Súp khoai tây thịt bằm
Khoai tây chứa nhiều tinh bột giúp món súp sánh, ngậy, kết hợp cùng phô mai sẽ tạo nên vị béo giúp bé khó có thể nào từ chối được.
Súp khoai tây thịt bằm. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Khoai tây………………………….. 1 củ vừa
– Thịt heo xay (hoặc băm nhỏ).. 50g
– Nước dùng…………………………. 200ml
– Phô mai…………………………….. 1 miếng nhỏ (15g)
– Hành, ngò, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm
– Khoai tây gọt bỏ phần vỏ và rửa sạch. Sau đó đem hấp chín, rồi dầm nhuyễn.
– Cho nước dùng vào nồi cùng với thịt xay nấu đến khi sôi thì cho khoai tây vào tiếp tục đun sôi trở lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng bé.
– Trước khi bắc xuống, cho thêm phô mai vào nồi.
– Cuối cùng bạn chỉ cần múc món súp ra bát, cho hành, ngò cắt nhỏ lên trên và cho bé dùng khi còn ấm nóng.
Súp tôm bí đỏ
Súp tôm bí đỏ. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Tôm sú tươi……………………….. 100g
– Bí đỏ………………………………… 100g
– Bơ……………………………………. 1 muỗng cà phê
– Sữa tươi không đường…………. 150ml
– Hành tây băm nhỏ……………… 1 muỗng canh
– Nước dùng gà…………………….. 100ml
– Ngò rí, hạt nêm, tiêu
Cách làm
– Tôm bỏ phần vỏ, đầu và đuôi, băm nhỏ, rồi ướp với một chút hạt nêm, tiêu.
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và cắt miếng hạt lựu.
– Phi thơm hành tây rồi cho tôm vào xào sơ qua, sau đó đổ nước dùng vào nấu đến khi nồi nước sôi thì cho bí vào nấu chín mềm.
– Thêm sữa, bơ vào, rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng bé,
– Cho món súp ra bát, rắc ngó rí thái nhỏ lên trên, để bé ăn khi còn ấm nóng.
Súp ngô gà
Súp ngô gà. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Thịt lườn gà………………… 50g
– Hạt ngô non………………… 50g
– Nấm hương…………………. 50g
– Cà rốt………………………… 1 củ nhỏ
– Nước dừa tươi……………………. 200ml
– Trứng cút luộc, bóc vỏ….. 5 quả
– Trứng gà…………………….. 1 quả
– Bột năng…………………….. 3 muỗng cà phê
– Chả giò lụa…………………. 30g
– Hành tây, ngò rí, tiêu, hạt nêm, muối
Cách làm
– Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm nửa muỗng cà phê muối và nấu sôi. Trong khi nấu chú ý hớt bọt để nước trong và ngon hơn.
– Hạt ngô non rửa sạch, để ráo. Nấm hương, chả giò lụa thái sợi chỉ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu. Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan. Bột năng hòa tan trong 5 muỗng canh nước. Hành tây thái lát mỏng. Ngò rí cắt nhỏ.
– Vớt thịt gà đã luộc ra đĩa rồi xé nhỏ. Đổ nước dừa vào nồi nước luộc gà cho ngọt, thêm 2/3 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối.
– Nước dùng sôi, cho ngô và cà rốt vào đun đến khi chín mềm thì cho tiếp nấm hương, hành tây, trứng cút vào.
– Chờ nồi súp sôi trở lại, bạn đổ bột năng đã pha nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều theo một chiều. Tương tự như vậy, bạn đổ tiếp phần lòng đỏ trứng.
– Trước khi tắt bếp, bạn cho phần chả lụa vào, khuấy đều và nêm gia vị thêm lần nữa cho thật vừa miệng.
– Rắc tiêu, ngò rí lên trên và cho bé dùng khi còn ấm nóng.
Chúc bé ngon miệng!