Mẹ&Con - Để rau củ sau khi luộc vẫn xanh, ngọt ngon giữ được các loại vitamin. Mẹ&Con mách mẹ vài mẹo nhỏ cho món rau luộc của mẹ luôn ngon và bỗ dưỡng nhé.   Nui gà xé và rau củ Ngộ nghĩnh từ rau củ quả Món ngon với rau quả đắng

Thêm ít muối

– Để rau không bị sỉn màu, vẫn giữ được màu xanh tươi khi luộc rau, mẹ chỉ cần cho chút muối vào nước luộc rau. Muối không chỉ giúp món rau luộc đậm đà, ngon hơn mà còn giữ rau luôn xanh và màu đẹp hơn.

Một số mẹo luộc rau củ ngon, không bị mất dưỡng chất 5

Thêm ít muối khi luộc sẽ giúp rau xanh ngon đẹp mắt

Mở nắp khi luộc

– Nếu đậy nắp trong khi luộc rau sẽ khiến rau bị xỉn màu. Vì vậy, khi nước sôi bạn nên mở nắp để rau xanh và không bị đỏ.

Luộc rau với lửa lớn

– Khi luộc rau bạn luôn phải đun lửa lớn từ đầu đến cuối để rau nhanh chín và giữ được lượng vitamin cần thiết. Càng luộc lâu lượng vitamin sẽ càng bốc hơi bay mất và rau sẽ có màu không đẹp.  

Cho vài giọt dầu ăn

– Để món rau luộc của bạn bóng mượt và mềm hơn, khi luộc rau bạn thử cho vài giọt dầu ăn vào trong nồi nước luộc. Tuy nhiên nếu bạn không thích có chút dầu mỡ nào trong món rau luộc thì không cần cho vào cũng không sao nhé!

Sử dụng nồi to để luộc

– Khi luộc rau, bạn không nên dùng nồi nhỏ để luộc vì như thế sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đảo rau và không đảm bảo đủ sức nóng để cho toàn bộ rau củ của bạn chín đều. Vì vậy, bạn nên sử dụng nồi to để luộc rau sẽ giúp cho rau của bạn không bị sống và ngon hơn.

Không luộc quá nhiều rau cùng lúc

– Đừng nên luộc quá nhiều rau trong cùng một lúc mà nên chọn chiếc nồi vừa so với số rau cần luộc. Vì luộc rau cùng một lúc trong khi diện tích nồi và nước đều không đủ sẽ làm rau khó chín, chín không đều hoặc lâu chính hơn, rau bị đó và mất lượng vitamin vì phải đun lâu.

Bày trí trên đĩa lớn

Một số mẹo luộc rau củ ngon, không bị mất dưỡng chất 6Xếp rau lên những chiếc đỉa to sau khi luộc sẽ giúp rau ngon hơn

– Sau khi luộc, để rau không bị đỏ và mất ngon, bạn nên vớt rau ra chiếc đĩa lớn, đủ để lớp rau nằm trên đĩa không quá dày. Còn nếu luộc các món củ cải, xu hào… bạn nên vớt ra rổ để chúng không bị nát.

Ăn lúc còn nóng

– Vị ngọt, mùi thơm, vị giòn và chất dinh dưỡng trong rau sẽ giữ nguyên khi rau còn nóng. Còn khi rau nguội không chỉ làm món rau luộc của bạn mất ngon, mà còn mất đi đáng kể lượng vitamin trong rau. Vì vậy, bạn nên ăn lúc ra vẫn còn nóng để cảm nhận vị ngon trọn vẹn của món rau luộc. 

Tổng hợp

Tags:

Bài viết liên quan