Mẹ&Con - Thịt bò rất giàu đạm đồng thời còn cung cấp chất sắt và kẽm - hai loại vi chất giúp giảm tối đa nguy cơ thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trẻ em và phụ nữ mang thai là những đối tượng dễ bị thiếu hụt hai loại chất này nhất.

Gỏi bò củ hũ dừa 

Nguyên liệu

  • 200gr thịt bò
  • Củ hũ dừa
  • Cà rốt và hành tây thái sợi
  • 3 thìa cà phê đường
  • 2 thìa dầu điều
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa hạt nêm
  • ½ thìa muối
  • 1 bánh tráng cuốn bò bía cỡ to

 Gỏi bò củ hũ dừa

Thực hiện

  1. Thịt bò thái mỏng, ướp với gia vị
  2. Cù hủ dừa với nước muối loãng và chanh, xắt lát mỏng.
  3. Làm nước gỏi: Dùng chanh dây ép lấy nước thêm hai thìa nước mắm và một thìa đường vàng, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  4. Cách làm chén đựng gỏi: Chiên bánh tráng trong một chảo sâu lòng, khi chiên dùng cái vá múc canh đè nhẹ để bánh nở lên tạo thành hình cái chén.
  5. Trộn đều thịt bò với nước gỏi, dùng rau răm thái sợi rắc lên trên mặt.
  6. Dung kèm với nước mắm ngọt và bánh phồng tôm.

Nướng xiên rau củ 

Nguyên liệu

  • 200gr bò phi lê
  • 300gr cá lóc phi lê
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 củ cà tím
  • 100gr đậu bắp
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa muối
  • 5 nhánh tỏi
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa màu điều

 Nướng xiên rau củ

Thực hiện

  1. Bò và cá thái lát mỏng 3cm
  2. Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị
  3. Ớt xanh và đậu bắp cắt khúc dài 2,5cm
  4. Dùng cây xiên, xiên thịt bò, cá và ớt xanh, cà chua bi, đậu bắp xen kẽ nhau.
  5. Nướng trên bếp than hoặc vỉ nướng không khói.
  6. Dùng kèm với khoai tây chiên và sốt hồng làm từ sốt mayonaise và tương cà.

Bò cuộn phô-mai 

Nguyên liệu

  • 300gr bò phi-lê
  • 1 củ hành tây
  • 2 viên phô-mai đầu bò
  • 3 thìa bột nướng BBQ
  • 1 thìa bột ngũ vị
  • 1 thìa màu điều
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa đường

 Bò cuộn phô-mai 

Thực hiện

  1. Thịt bò rửa sạch, đập sơ cho thịt mềm, ướp với hỗn hợp gia vị.
  2. Phô mai xắt hạt lựu, hành tây xắt múi cau.
  3. Cuộn lát bò với một miếng hành tây xắt múi cau và phô mai thái hạt lựu.
  4. Nướng bò, canh thời gian 2 phút cho một mặt nếu nướng trên bếp than và 4 phút nếu nướng không khói tại bàn.
  5. Ăn nóng, dùng kèm với rau xà-lách.
Tags:

Bài viết liên quan