Mẹ&Con - Chiếc giường đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé ngủ tròn giấc. Lựa chọn cũi / nôi / giường ngủ cho bé như thế nào để đáp ứng được hết hàng tá câu hỏi trong lòng bạn: Giường ra sao giúp bé ngủ ngon? Kiểu nào bền, kiểu nào sử dụng được cho con bạn kể cả khi chúng lên chừng 1-2 tuổi?

1. Chọn giường cho bé – Nên chọn kiểu dáng và màu sắc thế nào?

Đừng mua vội vì bạn rất dễ bị “hoa mắt” trước một rừng… nôi, giường, cũi cho trẻ em, dẫn đến việc chọn phải một cái giường xinh thì có xinh nhưng lại không đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết.

Hãy đặt các câu hỏi trong đầu: Giường, nôi, cũi của bé sẽ được đặt ở đâu, trong phòng bạn hay bé có phòng riêng? Kiểu dáng nào phù hợp với diện tích không gian đó? Kế đến, hãy chú trọng đến các yếu tố: Màu sắc, kiểu giường có phù hợp với giới tính của con không?

Bạn chú ý là bên cạnh kiểu dáng, màu sắc của giường, các loại chăn dra, gối, nệm cho bé cũng nên có họa tiết ngộ nghĩnh và màu sắc tươi sáng như trắng, hồng hoặc xanh dương nhạt.

chọn giường cho bé

(Ảnh minh họa)

2. Bắt buộc phải an toàn!

Nhà sản xuất luôn đặt yếu tố này lên hàng đầu trong quá trình thiết kế một chiếc giường cho bé. Tuy nhiên, khi chọn giường cho bé, bạn vẫn nên kiểm tra lại một lần nữa. Hãy xem xét kỹ độ thăng bằng, ổn định, vững chắc của giường, nôi, cũi mà bạn định mua cho con trẻ. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu thợ ráp đóng thêm đinh, kiểm tra ốc vít, mài hết tất cả các cạnh sắc nhọn dù nhỏ nhất mà bạn phát hiện, tránh gây tổn thương cho con bạn.

3. Chú ý thêm đến khả năng lắp ráp linh hoạt…

Đừng quên rằng bé yêu của bạn sẽ lớn nhanh như thổi. Nếu mua một chiếc giường quá “vừa vặn” với kích thước của trẻ, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ phải “tạm biệt” chiếc giường này ngay. Tất nhiên là bạn cũng không thể chọn chiếc giường “quá khổ”, dài rộng thênh thang để “trừ hao” được. Giải pháp cho bạn là nên đề cập vấn đề này với người bán hàng. Họ sẽ tư vấn thêm cho bạn một số mẫu giường dành cho trẻ con, có tính linh hoạt cao, có thể lắp ráp nới rộng… Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền sau này đấy.

> 6 loại đồ dùng cho trẻ sơ sinh này có thể gây nguy hiểm

Tags:

Bài viết liên quan