Chuẩn bị
– Gà: ½ con
– Gạo tẻ: 200g
– Hành lá: 1 cọng
– Lá tía tô: 100g
– Gừng: ½ củ
– Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu…
Cách thực hiện
Bước 1: Gà làm sạch, để ráo nước. Luộc chín rồi để nguội gỡ thịt, xé sợi. Hành và rau tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Gừng xắt lát mỏng.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi lên sau đó thả xương gà vào. Đậy vung lại hầm nhỏ trên lửa liu riu cho tới khi gạo chín nhừ, đặc sánh thì gắp xương ra.
Bước 3: Tiếp tục nấu sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều thêm vào phút trên ngọn lửa to hơn một chút.
Bước 4: Tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó rắc hành lá và tía tô vào, trộn đều.
Bước 5: Múc cháo ra chén. Nếu bé ăn được hạt tiêu và gừng thì bạn chỉ cần rắc thêm một chút hạt tiêu cùng vài lát gừng thái mỏng vào nữa rồi cho bé ăn ngay từ khi còn nóng, vậy là con có thể giải cảm một cách hữu hiệu nhờ đôi bàn tay khéo léo của mẹ rồi đấy!
Mẹ hãy cho bé thưởng thức món cháo đầy dinh dưỡng này ngay từ khi còn nóng hổi để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!
Mẹ biết không?
Theo Đông y, thịt gà có tính ngọt, bổ dưỡng, không độc. Trong thịt gà có vô số các dưỡng chất tốt cho sức khỏe của bé yêu như:
– Phốt pho: Hỗ trợ răng và xương phát triển chắc khỏe. Gan, thận, hế thống thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn.
– Alpha, beta-carotene, lycopene, rentinol bắt nguồn từ vitamin A giúp tăng cường thị lực, cải thiện tầm nhìn.
– Ngoài ra, hàm lượng Vitamin B1, B2, E, C, axit, sắt, protein và phức hợp của amino a-xit… cũng giúp bé giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim và phổi, chống trầm cảm…
– Lá tía tô trong Đông y được xếp vào loại giải cảm, giúp mồ hôi thoát ra nhanh hơn, khỏi sốt. Ngoài ra, tía tô cũng giúp bé tiêu đờm, giảm ho, giảm xuất tiết của phế quản và giải ngộ độc gây nôn mửa do ốc, cua gây nên nữa đấy.
Với những tác dụng tuyệt vời của thịt gà và lá tía tô, từ nay nếu con chẳng may bị bệnh mẹ có thể nhàn tênh nấu món ăn này giải cảm cho bé yêu rồi nhé!