Mẹ&Con - Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu kinh nghiệm xử lý khi vỡ mật cá và cách làm sạch bình hoa trên bàn thờ. 9 mẹo vàng cho mẹ bầu giấc ngủ sâu hơn Những mẹo cực hay cho ngôi nhà bạn 5 “mẹo” chữa lở miệng cho bé

ĐỂ KIẾN KHÔNG VÀO NHÀ

Không muốn giết kiến, cũng không muốn dùng đến các loại thuốc xịt bằng hóa chất thường khá độc hại, nhưng kiến cứ vào nhà – nhất là những khu vực như bếp, thùng rác – thì biết làm sao? Bạn muốn những tổ kiến tự… tránh xa nhà của bạn ra trước khi bạn cần “ra tay”. Có cách không nhỉ?

>> Mẹo cho bạn đây!

Trong trường hợp này, hãy đi kiếm vài củ hành, tỏi khô còn sót lại, để rải rác ở những khu vực bạn thấy kiến hay “tụ họp” trong nhà. Bằng cách này, không chỉ kiến mà cả thằn lằn, gián, mối mọt cũng tự động tránh xa đấy. Với những khu vực đựng thức ăn như thùng gạo, hũ đựng các loại đậu… bạn không muốn bị ám mùi hành tỏi thì hãy kiếm một ít lá nguyệt quế để vào. Lá nguyệt quế có tác dụng xua đám côn trùng chạy nhanh đến mức không ngờ. Nhớ là bạn phải thay lá nguyệt quế mới thường xuyên mới có công dụng nhé.

XỬ LÝ KHI VỠ MẬT CÁ

Lúc làm cá, mẹ chồng luôn căn dặn bạn cách để cẩn thận không làm vỡ mật. Vì khi mật cá bị vỡ, dịch từ mật sẽ ngấm vào phần thịt cá, làm đắng hết cả. Tuy nhiên, dù đã rất cẩn thận nhưng một đôi khi, bạn vẫn lỡ tay và gặp phải “sự cố” này. Giải quyết ra sao trong trường hợp bạn lỡ làm vỡ mật cá?

>> Mẹo cho bạn đây!

Đừng rửa dưới vòi nước nữa, vì dù có rửa kỹ đến đâu, cá nấu xong vẫn dễ bị đắng như thường. Thay vào đó, bạn hãy nhanh chóng lấy một ít rượu trắng, rưới đều vào chỗ thịt của con cá bị mật bám. Để yên như thế trong 5 phút rồi mới mang rửa sạch lại bằng nước lã. Lúc này, khi bạn mang chế biến, mật sẽ hết đắng, hoàn toàn bình thường như khi bạn lấy được mật cá ra vẫn còn nguyên.

RỬA BÌNH HOA TRÊN BÀN THỜ

Khi bạn chưng hoa trên bàn thờ, lâu ngày cặn sẽ bám chặt bên trong. Rửa những bình hoa này rất khó vì miệng bình thường nhỏ, bạn không chà phía trong được mà chỉ có thể cho nước vào để súc. Sức nước để súc không đủ làm sạch cặn bám lâu nên cầm bình hoa lên, nhìn vào trong vẫn thấy… bẩn! Một cô dâu mới như bạn có biết cách để làm sạch những bình hoa chưng trên bàn thờ này thật nhanh chóng, dễ dàng không?

>> Mẹo cho bạn đây!

Sau khi pha cà phê cho “anh xã” xong, bạn đừng vứt xác cà phê mà nên giữ lại, cho xác cà phê này vào bình hoa, đổ thêm một chút nước vào, ngâm qua một đêm, sau đó súc lại dưới vòi nước mạnh. Chốc ngược bình phơi khô. Giờ thì khi mang bình hoa vào nhà, bạn có thể tự tin là bình hoa của mình đã sạch nguyên từ trong ra ngoài rồi đấy.