Mẹ và Con - Những điều tồi tệ mà một người đàn ông nói ra với bạn không chỉ đơn thuần là do anh ấy không giỏi giao tiếp mà trong nhiều trường hợp nó còn phản ánh cho một mối quan hệ không lành mạnh. Những lúc như thế này, bạn cần sáng suốt để nói lời chia tay.

Nhiều người nói rằng trong các mối quan hệ thì “hành động ý nghĩa hơn lời nói”. Và điều đó có thể đúng ở một mức độ nào đó. Nhưng bạn không nên xem nhẹ cách mà người đàn ông giao tiếp và trò chuyện với mình, bởi lời nói được hình thành khi anh ấy thực sự có ý nghĩ về điều đó.

Đó chính là lý do tại sao bạn cũng cần chú ý đến những điều mà người ấy nói với mình. Nếu bạn nhận thấy rằng người mà bạn thương yêu thực sự dành cho mình những từ ngữ thiếu tôn trọng, có ý kiểm soát thái quá, thì bạn nên lo lắng.

Bởi lẽ, đây là những dấu hiệu báo hiệu cho thấy anh ấy đã không còn tình cảm dành cho bạn hoặc những mâu thuẫn nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai gần dẫn đến chia tay.

chia tay

1. “Em chỉ đang làm quá vấn đề…”

Có thể vì một tình huống nào đó mà bạn bộc lộ cảm xúc của mình một cách thái quá với anh ấy.  Thế nhưng những gì anh ấy phản ứng lại là sự lạnh nhạt và không có thiện chí lắng nghe.

Là một người bạn trai, anh ấy nên ở bên cạnh bạn đúng lúc và xoa dịu bạn. Anh ấy nên cố gắng hết sức để giúp bạn có cái nhìn tốt hơn, lạc quan hơn về câu chuyện bạn đang đối diện. Nếu cho rằng bạn trở nên gắt gỏng, thái quá và thậm chí chỉ trích về thái độ của bạn, thì bạn nên chia tay và không cần thiết phải tốn quá nhiều tâm sức để chia sẻ những gì mình nghĩ với một người không sẵn sàng đón nhận bạn cũng như cảm xúc của bạn như thế.

Ngược lại, nếu là một người đàn ông đích thực đem lòng yêu thương bạn thì sẽ luôn kiên nhẫn đồng hành với từng cung bậc cảm xúc và ý kiến của bạn một cách nghiêm túc.

2. “Nếu em yêu anh, thì em đã/em sẽ…”

Câu này nghe có vẻ đơn giản và vô hại nhưng đây là một hình thức thao túng cảm xúc mà nếu không tỉnh táo bạn chắc chắn bị cuốn theo những đòi hỏi của đối phương, cũng như sẽ không nhận ra bản thân không thích làm theo những điều như thế.

Một người yêu bạn thật lòng, không bao giờ tỏ ra ích kỷ và muốn bạn phải điều chỉnh mọi thứ theo ý muốn theo ý của mình hoặc bắt bạn làm mọi thứ để thỏa mãn anh ta. Ngược lại, những gì anh ấy sẽ làm là cho bạn những lời động viên để bạn cải thiện mình hoặc thẳng thắn nói cho biết về nhu cầu của anh ấy và hỏi xem liệu bạn có thích hoặc muốn làm những điều đó hay không.

3. “Sao em không giống như người yêu cũ của anh?”

chia tay người không xứng đáng

So sánh bạn với các cô gái khác là điều không nên, và điều này sẽ còn tồi tệ hơn nếu anh ấy so sánh bạn với người yêu cũ. Điều đó chứng tỏ, anh ấy thực sự không hài lòng với mối quan hệ tại, anh ấy không yêu bạn chân thành mà đang sống cùng với những cảm xúc với người cũ và những cảm giác của quá khứ.

Nếu chàng trai mà bạn yêu thương nói với bạn điều này, bạn hãy gạt bỏ nước mắt và dứt khoát nói lời chia tay để không phải tổn thương hơn nữa.

4. “Em có thể im lặng được không?”

Khi người đàn ông nói với bạn điều này có nghĩa là anh ấy không còn có thể kiên nhẫn với bạn được nữa.

Thật sự bất kỳ người phụ nữ nào khi nghe câu nói này đều cảm thấy bị tổn thương vì nó chứng tỏ anh ấy không thể bao dung và chấp nhận con người bạn. Đây là một người đàn ông không quan tâm đến những chuyển biến tâm lý bên trong bạn và có thể lắng nghe bất cứ điều gì bạn nói. Và một người như vậy thì bạn nên nói lời chia tay, vì anh ấy không phải là người đáng để dựa vào.

5. “Tại sao em lại ngốc như vậy?”

Ngay cả khi bạn đưa ra một vài quyết định sai lầm, bạn cũng không đáng bị người đàn ông bạn yêu cho là ngu ngốc. Khi bạn mắc sai lầm, bạn sẽ bị dễ bị tổn thương và thất vọng về bản thân mình. Là một người đồng hành, anh ấy không nên làm trầm trọng vấn đề bằng cách thêm vào sự bất mãn, khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn về những sai lầm của mình.

6. “Em nên quay lại nơi em thuộc về”

Nếu anh ấy nói câu này thì đó là đỉnh điểm của sự xúc phạm. Không cần đôi co, thanh minh và biện bạch cho những giá trị bản thân nữa. Điều bạn cần làm là chia tay và rời khỏi người đàn ông đó càng sớm càng tốt. Câu nói này có thể xuất phát từ việc phân biệt giai cấp, nghề nghiệp và xuất thân của cả hai có sự cách biệt quá lớn.

Mặc dù các bạn đã bắt đầu mối quan hệ này đẹp đẽ như thế nào đi chăng nữa mà không thể vượt qua rào cản của sự phân biệt đối xử, thì chấm dứt là điều tốt nhất mà bạn nên thực hiện.

Chia tay một người từng thương không dễ chút nào…

nói lời chia tay

Bạn xứng đáng được ở bên một người đàn ông yêu thương và nâng niu mình trong cả hành động lẫn lời nói mà anh ấy dành cho bạn. Do đó, đừng ép buộc bản thân phải cam kết vào bất kỳ mối quan hệ nào mà ở đó bạn không có cảm giác được tôn trọng và được đối xử như một cô công chúa.

Cuộc sống không phải là chuyện ngôn tình, nhưng hãy chiếu vào việc một người đàn ông có trân trọng và đối xử tốt với bạn hay không để làm một thang đo cho mối quan hệ.

Mấy ai tỉnh táo khi yêu và chia tay một người từng thương không dễ dàng gì, nhưng hãy làm điều đó vì chỉ có bạn có thể là người dành tình yêu vĩnh cửu và bảo vệ bản thân mình trước những mối đe dọa không lành mạnh xung quanh.

Bài viết liên quan