Mẹ và Con - Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống lo lắng bất an vì bị mất nhẫn cưới - chiếc nhẫn quý giá không chỉ bởi giá trị vật chất mà còn mang nặng ý nghĩa tinh thần, là minh chứng cho tình yêu trong cuộc hôn nhân của hai người?

Nhẫn cưới được xem là một biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân của hai người. Cả đời người, chỉ mong đeo nhẫn một lần với một người duy nhất. Thế nhưng, nếu chẳng may một trong hai làm mất nhẫn cưới thì có sao không?

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân

Để xem xét mất nhẫn cưới có ảnh hưởng như thế nào, trước tiên hãy xem nhẫn cưới mang ý nghĩa quan trọng ra sao đối với hôn nhân bạn nhé.

Chiếc nhẫn cưới của cô dâu có nguồn gốc xuất phát từ thời Hy Lạp cổ. Người ta quan niệm, người phụ nữ trong cuộc đời sẽ có 3 chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Khi một cô gái chấp nhận đeo nhẫn cưới lên tay thì không còn tự do như trước mà bị trói buộc cả tinh thần và thể xác. 

Ở dưới thời Ai Cập cổ đại, một khi đeo nhẫn cưới nghĩa là cả hai sẽ gắn kết với nhau không bao giờ chấm dứt. Do đó, chiếc nhẫn cưới là một vật mang ý nghĩa thiêng liêng và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hôn nhân.

Nếu ngày xưa nhẫn cưới được làm bằng sắt thì hiện tại nhẫn đã được thay thế bằng các chất liệu khác nhau như vàng, bạc. Và cũng như ngày xưa, đến hiện tại nhẫn cưới vẫn mang ý nghĩa là sợi dây liên kết giữa cô dâu – chú rể, là biểu tượng cho hôn nhân vĩnh cửu không thể chia lìa.

Không chỉ vậy, nhẫn cưới còn tượng trưng cho sự chung thủy. Đeo nhẫn vào đồng nghĩa với việc bạn chỉ có duy nhất một người bạn đời, từ nay về sau không thể có thêm bất kỳ một mối quan hệ nào khác.

ý nghĩa của nhẫn cưới

Những nguyên nhân làm mất nhẫn cưới thường gặp

Ngày xưa, sau khi đeo nhẫn cưới thì cô dâu và chú rể sẽ không được phép tháo nhẫn ra trong suốt cuộc hôn nhân của mình, trừ khi đường ai nấy đi. Tuy nhiên, hiện nay, trong một số trường hợp cần làm việc nhà, rửa tay, làm công việc nào đó nên chúng ta sẽ cần phải tháo nhẫn cưới ra và quên không đeo vào dẫn đến mất nhẫn cưới hoặc thất lạc nhẫn cưới.

Ngoài ra, trường hợp giảm cân nhanh, nhẫn bị rộng so với tay cũng có thể khiến bạn làm rơi nhẫn và mất nhẫn mà không hay biết.

Bị mất nhẫn cưới có sao không?

Có lẽ đây là điều mà nhiều cặp đôi quan tâm, bởi lẽ nhẫn cưới mang một ý nghĩa thiêng liêng và tượng trưng cho sự kết nối giữa hai người.

Người xưa cho rằng, bị mất nhẫn cưới sẽ dẫn đến nhiều điềm xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân do lúc này, sợi dây tơ hồng giữa hai người đã bị đứt nên hai vợ chồng sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Nếu mất nhẫn cưới mà không mau chóng tìm được thì vợ chồng sẽ mãi lục đục, cuộc sống gia đình không ấm êm, hòa thuận.

mất nhẫn cưới có sao không

Tuy nhiên, đây cũng là quan điểm của người xưa. Nếu bạn quá tin vào điều này và lo lắng không yên thì tâm trạng căng thẳng sẽ khiến bạn không cảm thấy thoải mái, từ đó dễ dẫn đến tâm lý gắt gỏng thì vô tình sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hai bạn.

Không chỉ vậy, vì sợ chồng/vợ của mình tức giận, nhiều người đã tìm mọi cách để nói dối, che giấu việc mất nhẫn. Đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng không thoải mái với nhau, dễ cãi nhau hơn.

Ngược lại, nếu bạn giữ tâm lý thoải mái thì chuyện mất nhẫn cưới sẽ không gây nên ảnh hưởng gì to tát, cuộc hôn nhân của hai người vẫn có thể vui vẻ và hạnh phúc như bình thường.

Mơ thấy mất nhẫn cưới là điềm báo gì?

Trong mơ bạn thấy bạn bị mất nhẫn cưới và lo lắng rằng giấc mơ đang “ám chỉ” rằng hôn nhân của hai bạn có vấn đề? Nhiều người cho rằng, giấc mơ là điềm báo trước về những chuyện có thể xảy đến trong tương lai. Do đó, mơ thấy mất nhẫn cưới có thể là dấu hiệu cho thấy sự rạn nứt trong hôn nhân, chẳng hạn như chồng ngoại tình, hai người sắp cãi nhau, vợ chồng bất hòa….

Thực tế thì việc bạn có giấc mơ thấy bị mất nhẫn cưới thì điều này không nói lên bất cứ điều gì liên quan đến cuộc sống hôn nhân của hai bạn, vì thế bạn cũng không cần phải nghĩ quá nhiều về việc này.

Mơ thấy mất nhẫn cưới là điềm báo gì

Mất nhẫn cưới phải làm sao?

Nhiều người vì lo sợ mất nhẫn cưới làm hôn nhân tan vỡ đã làm rất nhiều cách khác nhau để mong “vận xui” này không ảnh hưởng tới vợ chồng mình. Tuy nhiên, điều mà bạn cần làm chính là thông báo với vợ/chồng của mình về việc mất nhẫn cưới và chân thành xin lỗi. Còn nếu người bạn đời của bạn là người làm mất nhẫn, hãy nhẹ nhàng tha thứ bởi nhẫn cưới tuy quan trọng nhưng điều cần lưu tâm hơn hết chính là tình cảm và sự tôn trọng, bao dung mà hai người dành cho nhau.

Khi mất nhẫn cưới, dĩ nhiên cả hai sẽ cảm thấy buồn, tiếc nuối bởi lẽ đây là minh chứng tình yêu của hai người. Nhưng cũng hãy nhớ rằng, nhẫn cưới không phải là tất cả. Quan trọng là chúng ta đối xử với nhau như thế nào. Vì thế, đừng quá áp lực nếu chẳng may một trong hai mất nhẫn cưới bạn nhé.

Bài viết liên quan