LỘT VỎ TÔM SỐNG, KHÓ KHÔNG?
Mẹ chồng muốn bạn phụ một tay làm bữa cơm tất niên cho gia đình. Hừm, đến khâu bạn “ghét” nhất là lột vỏ tôm sống rồi đây. Bóc vỏ tôm sống thấy vậy mà đâu có dễ. Thịt tôm dính hết vào vỏ. Bạn càng bóc thì con tôm càng… nát, không còn hình dáng nguyên vẹn nữa. Có cách nào lột thật nhanh, vỏ tôm tróc dễ dàng, tôm còn nguyên không nhỉ?
>> Mẹo cho bạn đây!
Dễ lắm! Bạn đi chợ, khi mua tôm sống nhớ mua thêm ít phèn chua. Về nhà, mang viên phèn chua hòa tan vào trong nước. Sau đó cho tôm vào ngâm một lúc chừng 10-15 phút. Bây giờ thì bạn bóc thử xem. Những con tôm sẽ được bóc vỏ nhanh chóng, dễ dàng, thịt tôm còn nguyên, bảo đảm không dính vào vỏ để bạn phải nổi cáu lên nữa.
CHÙI RỬA THỚT NÀO!
Tấm thớt gỗ (hoặc nhựa) sau khi dùng để thái thịt cá sống thường rất tanh và dễ nhiễm khuẩn. Vệ sinh cho nó cách nào để khử được hết mùi và sạch sẽ như mới nhỉ? Không lẽ phải dùng đến các loại nước rửa chén để… rửa thớt sao?
>> Mẹo cho bạn đây!
Đâu có ai lấy nước rửa chén để… rửa thớt bao giờ. Nước rửa chén có thể ngấm vào trong mặt gỗ và gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm bạn chế biến trên mặt thớt trong lần sau. Rửa bằng nước thì không đảm bảo sạch sẽ và không khử được mùi. Nhưng có cách khác rất ổn cho bạn nè. Hãy rắc một ít muối lên bề mặt thớt, để khoảng 3-5 phút. Sau đó cắt nửa trái chanh và dùng miếng chanh này cọ rửa các vết bẩn trên bề mặt thớt. Chắc chắn là sau khi rửa lại bằng nước, mặt thớt của bạn đã sạch bong và mất hẳn mùi tanh rồi đấy!
TÌM RA MÉP NGOÀI CÙNG CUỘN NILON
Những cuộn nilon dùng để bọc bên ngoài các đĩa thức ăn thường rất mỏng. Chính vì vậy, mỗi lần dùng đến, muốn kéo một lớp nilon ra là bạn lại chật vật… mò mẫm, vừa căng mắt vừa dùng tay xước tới xước lui trên cuộn nilon để tìm ra phần mép ngoài cùng ở đâu. Bạn có muốn cầm đến nó là có thể lập tức thấy ngay mép ngoài cùng để kéo ra sử dụng không nhỉ?
>> Mẹo cho bạn đây!
Hãy chịu khó thoa một lớp bột dùng để chế biến thực phẩm quanh cuộn nilon bóng. Bột sẽ bám chặt vào lớp biên bên ngoài và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nó trong lần sử dụng kế tiếp. Yên tâm là lớp bột này chỉ nằm ở mặt ngoài và không ảnh hưởng gì đến việc bạn bọc nilon lên thức ăn đâu nhé!
CHỮA CHỨNG KHÓ TIÊU CHO CHỒNG
Ăn quá nhiều trong bữa tiệc cuối năm nên anh xã về nhà cứ có cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Chưa cần vội vàng dùng ngay đến các loại thuốc tây đâu. Bạn có cách khác rất hiệu quả để chữa chứng khó tiêu cho anh xã đấy.
>> Mẹo cho bạn đây!
Hãy cho anh ấy ăn một miếng dứa (thơm) tươi. Dứa có chứa rất nhiều enzyme giúp tiêu hóa protein nên sẽ giải quyết chứng đầy bụng, khó tiêu nhanh chóng. Bạn thử xem! Cách này cực kỳ công hiệu và nhiều người không cần dùng đến thuốc tây vẫn khỏi ngay chứng khó tiêu được đấy.
CHUỐI XANH NÕN NÀ
Anh xã bạn rất thích các món ăn chế biến từ chuối xanh. Ví dụ như chuối xanh nấu sườn, chuối xanh sống thái mỏng kèm với các loại rau khác để cuộn bánh tráng thịt luộc… Thế nhưng, chế biến được chuối xanh đúng cách là cả một nghệ thuật, vì chỉ để một lúc thôi là chuối sẽ bị thâm đen ngay. Ngoài ra, làm không khéo thì chuối luôn có vị chát quá mức, ăn vào mất ngon. Bạn có biết chỉ cần một chút mẹo nhỏ sẽ giải quyết được hết những chuyện này?
>> Mẹo cho bạn đây!
Khi làm các món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ những quả chuối, cắt thành miếng nhỏ và thả ngay vào ngâm trong một tô lớn có pha chanh và muối. Để một lát rồi mới vớt ra, rửa sạch. Nhờ có những lát chanh tươi vắt vào và vị muối, chuối sẽ trở nên trắng nõn tự nhiên, không bị nhựa, không bị nát, mà vị chát cũng giảm đi rất nhiều. Giờ thì bạn có thể mang ra cho cả nhà dùng và chắc chắn sẽ nhận được lời khen ngợi từ anh xã đấy!