Hàu chiên giòn
Hàu chiên giòn rụm dễ dàng chinh phục bé yêu. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị
- 100g thịt hàu
- 50g bột mì
- 50g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Sốt mayonnaise, tương cà, dầu ăn
Cách làm
– Thịt hàu rửa thật sạch với nước, để ráo.
– Tách lòng đỏ trứng gà và đánh tan trong một cái bát sạch.
– Đổ bột mì và bột chiên xù vào hai cái đĩa riêng.
– Lấy từng miếng thịt hàu lăn vào đĩa bột mì, sau đó nhúng đều trong bát trứng gà và lăn qua bột chiên xù.
– Cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho hàu vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
– Thưởng thức với tương cà, sốt mayonnaise.
Cháo cá chép đậu xanh
Cháo cá chép đậu xanh thơm ngon, giàu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị
- 30g gạo tẻ
- 10g gạo nếp
- 50g thịt nạc cá chép
- 20g đậu xanh
- 5 cái nấm rơm
- 30g cà rốt
- Hành tím, rau mùi
- Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm
– Vo sạch gạo và đậu xanh, rồi đun với 400ml nước (khoảng 2 bát nước).
– Ướp thịt cá với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu và ½ muỗng nước mắm.
– Cà rốt cạo vỏ và cắt hạt lựu. Khi thấy cháo sôi, cho cà rốt vào.
– Nấm rơm làm sạch, chẻ đôi. Hành tím bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành tím.
– Tiếp tục cho cá vào chiên đến khi chín tới thì thả nấm rơm vào, đảo nhẹ và để nguyên thêm 1 phút.
– Cháo chín, bạn cho cá, nấm rơm vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng bé, rồi tắt bếp.
– Múc cháo ra bát, rắc một chút rau mùi đã cắt nhỏ lên trên.
Lưu ý: Nếu bé không thích ăn rau mùi, bạn không cần cho chúng vào. Dùng khi còn ấm sẽ ngon hơn.
Đùi gà hầm bí đỏ
Đùi gà hầm bí đỏ đẹp mắt. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị
- 1 quả bí đỏ non (khoảng 400 – 500g)
- 300g thịt ức gà
- 100g đậu trắng
- 1 lát gừng
- Hành tím
- Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm
– Dùng dao nhọn tỉa hình răng cưa trên quả bí, lấy sạch hạt và để rỗng phần ruột bí.
– Gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm nhỏ, muối, nước mắm, đường, hạt nêm và hạt tiêu (mỗi thứ ½ muỗng cà phê).
– Sau khi ướp khoảng 30 phút, trộn đậu trắng với thịt gà, cho vào bí và thêm gừng thái sợi lên trên.
– Đem bí đỏ hầm hoặc hấp cách thủy đến khi chín mềm.
– Lấy bí cho ra dĩa, đợi đến khi bớt nóng thì cho bé ăn kèm với cơm trắng.
Súp khoai tây kem tươi
Súp khoai tây kem tươi béo ngậy. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị
- 3 củ khoai tây vừa
- 300ml nước dùng (nấu từ gà hoặc hầm từ xương heo)
- 200ml sữa tươi
- 150ml whipped cream (kem tươi)
- 50g nấm rơm
- ½ chén hạt bắp
- Muối, đường, hành tây, dầu olive
Cách làm
– Khoai tây rửa sạch, hấp cách thủy với bắp. Sau khi khoai chín, bạn mới bóc vỏ để chất dinh dưỡng khi hấp không bị mất đi.
– Tán nhuyễn khoai tây, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước dùng gà, hạt bắp vào xay nhuyễn.
– Đổ hỗn hợp ra nồi nhỏ, đun nóng trên lửa nhỏ.
– Bắc chảo dầu olive, cho nấm rơm chẻ đôi và hành tây thái múi cau vào xào sơ.
– Tiếp tục cho nấm rơm, hành tây vào hỗn hợp súp, khuấy đều. Sau đó, lần lượt đổ sữa tươi rồi kem tươi, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
– Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn nêm một ít muối, đường cho vừa miệng bé rồi tắt bếp.