Mẹ và Con - Chuyện tình yêu đến từ cảm xúc nhưng để giữ được tình yêu cần phải có nghệ thuật. Nếu phụ nữ nắm bắt được nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông tốt thì sẽ dễ dàng hơn trong việc giữ trọn trái tim họ.

Tâm lý đàn ông đôi lúc sẽ phức tạp nhưng cũng có những điều rất đơn giản mà bạn chỉ cần để ý đến hành động nhỏ của họ. Sau đây Mẹ và Con sẽ giúp bạn học được nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông.

Luôn ghi nhớ chi tiết của đối phương

Tâm lý đàn ông khi yêu thật ra không quá phức tạp như phụ nữ, tuy nhiên không phải vì vậy mà các bạn bỏ qua những chi tiết nhỏ. Đặc biệt là trong lúc giới thiệu sẽ không thể thiếu phần giới thiệu bản thân của đối phương. Lúc này các bạn phải thật chú ý ghi nhớ lại những trọng tâm trong câu giới thiệu. Quan trọng nhất chính là tên họ của anh ấy. Vì tên chính là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất của một người, đây cũng là một phép lịch sự tối thiểu để ghi điểm với đối phương là không được phép gọi nhầm tên họ.

Nếu không nắm được nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông này, đối phương sẽ nghĩ rằng bạn kiêu ngạo hay không xem trọng cuộc hẹn này. Từ đó chàng dễ sinh ra cảm giác tự ti hay có những suy nghĩ không đúng về tính cách của bạn. Mối quan hệ sẽ dần rạn nứt hoặc có thể kết thúc ngay lần hẹn đầu tiên.

Bên cạnh đó các bạn nên nắm thêm các thông tin của anh ấy như: địa chỉ nhà, số điện thoại, tên gọi ở nhà, món ăn yêu thích…

Điều chỉnh cảm xúc đúng nơi, đúng lúc

Tuy rằng xã hội đã có phần hiện đại nên tư tưởng của các chàng trai đã đổi mới và cởi mở hơn rất nhiều, nhưng đa số các chàng trai vẫn thích mẫu phụ nữ sâu sắc, nội tâm chứ không phải bộc lộ quá rõ tính cách trong lần hẹn đầu tiên. Đương nhiên là điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ “đóng kịch câm” hay trả lời câu hỏi của chàng như một cái máy.

Ở lần hẹn đầu tiên bạn nên để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên nhất, không nên giới thiệu quá rõ về bản thân. Hãy cho anh ấy cơ hội tìm hiểu bạn thông qua các câu hỏi về sở thích, tính cách, thói quen… của bạn. Tuy rằng đây là nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông rất dễ nhưng rất ít bạn thực hiện được.

tâm lý đàn ông khi yêu

Tạo niềm vui nho nhỏ cho chàng

Không chỉ có chị em phụ nữ mới yêu thích những bất ngờ trong cuộc sống, các bạn có thể nghĩ xem cho dù bạn yêu tha thiết một ai đó nhưng ngày nào người đó cũng giống hôm trước thì có phải bạn sẽ dần mất đi cảm xúc đúng không nào? Chính vì vậy bí quyết để tình cảm của cả hai luôn nồng ấm chính là bạn phải thay đổi bản thân, hay nói cách khác bạn hãy tạo bất ngờ cho anh ấy.  Đó là những việc làm rất đơn giản như: thay đổi kiểu tóc, nấu bữa ăn với phong cách hoàn toàn mới (Châu Âu, Châu Mỹ…) hay đơn giản là nụ hôn bất ngờ kèm món quà nhân ngày sinh nhật của anh ấy… những điều này sẽ khiến chàng cảm thấy như mới yêu đương. 

Đương nhiên, những thay đổi nhỏ này có thể không cần khiến chàng cảm thấy bất ngờ ngay mà sự cố gắng về tinh thần như từ bỏ những thói quen xấu, thay đổi tư tưởng mới… cũng giúp nửa kia cảm nhận được sự cố gắng của bạn trong việc xây dựng mối quan hệ này.

Không cần phải lúc nào cũng nghe theo lời anh ấy

Một nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông bạn cần nắm chính là hãy luôn có chính kiến của mình. Tuy đàn ông luôn thích một cô gái biết nghe lời vì họ sẽ thấy rằng mình mạnh mẽ và có được tiếng nói. Nhưng nếu mọi chuyện của bạn đều răm rắp nghe theo anh ấy thì sẽ dần mất đi hứng thú. Lâu dần khi ăn ấy sẽ nghĩ bạn hoạt động như “được lập trình” sẵn, vì trò chuyện với bạn hay đưa ra ý kiến bạn cứ “say yes”.

Tình yêu cũng cần những va chạm về tinh thần từ đối phương, đó là những lần tranh luận, mâu thuẫn nhỏ, bất đồng quan điểm… sẽ tạo nên sự thú vị trong tình yêu cho cả hay. Đôi khi không còn nằm ở khía cạnh là nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông mà đó còn là danh dự của bạn, bạn đừng để đối phương nghĩ rằng mình yếu đuối và lệ thuộc vào họ.

Hãy đễ anh ấy ghen!

Không giống chị em thường hay ghen tuông và suy nghĩ nhiều khi phát hiện điều lạ ở đối phương, người đàn ông thường sẽ giấu suy nghĩ ghen tuông mình đi và thường họ làm điều này rất giỏi. Theo các chuyên gia về hôn nhân, tính đố kỵ của người đàn ông được xem là nguồn “tài nguyên” mà chị em có thể tận dụng.

Chỉ cần làm chủ, vận dụng đúng cách bạn sẽ nắm được nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông nhất là những người đã phải lòng bạn sẽ càng thấy hứng thú vì họ đang đố kỵ với những người đàn ông khác. Tuy nhiên, hãy nhớ là không thể lạm dụng cơn ghen của chàng nhé. Khiến chàng phải ghen quá mức và quá nhiều sẽ giết chết tình yêu của bạn đấy.

Đừng đưa đàn ông vào thế khó

Phụ nữ thường có thói quen khá “khó chiều” là đặt ra rất nhiều câu hỏi để vặn vẹo người yêu hoặc người mình thích. Thường thì họ sẽ đưa ra các câu hỏi với điều kiện nếu chàng trai yêu cô ta hoặc nếu anh ta thực sự yêu hết mình thì hãy trả lời câu hỏi đó. Đàn ông thường có xu hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không”, tuy nhiên, có vẻ như điều đó là không đủ với các cô gái. Nó khiến họ cảm thấy thất vọng sau những gì mình mong đợi, nhưng bạn hãy nhớ một điều không ai có thể hiểu hết về bạn và cầng không ai có thể làm vừa lòng bạn. Chính vì vậy, đừng để những câu hỏi khó này là điểm dừng của bạn và nửa kia nhé!

tâm lý đàn ông

Xây dựng hình tượng là người phụ nữ khiến nửa kia cảm thấy bình yên

Dù xã hội đã phát triển khi mà nam giới và nữ giới đã bình đẳng cả về công việc lẫn địa vị trong xã hội. Nhưng một người đàn ông trưởng thành luôn tự tạo áp lực cho bản thân mình bằng những gánh nặng của cuộc sống như: cơm áo gạo tiền, trụ cột của gia đình, người chồng người cha tốt… từ những áp lực này sẽ khiến người đàn ông có bề ngoài mạnh mẽ nhưng trái tim lại vô cùng yếu đuối.

Đặc biệt là khi chàng gặp vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống… thì hai chữ bình yên đối với họ chính là sự an ủi tinh thần quý giá nhất. Chính vì vậy nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông là bạn hãy tạo dựng bản thân mình là điểm tựa bình yên của họ, luôn ân cần ở bên khi họ gặp khó khăn. Những điều này tuy nhỏ nhưng lại giúp rất nhiều trong việc xây dựng mối quan hệ của hai bạn.

Hy vọng qua bài viết này, chị em phụ nữ sẽ thấu hiểu được ít nhiều nghệ thuật làm chủ tâm lý đàn ông, hiểu được những gì đàn ông muốn nói nhưng khó mở lời. Đồng thời, Mẹ và Con mong rằng bạn và người ấy có thật nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

cặp đôi yêu xa

Cách nhắn tin giúp “giữ lửa” cho các cặp đôi yêu xa mùa dịch

Mẹ và Con - Giãn cách xã hội không chỉ ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày mà còn tác động không nhỏ đến mối quan hệ của các cặp đôi đang yêu nhau. Khi cả ngày chỉ có thể liên lạc bằng tin nhắn, facetime mà không thể gặp trực tiếp để thổ lộ tình cảm. Cùng Mẹ và Con học ngay cách nhắn tin giúp cặp đôi yêu xa giữ lửa yêu xa mùa dịch nhé!

tâm lý đàn ông lớn tuổi khi yêu

Tâm lý đàn ông lớn tuổi khi yêu: “Khi hôn nhân là đích đến”

Mẹ và Con - Tình yêu luôn là điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Chính vì vậy trong tương lai bạn có thể “cảm nắng” một chàng trai trẻ tuổi hơn mình, nhưng cũng có những lúc bạn sẽ “say nắng” vẻ trưởng thành của đàn ông lớn tuổi. Vậy việc tìm hiểu tâm lý đàn ông lớn tuổi khi yêu là rất cần thiết giúp bạn ứng xử đúng cách trong tình yêu.