Mẹ và Con - Chúng ta thường nói "đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai". Tuy nhiên, thật sự thì điều gì khiến một người đàn ông rung động? Liệu đàn ông yêu nhanh hơn phụ nữ hay ngược lại?

Cách đàn ông yêu có khác gì so với phụ nữ? Chàng sẽ yêu thích những người phụ nữ như thế nào? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con giải mã tâm lý đàn ông cũng như cách các chàng rung động và ở trong mối quan hệ tình cảm với một người bạn nhé!

Đàn ông và phụ nữ: Ai yêu nhanh hơn?

Trước đây, người ta thường tin rằng phụ nữ yêu nhanh hơn vì phụ nữ được cho là giàu cảm xúc hơn nam giới. Do đó, người ta suy luận rằng họ có khả năng yêu nhanh hơn so với cánh mày râu. Tuy nhiên, những nghiên cứu được thực hiện cho thấy, phỏng đoán này là sai.

Một trong những công trình nghiên cứu đáng được nhắc đến là bài báo được Tạp chí Tâm lý Xã hội xuất bản với tựa đề: Phụ nữ và đàn ông khi yêu – Ai thực sự cảm nhận và nói điều đó trước? Bài báo tiết lộ rằng đàn ông yêu và bày tỏ tình cảm trong mối quan hệ sớm hơn phụ nữ.

Dựa trên nghiên cứu này, phụ nữ có nhiều khả năng thận trọng hơn khi tìm kiếm bạn đời phù hợp. Vì vậy, một người phụ nữ sẽ phải kiểm tra, cân nhắc nhiều tiêu chí quan trọng trước khi có thể yêu thật lòng bất kỳ người đàn ông nào.

đàn ông yêu

Một người đàn ông sẽ mất bao lâu để yêu?

Cần bao nhiêu thời gian để đàn ông yêu? Không có câu trả lời chính xác chính xác vì nhiều nghiên cứu khác nhau đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, với các kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, theo câu trả lời từ rất nhiều cánh mày râu thì đàn ông thường đợi trung bình từ một đến ba tháng trước khi thổ lộ tình cảm của mình. Đối với phụ nữ, sẽ mất rất nhiều thời gian trước khi bạn với đối phương rằng bạn yêu họ.

Đàn ông yêu những người phụ nữ như thế nào?

Hình mẫu lý tưởng của một người phụ nữ trong mắt các chàng là gì? Thật khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác bởi điều này còn tùy theo tính cách của từng người. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những điểm thu hút phổ biến ở người phụ nữ mà gần như tất cả cánh mày râu đều đồng tình:

Chấp nhận con người thật của họ

Khi một người đàn ông phát hiện ra rằng một người phụ nữ chấp nhận con người thật của anh ta bất chấp những khuyết điểm, rất có thể anh ta sẽ yêu. Đàn ông cần người phụ nữ mà họ có thể cảm thấy an toàn khi ở bên. Họ cần một người không lợi dụng những khuyết điểm của họ để chống lại họ.

Thông thường, khi nói đến tâm lý đàn ông về tình yêu, việc được chấp nhận là một trong những yếu tố quan trọng quyết định họ có yêu hay không. Một người phụ nữ giỏi khuyến khích một người đàn ông trở thành con người thật của bản thân sẽ dễ dàng khiến đàn ông yêu và hoàn toàn say đắm.

đàn ông yêu phụ nữ như thế nào

Công nhận các giá trị của người đàn ông

Không giống như phụ nữ, đàn ông không giỏi giải mã những lời khen từ những nhận xét tế nhị. Một tâm lý bí mật về điều khiến một người đàn ông yêu say đắm đối phương là cho anh ấy thấy một cách rõ ràng rằng bạn đang rất tự hào và luôn công nhận mọi nỗ lực, cố gắng của anh ấy. Bạn biết ơn vì có anh ấy trong cuộc sống của mình.

Điều này cũng tương tự như việc khiến một người đàn ông cảm thấy mình quan trọng. Để thực hiện được điều này, hãy tạo thói quen luôn nhắc nhở anh ấy rằng anh ấy có giá trị như thế nào đối với thế giới.

Phụ nữ có mục tiêu và truyền cảm hứng

Không người đàn ông nào muốn yêu một người phụ nữ không có kế hoạch lớn lao cho cuộc đời mình. Khi đàn ông cảm nhận được rằng phụ nữ thích trở thành một sinh vật phụ thuộc vào người khác thay vì có những ước mơ và kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu của mình, rất có thể họ sẽ mất hứng thú.

Nhiều đàn ông yêu hay ít nhất là bị thu hút bởi những người phụ nữ có mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp, tài chính, cuộc sống hôn nhân và bất cứ điều gì tương đương với việc đạt được thành công trong cuộc sống. Nếu bạn từng thấy những câu hỏi như tại sao đàn ông yêu nhanh như vậy, đó có thể là vì họ cảm nhận được rằng bạn có chung niềm đam mê, sở thích và mục tiêu.

cách đàn ông yêu

Sở thích tình dục giống nhau

Một yếu tố khác khiến đàn ông yêu là khi họ phát hiện ra rằng người phụ nữ có cùng những sở thích, nhu cầu tình dục với mình. Một trong những yếu tố quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng là sự gần gũi về thể xác. Ở một mức độ lớn hơn, sự gần gũi thể xác giúp gắn kết cả hai lại với nhau.

Không bị khuất phục trước thời điểm khó khăn

Mẫu người lý tưởng đối với cánh đàn ông và có thể làm cho đàn ông yêu say đắm chính là những người phụ nữ không bị khuất phục trước thời điểm khó khăn.

Trong tình yêu và hôn nhân, cả hai sẽ dễ dàng cùng nhau vượt qua giông bão nếu có cùng chí hướng. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ cảm thấy khó khăn trong việc đương đầu với sóng gió và luôn nỗ lực trong những thời điểm khó khăn thì đó là một điểm trừ lớn trong mắt cánh mày râu.

Cởi mở với tình yêu

Xã hội đã quen với việc đàn ông chinh phục và phụ nữ sẽ là những người chờ đợi được tán tỉnh. Tuy nhiên, khi nói về cách đàn ông yêu, điều thú vị là họ không thích phụ nữ quá thụ động trong tình yêu.

Nếu một người phụ nữ do dự trong việc cởi mở hay thể hiện bản thân khi yêu hoặc thậm chí là chỉ thụ động chờ đợi sự tán tỉnh từ đối phương, người đàn ông có thể chỉ hứng thú trong giai đoạn đầu và sau đó sẽ cảm thấy chán nản.

đàn ông yêu khác gì phụ nữ

Tin tưởng

Nhìn chung, đàn ông yêu một người phụ nữ và muốn gắn bó lâu dài đó chính là sự tin tưởng. Bản chất đàn ông cũng vô cùng cao ngạo và chàng sẽ cảm thấy vô cùng xúc phạm nếu như bạn không tin tưởng vào chàng, luôn hoài nghi và ghen tuông quá mức.

Đàn ông yêu nhanh và dễ, nhưng để lựa chọn người bạn đời của mình thì anh ấy cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng để xem người phụ nữ này có phù hợp với bản thân mình hay không. Cách đàn ông yêu cũng giống, và khác so với phụ nữ. Theo bạn, cách đàn ông yêu như thế nào? 

Bài viết liên quan