Mẹ&Con - Thấy vài chiếc chai, lọ thủy tinh rất đẹp, bạn muốn tái sử dụng chúng. Tuy nhiên, những chai lọ này lại hay có mùi hôi khó chịu (chai cũ mà!).

Chẳng hạn chai đựng mắm thì còn mùi mắm, chai đựng dầu ăn còn mùi dầu ăn, chai đựng rượu nồng nặc mùi rượu… Bạn súc thử chai bằng nước nhiều lần mà vẫn không thấy sạch được mùi. Dùng đến hóa chất tẩy rửa ư? Không nên chút nào, vì làm sao chắc chai lọ sẽ sạch chất tẩy rửa bám lại bên trong? Làm sao bạn dám tái sử dụng chúng để đựng các loại thực phẩm, gia vị khác?

Mẹo cho bạn đây!

Có một cách thật đơn giản, chắc chắn làm sạch mùi và bạn có thể yên tâm vì chúng hoàn toàn không độc hại. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào trong chai lọ cũ đó, rồi đổ thêm một ít nước nóng vào. Đậy kín nắp chai, sau đó lắc mạnh một lúc. Việc cuối cùng phải làm là đổ nước mù tạt ấy ra, súc lại bằng nước sạch vài lần. Bạn ngửi thử xem, chai lọ bây giờ hoàn toàn không còn mùi hôi rồi nhé.

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...