Gỏi bò củ hũ dừa
Nguyên liệu
- 200gr thịt bò
- Củ hũ dừa
- Cà rốt và hành tây thái sợi
- 3 thìa cà phê đường
- 2 thìa dầu điều
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa hạt nêm
- ½ thìa muối
- 1 bánh tráng cuốn bò bía cỡ to
Thực hiện
- Thịt bò thái mỏng, ướp với gia vị
- Cù hủ dừa với nước muối loãng và chanh, xắt lát mỏng.
- Làm nước gỏi: Dùng chanh dây ép lấy nước thêm hai thìa nước mắm và một thìa đường vàng, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Cách làm chén đựng gỏi: Chiên bánh tráng trong một chảo sâu lòng, khi chiên dùng cái vá múc canh đè nhẹ để bánh nở lên tạo thành hình cái chén.
- Trộn đều thịt bò với nước gỏi, dùng rau răm thái sợi rắc lên trên mặt.
- Dung kèm với nước mắm ngọt và bánh phồng tôm.
Nướng xiên rau củ
Nguyên liệu
- 200gr bò phi lê
- 300gr cá lóc phi lê
- 1 quả ớt chuông
- 1 củ cà tím
- 100gr đậu bắp
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa đường
- 1 thìa muối
- 5 nhánh tỏi
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa màu điều
Thực hiện
- Bò và cá thái lát mỏng 3cm
- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị
- Ớt xanh và đậu bắp cắt khúc dài 2,5cm
- Dùng cây xiên, xiên thịt bò, cá và ớt xanh, cà chua bi, đậu bắp xen kẽ nhau.
- Nướng trên bếp than hoặc vỉ nướng không khói.
- Dùng kèm với khoai tây chiên và sốt hồng làm từ sốt mayonaise và tương cà.
Bò cuộn phô-mai
Nguyên liệu
- 300gr bò phi-lê
- 1 củ hành tây
- 2 viên phô-mai đầu bò
- 3 thìa bột nướng BBQ
- 1 thìa bột ngũ vị
- 1 thìa màu điều
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa đường
Thực hiện
- Thịt bò rửa sạch, đập sơ cho thịt mềm, ướp với hỗn hợp gia vị.
- Phô mai xắt hạt lựu, hành tây xắt múi cau.
- Cuộn lát bò với một miếng hành tây xắt múi cau và phô mai thái hạt lựu.
- Nướng bò, canh thời gian 2 phút cho một mặt nếu nướng trên bếp than và 4 phút nếu nướng không khói tại bàn.
- Ăn nóng, dùng kèm với rau xà-lách.