Mẹ&Con – Chắc bạn đã từng rơi vào tình huống phát cáu lên với con vì những hình vẽ của bé đầy trên tường, bàn ghế. Đừng lo! Vẫn có cách tẩy sạch chúng nhé

Mẹo tẩy sạch vết bút chì sáp

(Ảnh minh họa)

Bé yêu của bạn đang tuổi phát triển và cục cưng ấy cũng rất hiếu động. Một trong những cách hay nhất giúp bé “thỏa mãn” trò “ngó ngoáy tay chân” chính là “trổ tài làm họa sĩ”. Thật tuyệt diệu khi được ngắm những bức tranh hồn nhiên, trong sang nét trẻ thơ của con.

Nhưng cũng thật… phiền toái khi một lúc nào đó, bạn phát hiện con vẽ đầy trên tường, trên mặt bàn ghế. Thế là căn nhà của bạn bỗng chốc biến thành phòng trưng bày tranh “bất đắc dĩ” của bé. Làm cách nào xóa những vết bút chì sáp thật nhanh mà không làm bong tróc tường cũng như mặt tủ, mặt bàn ghế nhỉ?

> 8 mẹo thông minh giúp dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng vải xô, chấm vào kem đánh răng và chùi nhẹ nhàng các vết bút chì sáp. Mọi thứ sẽ nhanh chóng sạch bong trở lại.

Nhớ đừng dùng đến xà phòng nhé, cũng không nên chà quá mạnh tay, vì không khéo bạn làm bong hết cả lớp véc-ni trên mặt bàn ghế đấy.

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...