Mẹ&Con - Đừng vội xem thường muỗng nhựa, chai nhựa và cả vĩ đựng trứng nhé! Nếu khéo léo và sáng tạo một chút, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng thành đủ loại hoa từ hoa mai, hoa hồng cho đến hoa tulip lung linh của xứ sở cối xay gió. Mách mẹ 3 cách làm hoa Tết 2017 cực đẹp, cực đơn giản 10 ý tưởng tái chế chai, lọ thủy tinh đã qua sử dụng không thể bỏ qua Phong cách của mẹ thể hiện một phần nào ở việc sử dụng nước hoa đấy!

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 13

1. Làm hoa hồng bằng vĩ vỏ trứng bằng giấy. Để đẹp hơn bạn nên dùng sơn phủ đều từng cánh hoa hồng nhé! Chỉ đơn giản làm theo các hướng dẫn trên là bạn có một giỏ hoa Tết tuyệt đẹp rồi. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 14

2. Những cái vỏ chai nhựa cũ, bạn có thể cắt và sơn lại thành những bông hoa mai để chưng Tết. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 15

3. Giấy màu là nguyên liệu thông dụng, dễ tìm và cũng có nhiều cách làm hoa từ giấy. Mẹ&Con giới thiệu với bạn cách làm hoa hồng từ giấy màu chỉ với vài ba bước đơn giản, bạn tham khảo và làm theo để phòng khác nhà mình thêm rực rỡ nhé!

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 16

4. Những cánh hoa đầy màu sắc này được làm hoàn toàn từ nắp chai nhựa, chỉ cần dùng keo dán để “kết” từng nắp chai lại để tạo thành bông hoa mai thôi. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 17

5. Hoa cúc cũng là loại hoa Tết đẹp để chưng, trang hoàng nhà cửa. Và loại hoa này có thể được “sản xuất” bằng giấy A4. Tuy nhiên, thay vì dùng màu trắng bạn hãy sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tô điểm cho không gian sống thêm phần sinh động. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 18

6. Hẳn là trên mâm trái cây chưng Tết của bạn cũng có cam. Nếu vậy, bạn có thể tận dụng vỏ của chúng để cuốn lại thành hoa hồng, những cánh hoa này không chỉ để trang trí còn mang lại mùi thơm thoảng thoảng dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 19

7. Giấy báo cũ có rất nhiều công dụng, có thể dùng nó để lau cửa kính, khử mùi giày dép, bón cho cây… Trong bài viết này, bạn sẽ có biết rằng có thể sử dụng loại giấy chi chít chữ này để tái chế thành những cánh hoa độc lạ để trang trí nhà cửa. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 20

8. Nếu có một số lượng lớn muỗng nhựa, hãy nghĩ đến việc “hô biến” chúng thành khung cho gương soi để “phá bỏ” sự nhàm chán cho ngôi nhà của bạn. Cắt bỏ tay cầm, sơn màu rồi kết lại trên một bìa carton hình tròn, hình vuông hay bất kỳ hình dáng nào mà bạn thích. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 21

9. So với các loại hoa bên trên, làm hoa mai bằng chai nhựa có phần khó khăn hơn. Nhưng nếu làm được, thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 22

10. Hoa tulip từ muỗng nhựa. Bạn có thể sơn hoặc dùng vải phủ đều những chiếc muỗng nhựa trắng. Thêm nhụy từ đất sét Nhật Bản, cuối cùng là kết từng cánh lại với nhau để tạo thành bông hoa tulip. 

Mẹo tái chế vỏ chai, muỗng nhựa thành đủ các loại hoa chưng Tết 23

11. Cuối cùng, hãy thử tài sáng tạo của bạn với cách trang trí tường bằng hoa nhé! Sử dụng những lõi giấy vệ sinh, cắt và nối chúng lại như hình. Đơn giản thế thôi nhưng kết quả sẽ có thể làm bạn ngạc nhiên, trầm trồ. Thử xem sao!

Trên đây là những cách làm hoa Tết từ các nguyên liệu quen thuộc như giấy, muỗng nhựa, chai nhựa… Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể tự tay làm một bông hoa mình yêu thích để chưng Tết này. Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...