Mẹ&Con - Cá ngon và mềm được dùng để chiên, xào, kho, nấu canh… Tuy nhiên, không phải ai cũng thích cá, ngoài lý do cá có nhiều xương thì mùi tanh của cá sau khi chế biến cũng khiến nhiều người từ chối ăn. Đừng lo! Nước vo gạo hay nước chanh có thể khử nhanh mùi tanh, giúp món cá của bạn thơm ngon hơn. 4 mẹo khử mùi tanh cho đôi tay sau khi làm bếp Mách mẹ vài bí quyết loại bỏ mùi tanh và làm sạch ốc, nghêu, sò 10 mẹo vặt tuyệt hay với quần áo mà bạn nên biết

Nước vo gạo

Đây được xem là cách làm thông dụng và tiện lợi nhất để khử mùi tanh của cá, bằng cách cho cá vào trong nước vo gạo ngâm trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để cho thật ráo nước trước khi chế biến.

khu mui tanh cua ca

Ngâm cá trong nước vo gạo trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh của cá. (Ảnh minh họa)

Gừng tươi

Gừng băm nhuyễn rồi cho vào thau nước để rửa cá. Gừng có tác dụng khử mùi hôi, mùi tanh của cá, giúp cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Muối

Dùng mùa xát cá khi rửa, hoặc cho vào nước và ngâm cá trong 5-10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo trước khi nấu.

Nước cốt chanh

Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá trong nước cốt chanh ít phút rồi làm sạch như bình thường. Cách này không những giúp cá hết mùi thanh mà còn sạch nhớt, tuy nhiên không ngâm cá quá lâu vì chanh có thể khiến cá bị lột da, làm món ăn mất ngon.

khu mui tanh cua ca

Chanh không những giúp cá hết mùi thanh mà còn sạch nhớt. (Ảnh minh họa)

Sữa bò

Trước khi chế biến cá, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

Nước ấm

Riêng đối với các loại cá da trơn như cá tra, cá basa, cá hú hoặc lươn… trước khi nấu bạn ngâm cá cùng ít nước ấm, sau đó cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá sẽ rất sạch và cũng không còn mùi tanh.

Ngoài ra khi chế biến, bạn có thể cho thêm ít rượu trắng, chanh, giấm hoặc thêm các loại gia vị có vị thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần…vừa khử được mùi tanh, vừa làm cá dậy mùi hơn.

Tags:

Bài viết liên quan