Mẹ và Con - Nếu bạn đã từng dành thời gian đứng trước một tòa án, bạn sẽ thấy rất nhiều đôi vợ chồng ly hôn vì một trong hai đã không trung thực. Việc giữ bí mật chính là một trong những nguyên nhân có thể khiến vợ chồng đường ai nấy đi nhanh nhất…

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của hai bạn, từ chuyện kinh tế, những áp lực cuộc sống đến người thứ 3, những câu chuyện bên lề. Và trong đó, vấn đề không trung thực luôn là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất khiến hai người có một cuộc hôn nhân không hoàn hảo…

Không trung thực khiến hôn nhân dễ đổ vỡ hơn

Bạn luôn phải sống trong sự hồi hộp

Khi bạn có ý định che giấu đối phương một vấn đề nào đó hoặc khi bạn không trung thực và có một bí mật được tạo nên trong cuộc sống hôn nhân giữa hai người, bạn sẽ không thể thoải mái để bộc lộ toàn bộ tính cách khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Thay vào đó, bạn luôn phải sống trong sự hồi hộp và lo lắng. Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và không muốn gần gũi với chồng vì lo sợ chồng sẽ phát hiện ra mình đang không trung thực. Điều này vô tình tạo nên khoảng cách giữa hai người, khiến cho tình yêu và hôn nhân của cả hai ngày càng dễ đi vào ngõ cục, dễ dẫn đến tan vỡ.

Đối phương cảm thấy không được tôn trọng

Sẽ ra sao nếu đối phương phát hiện bạn không trung thực với người ấy? Trong hôn nhân, chỉ cần một trong hai người không trung thực với đối phương thì chắc chắn sẽ mang đến cho người bạn đời của bạn cảm giác không được tôn trọng. 

không trung thực trong tình cảm

Để xây dựng và giữ gìn một mối quan hệ tình cảm thì tình yêu thôi là chưa đủ mà còn phải cần có cả sự tôn trọng và sự tôn trọng này phải đến từ cả hai phía. Nếu như bạn không trung thực với người ấy, nghĩa là bạn đang không tôn trọng họ và cũng không tôn trọng tình cảm này. 

Làm tổn thương đối phương

Khi bạn chọn cách không chia sẻ sự thật, bạn đã vô tình làm tổn thương chính người bạn đời của mình. Người ấy sẽ tự hỏi người ấy thật sự là gì của bạn, liệu bạn có yêu người ấy hay không, liệu bạn có tin tưởng người ấy không, vì sao bạn lại không trung thực với người ấy,… 

Hàng tá những câu hỏi có thể gây nên những cảm xúc tiêu cực cho đối phương chỉ vì ngay từ giây phút đầu tiên, bạn đã chọn cách không trung thực với người bạn đời của mình. Những tổn thương này sẽ tích tụ từ ngày này qua ngày khác, trở thành nguyên nhân làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và khiến cho hôn nhân tan vỡ.

vợ chồng cãi nhau

Mất đi lòng tin

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn từng không trung thực với đối phương và bị đối phương phát hiện, trong những lần sau, đối phương sẽ mất lòng tin với bạn. Với những câu chuyện khác hoặc khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào, người bạn đời của bạn sẽ chọn cách không còn tin tưởng bạn như trước nữa.

Là tấm gương xấu cho con cái

Nếu một ngày, con cái của bạn biết được bạn từng không trung thực trong cuộc hôn nhân của chính mình thì sẽ như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ trở thành một tấm gương xấu cho những đứa con của bạn. 

Bố mẹ chính là tấm gương cho con cái của mình. Vì thế, nếu bạn muốn dạy con cái bài học về sự trung thực, trước tiên bạn phải là một người trung thực. Còn một khi bạn đã chọn cách không trung thực trong hôn nhân thì rất khó để có thể chia sẻ vấn đề này với những đứa con của bạn.

Hãy học cách trung thực để bắt đầu cuộc sống vợ chồng

Trong bất kỳ khía cạnh nào của một mối quan hệ thì niềm tin cũng cực kỳ quan trọng. Vì thế, bạn cần phải học được cách để trung thực trong hôn nhân và không nói dối đối phương của mình.

Và để làm được điều này, hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ nhất. Trong đó, một trong những điều mà nhiều người dễ mắc phải đó chính là không trung thực trong tiền bạc, tài chính. Khi đã xác định về sống chung một nhà và là vợ chồng của nhau, cả hai hãy cố gắng để thảo luận các vấn đề tài chính, kể cả về thu nhập lẫn những khoản chi tiêu của cả hai. 

Sắp tới bạn đang có những kế hoạch cá nhân nào cần phải sử dụng tiền hay bạn đang muốn cả hai cùng tiết kiệm tiền mua nhà, mua xe? Hãy cùng thảo luận điều này với người bạn đời của bạn thay vì không trung thực và im lặng làm điều đó một mình.

học cách trung thực trong hôn nhân

Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách trung thực với những cảm xúc của bản thân. Nhiều người thường cho rằng việc bày tỏ cảm xúc với đối phương là điều không cần thiết, có thể dẫn đến những cuộc tranh luận, cãi vã hoặc làm người bạn đời của mình lo lắng. Vì vậy, họ chọn cách im lặng, không trung thực và nói dối đi những cảm xúc này.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn cần phải học được cách trung thực kể cả trong những cảm xúc vui, buồn hay trong suy nghĩ của mình. Bạn có thể nói ra, chia sẻ điều đó với người bạn đời của mình để cả 2 cùng tìm ra hướng giải quyết hợp lý thay vì chỉ bận tâm việc sẽ cãi nhau hay người ấy sẽ lo lắng cho những cảm xúc của bạn.

Sự không trung thực có thể làm tổn thương người bạn đời của bạn và làm cuộc hôn nhân dễ đi vào ngõ cụt hơn. Vì thế, nếu đã lựa chọn bước vào đời sống hôn nhân, hãy học cách để chia sẻ nhiều hơn, bạn nhé!

Bài viết liên quan

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

Mẹ và Con - Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong đời mỗi cặp đôi. Đó là ngày mà hai con người đã thề nguyện yêu nhau suốt đời và bắt đầu hành trình chung đôi. Vì vậy, những ý tưởng kỷ niệm ngày cưới chính là tạo ra một dịp để hai bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp, thể hiện tình cảm và tạo thêm niềm vui cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ở rể nhà vợ

Làm thế nào để chàng ở rể không tủi thân?

Mẹ và Con - Nếu chồng chọn ở rể sau khi kết hôn, bạn sẽ đứng trước nhiệm vụ giúp chồng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và có giá trị trong gia đình mới của mình. Tình yêu không chỉ là việc nói "Em yêu anh" mà còn đòi hỏi việc hiểu và đáp ứng những nhu cầu tinh thần cốt lõi của người bạn đời, để chàng không phải bị tủi thân khi ở rể.