Mẹ thử áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây nhé!
– Bao tử mua về đem lộn trái, lấy hết váng mỡ, sau đó cho một ít bột mì trộn muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng, dùng chanh chà xát để tẩy đi chất bẩn rồi xả qua vòi nước đang chảy mạnh.
– Để món bao tử heo luộc được trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn hãy vớt bao tử ra đem ngân vào một bát nước sôi đã vắt thêm vài giọt chanh.
– Khi luộc, mẹ chú ý phải cho bao tử vào nồi khi nước đã sôi và đảm bảo bao tử đã ngập nước, có thể cho thêm ít phèn chua hoặc rượu trắng, không nên cho muối khi luộc, vì sẽ làm bao tử co lại và dai hơn. Bao tử chín thì cho vào ngâm trong chậu nước đá có cho vài giọt nước cốt chanh để được trắng và giòn. Sau đó có thể trộn gỏi, ngâm nước mắm, nấu cháo, phá lấu, kho tiêu…
– Muốn bao tử mềm ngon sau khi đã làm sạch, mẹ hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này bao tử sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.