Quá trình sử dụng thường xuyên sẽ khiến các vật dụng như hộp đựng thức ăn, tủ lạnh có mùi rất khó chịu. Vì vậy, mẹ sẽ khá vất vả trong việc dọn dẹp, khử mùi. Tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Mẹ&Con sẽ “bật mí” vài tuyệt chiêu giúp mẹ khử mùi nhanh đối với một số vật dụng phổ biến:

Ngăn chứa tủ lạnh

– Dùng vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Khi nào vỏ khô thì thay vỏ tươi để tủ lạnh không còn mùi hôi thực thẩm.

– Mẹ cũng có thể cắt vài lát chanh hoặc đặt bát giấm ở góc tủ sẽ khử mùi hôi dễ dàng.

Mẹo khử mùi vật dụng nhà bếp 3

– Trà cũng là một nguyên liệu hút mồ hôi hiệu quả. Mẹ dùng khoảng 50g trà ướp đựng vào túi vải rồi cho vào trong tủ lạnh. Sau một tháng, mẹ hãy lấy ra đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau đó có thể cho vào tủ lạnh để tái sử dụng hoặc làm phân bón cho cây.

Hộp đựng thức ăn

– Các loại hộp đựng thức ăn thường rất dễ bám mùi thức ăn và khó rửa sạch, đặc biệt là hộp nhựa. Vì vậy, mẹ có thể cắt vài lát chanh mỏng cho vào hộp vài ngày cũng là cách để loại bỏ mùi tanh, mùi hôi.

– Rửa sạch hộp nhựa, cho vào trong hộp ít hạt cà phê và đậy kín nắp lại. Sau vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất.

– Mẹ cũng có thể khử mùi bằng cách rửa sạch hộp, lau khô, cho hộp nhựa vào tủ đông và để trong vòng một ngày hoặc lâu hơn.

– Bên cạnh đó, mẹ hãy thử dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp để chùi rửa những chiếc hộp nhựa có mùi. Đây được xem là một trong những cách khử mùi hiệu quả đấy!

Tags:

Bài viết liên quan