Mẹ&Con - Không gian sau cánh cửa, không gian góc tường thậm chí là không gian bên dưới gầm giường cũng có thể trở thành một nơi trang trí và lưu trữ đồ đạc rất tuyệt vời. Mẹ hãy thử thêm các mẹo dưới đây để làm rộng không gian sống cho gia đình nhé! Vòng hoa cỏ cho không gian sống của bạn thêm rực rỡ Khéo tay tạo nên không gian len cực xinh cho con Bí quyết chọn cửa tốt để ngôi nhà luôn bình yên

Bàn tường linh động

Làm rộng không gian cho ngôi nhà

Một chiếc bàn cố định sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong căn nhà của bạn, cũng không cần thiết lắm nếu chỉ sử dụng bàn 1 – 2 lần trong tuần. Những chiếc bàn tường sẽ là “trợ thủ” cho ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ của bạn. Khi cần sử dụng chỉ cần lấp nó vào và treo trên tường khi không cần sử dụng để tiết kiệm diện tích.

Tận dụng không gian tủ quần áo

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ

Tận dụng không gian bên trong tủ quần áo để đựng những món đồ vật cần thiết thường ngày thay vì chứa quần áo như thông thường. Chỉ cần tháo bỏ cánh cửa, bổ sung một vài chiếc hộp vuông có dán nhãn rồi đặt lên phía trên tủ, hoặc bạn có thể bổ sung vài cái móc treo để treo nón, khăn… sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm khá nhiều không gian cho ngôi nhà của bạn.

Không gian phía chân cầu thang

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 1

Mặc dù không gian phía chân cầu thang khá nhỏ hẹp nhưng chúng ta vẫn có thể biến nó thành nơi đọc sách, nơi để đồ đạc cá nhân hoặc một căn phòng nhỏ tiện ích.

Không gian dưới gầm giường

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 2

Sử dụng không gian dưới gầm giường để vứt đồ đạc bừa bộn không phải là ý tưởng hay nhưng nếu bạn tận dụng nó để biến nó thành chiếc ngăn kéo chứa đồ tiện ích thì lại là ý tưởng thật sự tuyệt vời.

Giỏ treo tường

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 3

Đối với những vật dụng nhẹ như: khăn, sữa rửa mặt, bàn chải… thay vì đặt dưới sàn nhà, hoặc sử dụng những chiếc kệ gỗ nặng, mắc tiền bạn hãy thử dùng những chiếc giỏ có chất liệu nhẹ hơn như lục bình, nhựa… treo trên tường để tiết kiệm không gian.

Tường trượt

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 4

Quá nhiều bức tường có thể làm cho không gian căn nhà nhỏ hơn nhưng những chiếc tường trượt linh hoạt thì lại là một vật dụng rất hữu ích. Bạn có thể kéo ra, kéo vào chiếc tường trượt này tùy ý và tùy theo mục đích sử dụng.

Vật dụng đa năng

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 5

Vừa là giường, vừa là bàn, thậm chí là ghế sô-pha… những vật dụng đa năng như thế này là giải pháp tuyệt vời dành cho những ngôi nhà hoặc căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Không gian phía trên cánh cửa

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 6

Một chiếc kệ kéo dọc từ trần nhà xuống cánh cửa có thể sử dụng như nơi để khăn, áo khoác hay những vật dụng gia đình khác… Nó thật sự tiện lợi và tiết kiệm nhiều cho không gian sống của bạn.

Kệ nhỏ đầu giường

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 7

Có thể căn phòng của bạn chật hẹp đến mức không thể kê một chiếc tủ đầu giường nhưng một chiếc kệ nhỏ ở góc thì hoàn toàn có thể. Đây có thể là nơi lưu trữ một vài cuốn sách, chiếc đèn ngủ hoặc để sạc điện thoại cũng như máy tính.

Kệ trần

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 8

Kệ trần là một trong những đồ vật đơn giản, chiếm rất ít không gian nhưng lại chứa được vô số đồ vật, và giúp ngôi nhà của bạn trong rộng rãi và tiện nghi hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt những chiếc kệ trần cho mục đích để sách, khung hình hay bất kỳ món đồ trang trí, vật dụng nào đều có thể đặt lên kệ.

Bàn ăn loại nhỏ

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 9

Nếu không gian ngôi nhà không đủ chỗ cho một chiếc bàn ăn tròn loại lớn, bạn có thể dùng một chiếc bàn nhỏ, dài như thế này để thay thế. Chiếc bàn loại này có thể tăng gấp đôi không gian sống, làm việc cho gia đình bạn, không chỉ vậy nó còn có thể dùng làm bàn uống nước tiện lợi trong những trường hợp cần thiết.

Tủ âm tường nhỏ

Làm rộng không gian cho ngôi nhà vơi 14 mẹo nhỏ 10

Để tiết kiệm không gian sống, bạn có thể sử dụng những chiếc tủ âm tường loại nhỏ cho mục đích lưu trữ đồ đạc. Đây là nơi tiện dụng để đặt đồ dùng nhà tắm như chổi, thuốc tẩy rửa… cũng có thể sử dụng để chứa quần áo, đồ trang sức, gia vị…

Không gian ở các góc tường

Làm rộng không gian cho ngôi nhà  2

Các không gian góc tường thường bị bỏ phí một cách đáng tiếc. Hãy thử đặt các kệ đồ, giá sách ở những góc này để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra nó là một điểm nhấn trang trí vô cùng thú vị.

Không gian sau cánh cửa

Không gian sau cánh cửa

Và nếu căn nhà quá chật hẹp, bạn cũng đừng quên không gian nhỏ bé đằng sau những cánh cửa. Đó có thể là nơi đặt những vật dụng thường dùng. Rất tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...