Mẹ và Con - "Chồng em cũng có ý kiến về việc mẹ chồng lắp camera trong nhà. Mẹ ừ ừ, bảo chỉ muốn đảm bảo an ninh trong nhà và kiên quyết không gỡ camera ra..." - bạn đọc chia sẻ.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn là chuyện khó tránh khỏi. Và một trong những vấn đề khiến nhiều nàng dâu cảm thấy khó xử nhất chính là chuyện mẹ chồng lắp camera trong nhà…

—————————————————————–

“Em không nghĩ đến khi em lấy chồng lại gặp cảnh mẹ chồng lắp camera trong nhà các chị ạ. Chuyện là em vừa kết hôn chỉ mới được 2 tháng thôi. Trước khi cưới, em cũng hay qua nhà chồng ăn cơm nhưng không lên phòng anh ấy và không ở lại qua đêm. Em thấy mọi việc vẫn rất bình thường, mẹ chồng (lúc ấy là mẹ chồng tương lai) có vẻ kỹ tính, hơi xét nét em nhưng cũng không làm gì quá đáng. Do chồng em rất thương em nên lúc anh ấy xin cưới, bố mẹ anh ấy liền đồng ý.

Mà đời thì ai biết trước được chữ ngờ. Làm sao tin được chính mình lại rơi vào cảnh mẹ chồng lắp camera trong nhà. Từ ngày đầu về em đã vô cùng ngạc nhiên vì camera được gắn ở phòng khách, phòng bếp và… phòng ngủ của vợ chồng em! Đêm tân hôn vợ chồng người ta lãng mạn bao nhiêu thì vợ chồng em lại phải lén lút làm “chuyện ấy” trong chăn để tránh camera. Được một lúc thì mất hứng nên hai vợ chồng cũng lăn ra ngủ.

mẹ chồng lắp camera trong nhà

Sau đó chồng em cũng có ý kiến về việc mẹ chồng lắp camera trong nhà. Mẹ ừ ừ, bảo chỉ muốn đảm bảo an ninh trong nhà và kiên quyết không gỡ camera ra. Sau khi mẹ con cãi nhau hơn cả tuần thì mẹ chồng em cũng đồng ý sẽ gỡ camera tại phòng ngủ, còn các camera khác thì vẫn giữ nguyên như vậy. Em cảm thấy như bị giam lỏng trong chính nhà ở mà không biết phải làm sao. Chồng em sau thời gian “chiến đấu” với mẹ nhưng không thành thì cũng mặc kệ. Nhưng đây là nhà anh ấy nên anh ấy cảm thấy bình thường. Còn em, em không thể vờ như không có gì được. Chị em cho em xin lời khuyên để xử lý tình trạng mẹ chồng lắp camera trong nhà đi ạ chứ cứ như vậy thì có ngày em sẽ vì không chịu được mà ly hôn mất thôi.

À phải nói thêm là ngoài việc mẹ chồng lắp camera trong nhà thì em và mẹ chồng cũng không được hòa thuận lắm ạ. Vẫn là những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu như bao gia đình khác. Em và mẹ chồng có nhiều suy nghĩ và quan điểm khác nhau lắm ạ. Mới về làm dâu chưa được bao lâu nhưng em thấy em và mẹ chồng đã chung sống không êm ấm như thế thì không biết cuộc sống hôn nhân sau này sẽ như thế nào nữa. Mẹ em thì cứ dặn một điều nhịn là chín điều lành nên phiên phiến cho qua. Nhưng nếu mình cứ nhịn thì mẹ chồng sẽ lấn tới đúng không mấy chị? Như chuyện mẹ chồng lắp camera trong nhà cũng là do tụi em nhịn nên mới bị mẹ chồng lấn tới như vậy.”

mẹ chồng đặt camera trong nhà

——————————

Hóa giải tình huống mẹ chồng lắp camera trong nhà

Dĩ nhiên, sẽ chẳng ai thích mình bị theo dõi 24/24. Vì thế, việc mẹ chồng lắp camera trong nhà, đặc biệt là khi gia đình đón thành viên mới là một vấn đề vô cùng nhạy cảm, có thể gây khó chịu cho nàng dâu mới. Để đối phó với trường hợp này, đòi hỏi bạn phải có cách cư xử thật tinh tế.

Chia sẻ cảm giác của mình với chồng

Bạn có thể gặp khó khăn khi trò chuyện với mẹ chồng nhưng chồng của bạn lại có thể làm điều này dễ dàng hơn bạn gấp nhiều lần. Vì thế, bạn có thể thủ thỉ tâm sự với anh ấy về những bất tiện trong sinh hoạt mà bạn và cả hai vợ chồng gặp phải khi mẹ chồng lắp camera trong nhà, chẳng hạn như bạn khó có thể ôm ấp và âu yếm chồng khi nghĩ đến camera đang ghi hình những phút giây thân mật của cả hai.

Ban đầu có thể chồng sẽ cố phớt lờ bạn nhưng đừng vội tức giận hay tỏ thái độ khó chịu mà cứ hãy nhẹ nhàng tâm sự với chồng để “mưa dầm thấm đất” bạn nhé. 

Tìm nguyên nhân mẹ chồng lắp camera trong nhà

Nếu trước khi bạn về làm dâu, mẹ chồng không lắp camera nhưng hiện tại lại gắn thêm camera trong nhà thì nguyên nhân liệu có phải là do mẹ chồng đang thiếu tin tưởng ở bạn? Mẹ chồng cũng cần thời gian để thích nghi khi có một thành viên mới trong nhà. Do vậy, bạn có thể thử nhờ chồng hoặc những người xung quanh tìm hiểu tâm lý mẹ chồng, xem lý do mẹ chồng lắp camera trong nhà là gì. Khi biết được lý do thì việc đối thoại với mẹ chồng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

nguyên nhân mẹ chồng lắp camera trong nhà

Nghiêm túc, quyết đoán nhưng vẫn giữ hòa khí

Chuyện mẹ chồng lắp camera trong nhà chính là xâm phạm quyền riêng tư của bạn và chồng. Do đó, việc bạn cố gắng “đấu tranh” để phản đối chuyện này là một điều hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, mỗi khi đề cập vấn đề này với mẹ chồng, bạn vẫn phải chú ý giữ hòa khí, không được căng thẳng hay nói những lời không đúng, cãi nhau với mẹ chồng vì như vậy sẽ khiến mẹ chồng mất cảm tình với bạn hơn và khiến cuộc sống chung trở nên khó khăn hơn.

Thỏa thuận với mẹ chồng

Khi về sống chung với mẹ chồng, cần hiểu rằng không phải mọi thứ đều theo ý của bản thân được. Do đó, với trường hợp mẹ chồng lắp camera trong nhà, bạn có thể thỏa thuận mẹ có thể lắp ở khu vực cổng và sân thay vì kiên quyết yêu cầu mẹ tháo hết toàn bộ camera. Như vậy bạn vừa có được không gian riêng tư như ý mình mà không làm phật ý mẹ.

Nhìn chung, không chỉ riêng việc mẹ chồng lắp camera trong nhà mà còn vô vàn những mâu thuẫn dở khóc dở cười giữa mẹ chồng – nàng dâu. Hãy bình tĩnh tìm nguyên nhân và nhẹ nhàng xử lý từng vấn đề bạn nhé!

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.