Mẹ&Con – 3 món ăn nhẹ được chế biến từ khoai lang được chia sẻ trong bài viết này, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp mẹ bầu nhâm nhi cho đỡ buồn miệng. Trổ tài làm món mứt khoai lang ngọt bùi đãi khách Giòn thơm bánh khoai lang nhân đậu đỏ cho bé yêu Bánh khoai lang tím phô mai cho bữa sáng

Chè khoai lang hạt sen

3 món ăn nhẹ cho mẹ bầu từ khoai lang 6

Món chè khoai lang hạt sen (Ảnh minh họa)

Khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai, bởi nó chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin C, kẽm, sắt, magie,… rất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Món chè khoai lang là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt từ khoai lang, vị béo ngậy của nước cốt dừa và bùi bùi của hạt sen. Chắc chắn đây sẽ là món chè hấp dẫn mà mẹ bầu nên làm và thử ngay.

Nguyên liệu: 200g hạt sen khô hoặc tươi, 2 củ khoai lang, hạt trân châu, đường, nước cốt dừa.

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ khoai lang rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai lang với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước.

– Đun hạt sen cho chín mềm. Nếu sử dụng hạt sen khô thì phải ngâm với nước cho nở, rồi mới đun.

– Ngâm hạt trân châu cho nở rồi đem luộc chín khoảng 15 đến 20 phút và vớt ra cho ráo nước.

– Cho khoai lang vào nồi, đun đến khi khoai chín mềm thì thêm hạt sen vào rồi đun tiếp.

– Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm đường tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn. Để lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10 phút nữa.

– Cuối cùng, bạn cho hạt trân châu vào đun khoảng 5 phút là bạn đã có ngay nồi chè khoai lang hạt sen rồi đấy nhé!

Khoai lang nướng

3 món ăn nhẹ cho mẹ bầu từ khoai lang 7

Ảnh minh họa

Khoai lang nướng là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, bởi nó thơm bùi ngon ngọt rất kích thích vị giác của người thưởng thức.

Nguyên liệu: Khoai lang, lò nướng, lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần rửa sạch khoai lang, để ráo nước. Làm nóng lò đến 220 độ C, sau đó cho khoai vào nướng trong vòng 15 phút. Lấy ra và thưởng thức được rồi đấy! Bạn có thể ăn lúc nóng hoặc nguội tùy theo sở thích.

Khoai lang tím nghiền mật ong, sữa chua

3 món ăn nhẹ cho mẹ bầu từ khoai lang 8

Ảnh minh họa

Món khoai lang tím nghiền mật ong và sữa chua rất dễ làm, đơn giản mà lại thơm ngon. Món ăn này thích hợp cho các mẹ bầu muốn nhâm nhi mỗi khi cảm thấy nhạt miệng, hơn nữa còn giúp bạn có làn da trắng mịn trong thời kỳ mang thai.

Nguyên liệu: 200g khoai lang tím, 200ml sữa chua, 20ml mật ong và khuôn làm bánh.

Cách thực hiện:

– Luộc chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi dùng muỗng nghiền khoai qua một chiếc rây lưới để khoai thật nhuyễn.

– Trộn đều khoai lang với mật ong. Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn làm bánh, dùng muỗng ấn chặt để tạo hình cho đẹp.

– Úp ngược khuôn xuống đĩa nhỏ để lấy khoai ra khỏi khuôn. Rưới sữa chua lên và thưởng thức.

Lời khuyên cho mẹ bầu:

– Không nên ăn khoai lang sống: Màng tinh bột lớp ngoài khoai lang sống khiến mẹ bầu khó tiêu hóa, đầy hơi, khó chịu, ợ nóng và buồn nôn.

– Không ăn khoai lang cùng dưa chua hay củ cải muối: Khoai lang chứa nhiều protein, ăn với dưa chua làm dạ dày sản sinh acid gây khó chịu.

– Nên ăn khoai lang vào buổi trưa là thích hợp nhất.

Tags:

Bài viết liên quan