Mẹ&Con - Món cá kho ngon tuyệt, gữ trà thơm mãi, luộc bắp cải trắng ngần... hãy tìm hiểu những bí quyết này để là người vợ đảm nhé! Mẹo giặt cà vạt cho anh xã Mẹo cắt dưa hấu nhanh và tiện lợi Mẹo tẩy sạch vết bút chì sáp trên tường, bàn ghế

CÁ KHO NGON TUYỆT

Anh xã mê nhất là món cá kho. Nhưng thật “ghét” quá đi, bạn học đã bao nhiêu chiêu rồi, về kho vẫn không ngon như… nhà hàng. Làm cách nào để có được nồi cá kho tuyệt ngon, khiến anh xã phải trầm trồ phục tài vợ đây nhỉ? Hẳn phải có bí quyết gì đặc biệt để tạo nên hương vị đặc biệt của món cá kho chứ!

Mẹo hay cho món ăn ngon tuyệt 7

>> Mẹo cho bạn đây!

Cá kho ngon đòi hỏi phải chắc thịt và thơm. Muốn đạt được những yếu tố này, bạn nên ướp cá với gia vị trước khi nấu khoảng 2 giờ. Ngoài ra, nên chiên sơ cá để khi kho, cá sẽ chắc và không bị nát. Khi kho, nên đặt nồi lên bếp, đun lớn lửa cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Bạn cũng cần lưu ý là nước đổ vào nồi cá lúc kho phải là nước đun sôi để cá không bị tanh (không đổ nước lạnh bạn nhé!). Một mẹo nhỏ cuối cùng giúp cá thấm gia vị, có độ béo tự nhiên và ngon hơn là bạn nên cho vào trong nồi cá kho một chút mỡ gà hoặc nước cốt dừa. Chắc chắn đến khi kho xong, món cá của bạn sẽ có hương vị đặc biệt hơn hẳn.

GIỮ TRÀ THƠM MÃI

Một người bạn đi chơi về biếu gia đình cả túi trà to. Sau khi mở túi, bạn đã cố gắng cột dây thun lại kỹ lưỡng ở miệng túi rồi, nhưng túi trà to thế uống đến bao giờ mới hết? Được một thời gian ngắn, trà còn lại trong túi đã “nhạt” hẳn mùi vị đi. Làm cách nào để giữ trà thơm mãi, đậm đà mùi vị sau khi đã mở hộp, mở bao đóng gói ra?  

Mẹo hay cho món ăn ngon tuyệt 8

>> Mẹo cho bạn đây!

Bạn không nên để nguyên trà trong túi plastic sau khi đã mở túi, cũng không nên dùng hộp nhựa để đựng trà. Chất liệu lý tưởng nhất cho trà chính là hộp thiếc hoặc nhôm. Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục, kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà. Nơi bảo quản trà tốt nhất là tủ bếp, vì ở đây sẽ ít ánh sáng và nhiệt độ thường ổn định hơn so với các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên, tránh không để trà ở gần lò bếp vì sức nóng của khu vực này sẽ làm hỏng trà. Cũng tuyệt đối không để trà trong tủ lạnh nhé bạn. Bằng cách đó, phần trà chưa dùng đến của bạn sẽ vẫn được bảo quản tốt.

VỆ SINH XOONG CHẢO

Đến ngày cuối tuần rồi, phải tổng vệ sinh cho gian bếp nhỏ của mình thôi. Việc “gian nan” nhất với bạn chính là vệ sinh xoong chảo. Ái chà, “bắt” chúng phải sáng bóng, sạch sẽ trở lại không phải dễ à nha. Ngay cả những loại nước rửa chén đặc hiệu cũng chưa chắc làm được hoàn hảo điều này. Thêm nữa, bạn cũng muốn hạn chế bớt việc dùng hóa chất.

Mẹo hay cho món ăn ngon tuyệt 9

>> Mẹo cho bạn đây!

Với xoong chảo bằng nhôm, để khôi phục lại độ sáng bóng của chúng, bạn chỉ cần cho một ít vỏ táo vào xoong, đun sôi với nước trong 5-7 phút. Sau đó, để yên nước này trong xoong đến khi nguội, rửa lại xoong và dùng khăn lau khô. Thật thú vị, nước đun từ vỏ táo có khả năng tẩy sạch vết bẩn ở xoong chảo bằng nhôm rất tốt đấy bạn.  

Với xoong chảo bằng gang, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào đáy xoong, thêm ít nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cuối cùng, với những vết bám cứng đầu trên xoong chảo chống dính, bạn có thể cho hỗn hợp gồm hai muỗng canh bột nở (baking soda), ½ chén giấm và một chén nước vào xoong, đun sôi trong vòng 10 phút. Trước khi sử dụng lại, hãy dùng một ít dầu ăn để tráng sơ một lớp mỏng lên bề mặt chảo. Hiệu quả lắm đấy!

BẮP CẢI LUỘC TRẮNG NGẦN

Trên bàn ăn tối nay ngoài những món chính còn có thêm dĩa bắp cải luộc chấm nước mắm. Chao ôi, những lá bắp cải vừa mềm vừa trắng, thật ngon miệng và bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể biết bao. Nhưng… hình như nếu luộc một cách bình thường bằng nước sôi, bắp cải không trắng, thơm ngon như thế này. Lạ nhỉ!

Mẹo hay cho món ăn ngon tuyệt 10

>> Mẹo cho bạn đây!

Bí quyết nằm ở chỗ khi nước sôi, trước khi cho bắp cải vào luộc, bạn hãy thêm vào 1-2 muỗng canh sữa tươi. Đĩa bắp cải luộc lúc đó sẽ rất ngon và đẹp mắt. Công thức này còn có thể áp dụng với món khoai tây luộc nữa nhé bạn. Muốn khoai thơm ngon, không sợ bị ngả vàng, bạn hãy cho một ít sữa vào nồi lúc khoai gần chín. Thử xem, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay thôi mà.

LÀM SẠCH SÀN GỖ

Sàn gỗ vừa tạo sự sang trọng cho ngôi nhà, vừa an toàn hơn cho bé yêu khi đi lại, chơi đùa. Thế nhưng, phiền một nỗi, sàn gỗ rất dễ khiến bạn bực mình khi chúng bám những vết bẩn. Không dễ tẩy rửa đâu nhé. Nếu dùng hóa chất không phù hợp, có khi còn làm hỏng bề mặt sàn như chơi.

Mẹo hay cho món ăn ngon tuyệt 11

>> Mẹo cho bạn đây!

Để làm sạch sàn gỗ, bạn nên dùng nửa ly giấm trắng loại tốt, pha với khoảng 3 lít nước ấm. Sau đó, dùng khăn sạch, nhúng dung dịch này rồi vắt thật khô để lau sàn. Có thể lau định kỳ hàng tuần. Những vết bám bẩn sẽ sạch đi nhanh chóng. Ngoài ra, với những gói trà túi lọc hết hạn sử dụng, bạn không nên vứt bỏ mà hãy thả túi vào nước nóng, đợi đến khi nước trà ra đủ, còn ấm ấm thì thấm khăn, vắt khô lau. Những hỗn hợp dung dịch này có tác dụng làm sạch mà vẫn giữ nguyên vẹn được bề mặt gỗ, không để bị ảnh hưởng. Bạn thấy thú vị chưa! 

Tags:

Bài viết liên quan