Mẹ&Con – Khoai lang cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé. Vị ngọt tự nhiên và màu sắc bắt mắt của khoai lang sẽ giúp bé măm ngon miệng hơn. Video: 2 cách luộc khoai lang không cần dùng nước vẫn chín ngon Bánh khoai lang tím phô mai cho bữa sáng Đậu xanh, khoai lang và dinh dưỡng của trẻ

khoai lang nuong

"Lót dạ" cho bé bằng khoai lang nướng nghiền đậu trắng 42

– 2 củ khoai lang lớn

– 1 chén đậu trắng, ngâm qua đêm cho đậu mềm

– 1 thanh quế

khoai lang nuong

"Lót dạ" cho bé bằng khoai lang nướng nghiền đậu trắng 43

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, dùng giấy bạc quấn khoai lại và cho vào lò nướng 45-60 phút cho đến khi khoai chín mềm.

khoai lang nuong

Ngâm đậu trắng với quế cho mềm. 

Bước 3: Trong khi chờ khoai chín, mẹ cho đậu trắng vào nồi, thêm nước và thanh quế và ngâm ít phút.

Bước 4: Vớt đậu ra và rửa sạch lại với nước, cho vào nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Vớt bỏ thanh quế ra khỏi nồi đậu.

Bước 6: Rửa đậu sạch lại bằng nước và để sang bên cho ráo nước.

Bước 7: Sau khi khoai chín, đợi khoai nguội thì dùng dao cắt thành miếng nhỏ, bỏ vỏ.

khoai lang nuong

Cho khoai lang nướng và đậu trắng luộc vào bát, nghiền nhuyễn. 

Bước 8: Cho khoai lang nướng vào bát, thêm đậu trắng vào, thêm 3 muỗng canh nước. Dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay mịn.

khoai lang nuong

khoai lang nuong

Tips: Mẹ có thể trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức trước khi cho bé ăn. Chia nhỏ hỗn hợp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Chúc mẹ thành công!

Tags:

Bài viết liên quan