Mẹ&Con - Rượu tuy có hại nhưng trong nhiều trường hợp không thể tránh khỏi việc nâng cốc chúc mừng, chia vui. Nếu chẳng may say bạn có thể dùng ngay các loại hoa quả, thực phẩm đơn giản dễ tìm dưới đây để giải rượu.
  1. Sinh tố cà chua

Cà chua là “mỹ phẩm” tuyệt vời của mẹ nhưng cũng là ‘thần dược” giải rượu cho bố. Nói thế bởi trong cà chua chứa rất nhiều nguyên chất góp phần giải rượu nhanh chóng và còn có khả năng giải độc cao. Cà chua dễ tìm trong bếp, và không nên bỏ qua khi muốn giải rượu nhé!

1. Chanh, cam, quýt

Một ly nước chanh luôn luôn tốt cho người say. Theo Đông y cam quýt ngoài có tác dụng lý khí, giải uất, hóa đờm còn có tác dụng giải rượu nhanh nhất và không bao giờ thiếu. Một ly nước cam, quýt ép có công dụng hạ khí, làm khoan khoái lồng ngực, giải khát, giải rượu và trừ uế rất hiệu quả.

1. Nước cơm đặc

Trong nước cơm đặc chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc tỉnh rượu. Để mang lại hiệu quả cao hơn bạn nên thêm một ít được trắng vào trong nước cơm để làm thức uống giải rượu.

1. Củ đậu

Nếu trót say sỉn không gì bằng được ăn củ đậu. Củ đậu thuộc tính mát, có vị ngọt thanh nên có tác dụng giải rượu khá hiệu quả. Ngoải ra, dùng củ đậu ép lấy nước uống hàng ngày để chữa ngộ độc rượu mạn tính.

1. Gừng tươi

Gừng là loại gia vị quen thuộc nơi góc bếp, có tác dụng giải cảm, và giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, ít người biết rằng gừng còn được cho là một vị thuốc quý giúp giải rượu và giải ngộ độc rượu cũng hiệu quả.

Đặc tính nóng của gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

1. Nước mía

Nước mía được xếp vào hàng thức uống có khả năng giải rượu nhanh chóng, tuy nhiên không nên dùng đường cát trường để thay thế nước mía. Lý do bởi đường nguyên chất có đặc tính ấm nếu dùng nhiều có thể gây nóng.

1. Đỗ xanh, đỗ đen

Ít người biết đến công dụng giải rượu của các loại đỗ đen, xanh. Khi say rượu, lấy một lượng đỗ xanh thích hợp, rửa sạch bằng nước ấm, xay nhuyễn, pha với nước sôi để uống hoặc nấu canh ăn đều được. Với đậu đen, cho ninh nhừ rồi uống liên tục từng ít một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

1. Nước

Nếu tìm mãi vẫn không tìm được loại hoa quả, thực phẩm nào để giải rượu, tình thế cần kíp bạn có thể dùng nước lọc để thay thế các loại nước giải rượu phía trên. Việc uống nhiều nước lọc sẽ giúp pha loãng lượng rượu bia trong cơ thể người uống. Qua đó, rượu bia cũng được đào thải nhanh qua đường tiết niệu giúp người say nhanh tỉnh.