Mẹ&Con - Nếu trước đây, những chiếc hộp, carmen được làm bằng nhôm được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản thực phẩm. Thì ngày nay, hộp nhựa với nhiều màu sắc và kiểu dáng bắt mắt, thiết kế thông minh được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng. 7 loại cây cảnh giúp khử mùi và lọc không khí cho ngôi nhà của bạn Hướng dẫn mẹ cách làm sạch nghêu, ốc đơn giản Bày trí hộp cơm siêu ngộ nghĩnh cho bé bữa trưa ngon miệng ở trường

Đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của người tiêu dùng, hàng loạt nhà sản xuất đều tung ra những dòng sản phẩm nhựa hiện đại. Từ nhựa không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường, cho đến những chiếc hộp thông minh, tiện dụng có thể sử dùng trong lò vi sóng, tủ lạnh, máy rửa chén.

Theo các chuyên gia, hộp nhựa không gây hại nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, những chiếc hộp chuyển sang màu đục, ố vàng do sử dụng trong thời gian dài thì có thể. Đây là dấu hiệu nhận biết thời hạn sử dụng của những chiếc hộp nhựa và bạn cần phải đổi chiếc khác.

Bên cạnh đó, khi những chiếc hộp nhựa có mùi lạ thì cũng cần được thay thế cái mới. Vì vậy, việc làm sạch và bảo quản những chiếc hộp nhựa trong qua trình sử dụng cũng rất quan trọng, điều này giúp bảo vệ sức khỏe, đồng thời tránh lãng phí gây tốn kém cho gia đình.

Hộp nhựa

Hộp nhựa được dùng phổ biến để đựng và bảo quản thực phẩm vì tính tiện lợi

Khử mùi nhựa mới– Để loại bỏ mùi nhựa cho những chiếc hộp mới mua bạn có thể dùng 2 phương pháp dưới đây:

Cách 1: Đun sôi một ấm nước đầy. Đổ nước sôi ra thau lớn, chờ cho nước nước hơi nguội thì cho 3 muỗng bột baking soda vào cùng và trộn đều. Thả tất cả những chiếc hộp nhựa bạn muốn khử mùi vào ngâm trong hỗn hợp đã pha. Thời gian ngâm khoảng từ 30-40 phút, sau thời gian trên bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước là được.

Cách 2: Nếu mùi đồ nhựa quá nặng không thể loại bỏ hoàn toàn bằng cách trên, bạn hãy thử cách này. Bạn cũng cần một ấm nước nóng nhưng thay vì pha với bột baking soda, thì bạn vắt nước cốt chanh và thêm 1 muỗng canh giấm táo. Cho những chiếc hộp nhựa vào ngâm trong khoảng 10 phút trước khi vớt ra và lau khô. Với cách này bạn không cần rửa lại bằng nước nhé!

hộp đựng thực phẩm

Chanh và bột baking soda có thể giúp loại bỏ mùi nhựa hiệu quả

Cách loại bỏ những vết bẩn cứng đầu: Để loại bỏ những vết bẩn khó chùi rửa và để ngăn không cho hộp bị ố vàng hay mờ đục bạn cần đến sự trợ giúp của nước tẩy clo. Ngâm các hộp nhựa bị vết bẩn vào trong thuốc tẩy clo trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt những chiếc hộp nhựa ra rồi dùng nước nóng hòa với xà phòng để chà rửa lại. Rửa lại bằng nước rồi dùng khăn sạch lau khô.

Chọn mua hộp nhựa an toàn: Để sử dụng hộp nhựa trong khoảng thời gian dài, bạn cần lưu ý chỉ nên chọn những chiếc hộp có độ trong, bóng cao, màu sắc tươi sáng, bề mặt sản phẩm không bị nhám xước. Tránh mua những chiếc hộp màu sặc sỡ vì màu hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Ngoài ra, biểu tượng hay nhãn “microwave-safe”, “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) ghi trên các hộp thì những sản phẩm này sẽ không bị chảy, nứt vỡ hoặc tách rời ra khi quay trong lò vi sóng. Do đó, tốt nhất hãy dùng bát đĩa bằng thủy tinh, sành, sứ để hâm nóng hay rã đông thực phẩm trong lò vi sóng.