Chuẩn bị
Đậu đen: 200g
Đậu nành, đậu xanh 50g
Nước: 2 lít
Gia vị: Muối, đường
Thực hiện
Bước 1: Ngâm tất cả các loại đậu trên vào nồi ước ấm, bỏ thêm chút muối. Để khoảng 30 phút cho phần vỏ đỗ tách ra khỏi phần thịt và loại sạch bụi bẩn.
Bước 2: Đãi bỏ phần vỏ đậu và cả những hạt nổi lên. Cho toàn bộ số đậu trên vào chảo rang nóng, đảo đều tay. Khi thấy đậu bắt đầu có mùi thơm, hạ lửa nhỏ lại để không bị cháy.
Bước 3: Khi đậu chín, đổ ra để nguội. Đun nước sôi thì đổ đậu vừa rang vào, thêm chút đường cho dễ uống hơn. Đun trên lửa liu riu tầm 30 phút để những dưỡng chất trong các loại đậu thẩm thấu hết ra nước rồi tắt bếp, chờ nguội thì lọc lấy phần nước đổ vào bình, trữ trong tủ lạnh dùng dần.
Làm đẹp đơn giản chỉ với nước đậu rang. (Ảnh minh họa)
Công dụng: Mỗi buổi sáng uống 1 cốc nước đậu rang chừng 300ml, bạn sẽ “lột xác” trong hai tuần: da dẻ trắng mịn, hồng hào, căng tràn sức sống. Ngoài ra, nước đậu rang còn giúp bạn đánh tan mỡ thừa, giảm cân, chắc xương, cải thiên hệ tiêu hóa, ngăn rụng tóc và chống lão hóa nữa đấy.
Chúc bạn thành công!