Mẹ và Con - Bạn đã từng nghe câu nói “Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ mạnh mẽ”. Nghe có vẻ như là một sự chế giễu đàn ông, nhưng trên thực tế lại rất đúng. Vậy nếu chẳng may lấy chồng trẻ con thì phải làm sao?

Qua rồi những tháng ngày mới yêu với những khoảnh khắc ga lăng, khi kết hôn anh ấy bắt đầu có biểu hiện thiếu chín chắn, ưa giận dỗi, thích hơn thua… Tất cả chứng tỏ anh ấy chưa có kỹ năng trở thành trụ cột gia đình. Điều đó đúng với rất nhiều gia đình hiện nay. Lúc này, chị em chọn thay đổi hay buông bỏ khi lấy chồng trẻ con?

Có thể bạn quan tâm: Níu giữ hay buông bỏ khi chia tay chỉ vì gia đình phản đối

Ai cũng cần phải học trên hành trình sống của mình. Người đàn ông của bạn cũng vậy. Những gì anh ấy cần là một người vợ tin tưởng, khuyến khích và giúp anh ấy thoát khỏi vỏ bọc “chồng trẻ con”.

Dưới đây là năm cách bạn có thể giúp chồng trở thành người đàn ông trưởng thành, vững vàng như kỳ vọng, nếu bạn chẳng may lấy chồng trẻ con:

Lấy chồng trẻ con, bạn phải trưởng thành

Trong đời sống hôn nhân, một hoặc cả hai bạn có thể có hành động ích kỷ. Nếu bạn đã kết hôn nhiều năm, hẳn bạn sẽ biết điều này là đúng.

Thử tưởng tượng xem, trong tình huống hai đứa trẻ cùng đi xe đạp, khi đứa trẻ phía trước dừng lại, đứa trẻ phía sau thường sẽ húc vào thay vì yêu cầu bạn vượt lên. Hành động này có ý nghĩa châm ngòi cho một cuộc xung đột, nhưng chỉ là sự đe dọa đơn thuần. Thông thường, đứa trẻ phía trước sẽ tức giận và mọi thứ trở nên căng thẳng hơn. Đó gọi là tính trẻ con.

Tham khảo: Cách giải quyết xung đột trong hôn nhân

lấy chồng trẻ con

Đáng buồn thay, hầu hết chúng ta khi bước vào hôn nhân vẫn còn mắc phải một số tính trẻ con trong cách cư xử của mình. Đôi khi, chồng bạn có những hành động trẻ con, nhưng vấn đề không thể giải quyết bằng cách lôi kéo, đe dọa hoặc chỉ trích.

Một trong hai bạn phải hành xử như một người trưởng thành để chấm dứt “cuộc chiến”. Là một người vợ thông minh, bạn hãy gạt cảm xúc sang một bên hết mức có thể và nói chuyện với chồng bằng sự tử tế, nhẹ nhàng. Một người phụ nữ muốn giúp chồng mình trưởng thành, trước tiên họ phải tự mình trưởng thành cái đã.

Với người chồng trẻ con, hãy ngọt ngào

Nói như thế không có nghĩa là anh ấy hành xử như trẻ con và bạn cũng cố gắng trở nên như thế. Khi đã kết hôn, bạn và anh ấy chính là những người “cùng hội cùng thuyền”. Khi anh ấy hạnh phúc, thành công, thì bạn cũng vậy.

Ca dao Việt Nam có câu “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng, dễ nghe”. Những lời nói ngọt ngào sẽ làm tăng sức thuyết phục, nhất là lời nói ấy được thốt ra trong một bối cảnh thuận lợi. Nhưng đương nhiên, nói như thế không có nghĩa là bạn có thể dung những lời nói ngọt ngào, hoa mỹ để phủ nhận sự thật.

Anh ấy cần biết chính xác sự việc, rõ ràng điều bạn muốn nói và chốt hạ bằng sự nhắc nhở rằng “Bạn và anh ấy mãi mãi là một đôi”. Bạn luôn cùng anh ấy nhìn về đích đến mà cả hai muốn hướng tới.

Nếu người chồng trẻ con bạn hãy ngọt ngào

Đừng tiếc lời khen ngợi khi chồng trưởng thành

Ai cũng muốn khen ngợi, chồng của bạn cũng vậy. Khi anh ấy biết hướng về gia đình hay đưa ra những quyết định thể hiện tinh thần trách nhiệm, hãy cảm ơn và tán dương.

Cũng giống như bạn muốn cổ vũ con cái khi chúng làm điều gì đó đúng, bạn cũng cần phải cổ vũ chồng mình. Lời nói của bạn rất có sức mạnh với chồng. Do đó, đừng chỉ trích, than vãn hay chửi bới, hãy thử một lần “trị” chồng trẻ con bằng cách khuyến khích và khen ngợi khi anh ấy làm điều đúng nhé.

Sẽ nhanh thôi, anh ấy sẽ trở thành người đàn ông vững vàng như bạn kỳ vọng.

Hãy tin tưởng hơn khi lấy chồng trẻ con

Bạn đã từng nghe rằng, nếu bạn tin vào một điều đó, bạn sẽ có sức mạnh để làm điều đó cùng với sự cổ vũ của nguồn năng lượng tích cực.

Nếu bạn tin vào chồng, chấp nhận anh ấy như chính con người hiện tại, chắc chắn anh ấy sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. “Khi đã có niềm tin, không có gì là không thể làm được.”

Nhưng hai bạn đã kết hôn hơn 10 năm và bạn thực sự nghĩ rằng không thể và sẽ không thay đổi? Hãy nhớ rằng không có gì là không thể xảy ra. Cùng với những cố gắng của bạn, một ngày nào đó người chồng trẻ con ấy sẽ lột xác và trở nên vững vàng, bản lĩnh.

Theo đuổi sự tôn trọng như ngày đầu

Bạn khuyến khích chồng trẻ con trở nên trưởng thành, nhưng thâm tâm bạn là sự chán nản và khinh thường? Anh ấy làm việc gì bạn cũng thấy khó chịu và tìm cách mắng mỏ. Nếu bạn làm cách đó, hôn nhân sẽ rất nhanh đi vào ngõ cụt.

tôn trọng như ngày đầu

Trưởng thành về thể chất cần nhiều thời gian, thì trưởng thành về tinh thần có thể cần nhiều hơn như thế nữa. Do đó, hãy giúp anh ấy bằng tất cả sự trân trọng mà bạn dành cho người bạn đời và cuộc hôn nhân của mình. Thanh xuân của hai bạn luôn ở cạnh nhau, thì hãy nhất định cùng trưởng thành bên nhau như ngày ấy nhé.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẹo giúp bạn quyến rũ hơn trong mắt bạn đời

Lấy chồng trẻ con là một nỗi khổ của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, cũng qua những tháng ngày đồng hành cùng chồng, bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị. Nhân vô thập toàn. Bạn có thể bao dung với người khác, thì với người đầu ấp tay gối của mình lẽ nào lại không thể, bạn nhỉ?

Bài viết liên quan