Mẹ&Con - Máy giặt mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian và được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, có một “điểm trừ” là giặt bằng máy, quần áo dễ bị nhăn. Mẹ&Con mách bạn một vài mẹo đơn giản dưới đây để không phải mất thời gian là ủi nhé! Vị trí đặt máy giặt trong nhà hóa giải vận xấu cho gia chủ Bình Định: Vợ chồng chia đôi bó củi và gói bột giặt khi ly hôn Mẹo giặt giũ thông minh cho các bà nội trợ

Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Mẹo dùng máy giặt thông minh để không phải là ủi quần áo 3

Quần áo giặt bằng máy dễ bị nhăn. (Ảnh minh họa)

Không phải bất kỳ loại quần áo nào bạn cũng bỏ hết vào máy giặt mà còn tùy vào chất liệu vải sẽ có những cách giặt riêng. Ví dụ như các loại vải làm từ chất liệu cotton và lanh sẽ dễ nhăn, thậm chí còn bị nhăn gấp đôi nếu giặt bằng máy. Thế nên, việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau để tránh việc quần áo nhanh chóng bị hỏng.

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp                                                                                                                                 

Kế tiếp bước phân loại là bạn hãy chọn chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải và chọn tốc độ vắt phù hợp. Loại vải dễ nhăn, nên chọn tốc độ quay thấp, vì quay càng nhanh thì quần áo càng bị xoắn vào nhau khiến chúng dễ bị nhăn và nhăn nhiều hơn.

Dùng túi giặt quần áo

Nếu trước giờ gia đình bạn vẫn chưa trang bị chiếc túi giặt thì sau khi học xong những mẹo này, mẹ nhớ đi mua liền đi nhé. Túi giặt có tác dụng hạn chế quần áo bị hư hỏng khi giặt bằng máy giặt.

Mách nhỏ: Bạn nên cho toàn bộ quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt để tránh quần áo bị cọ xát nhiều trong lồng giặt. Bởi trong quá trình cọ xát dễ làm các sợi vải bị giãn và khiến quần áo bị nhăn.

Bỏ đá lạnh vào máy giặt

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là một mẹo nhỏ vô cùng hữu ích. Sau khi bỏ hết quần áo vào máy giặt, bạn đừng quên cho thêm một vài viên đá lạnh và đặt chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao trong vài phút. Như vậy, đá lạnh sẽ tan chảy và biến thành hơi nước giúp “đánh bay” các nếp nhăn trên quần áo.

Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy giặt xong, bạn nên phơi quần áo ngay để hạn chế nếp nhăn hình thành trên quần áo khi để trong máy giặt quá lâu. Lưu ý, trước khi treo quần áo, bạn hãy giũ thật mạnh.

Treo quần áo thay vì gấp

Cuối cùng, khi quần áo đã khô, hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn.

Tags:

Bài viết liên quan