Mẹ và Con - Tình bạn thật sự phải dựa trên nền tảng những đặc điểm này để duy trì bền chặt và lâu dài... Liệu bạn đã bao giờ may mắn có được một người bạn tâm giao?

Chúng ta có gặp và lướt qua hàng trăm người lạ để giao tiếp, trao đổi thông tin và hẹn nhau đi chơi vài lần nhưng dường như không ai trong số đó là người mà ta có thể xây dựng một tình bạn thật sự. Tìm kiếm một tình bạn chân thành thực sự rất khó tìm kiếm, có người từng nói “Tôi ước mình có một tình bạn đẹp còn hơn có 10 mối tình lầm”. Thật vậy, để gặp được một người bạn đồng điệu, có một tiếng nói tâm hồn tương đồng với mình là không dễ chút nào cả.

Phân biệt bạn tốt và xấu, bạn xã giao và bạn tâm giao qua những đặc điểm này sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn một người bạn “ăn ý” với mình.

tình bạn thật sự

Dấu hiệu của tình bạn thật sự

Đồng cảm

Những người bạn chân chính thường thể hiện sự đồng cảm với nhau. Đồng cảm được định nghĩa là khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của một con người khác. Khi bạn đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu quan điểm của họ đòi hỏi sự đồng cảm. Những người bạn thực sự sẽ luôn thể hiện sự đồng cảm, đặc biệt là trong những lúc cần thiết. Hai bạn có thể nâng đỡ tinh thần của nhau trong thời gian đối phương đang đối diện với khó khăn hoặc chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm mà một trong hai đã từng trải qua với những điều tương tự. 

Tin tưởng lẫn nhau

Tương tự như sự đồng cảm, cả hai có niềm tin mạnh mẽ ở nhau là một dấu hiệu đặc biệt của một tình bạn thực sự. Phải nói rằng, không phải lúc nào cũng dễ dàng hiểu hết được một ai đó để bắt đầu xây dựng niềm tin nơi họ. Thời gian chính là câu trả lời liệu bạn có thể chia sẻ những câu chuyện thầm kín của mình cho đối phương hay không. Một người bạn đáng tin cậy sẽ không những những cuộc nói chuyện phiếm, vui vẻ đùa cợt cùng nhau mà còn những phút giây lắng đọng, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện riêng, nhiều chiều sâu hơn.

Sự tôn trọng lẫn nhau

tình bạn

Trong bất kỳ tình bạn chân chính nào cũng luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù cả hai bên có thể không phải lúc nào cũng cần phải bên cạnh nhau, nhưng việc tôn trọng cá tính, sở thích, quan điểm cá nhân của mỗi người mới là điều cuối cùng tạo nên sự khác biệt. Ngay cả những người bạn tốt nhất và chân thật nhất cũng sẽ có những bất đồng vì một trong hai không đồng thuận trong cách xử lý công việc, các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

Sự tôn trọng mà ai đó dành cho bạn thường quyết định cách họ cư xử của họ. Những người bạn tôn trọng nhau thường lắng nghe nhau, ngay cả khi quyết định cuối cùng của cả hai không tương đồng với nhau.

Nỗ lực xây dựng tình bạn từ chính bản thân bạn

tình bạn thật sự

Sự đồng cảm, đáng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau là những khía cạnh quan trọng nhất của tình bạn thực sự. Chúng bao gồm các hành động gắn bó mang đến sức mạnh của sự tích cực. Những người bạn chân chính sẽ gắn bó với nhau qua những khoảng thời gian tốt và xấu. Họ sẽ không thầm oán hận khi thấy người mình đồng hành đang phát triển tốt hơn. Hơn nữa, một người bạn thực sự sẽ lên tiếng cảnh báo, can ngăn và cố gắng giúp đỡ khi thấy bạn mình đang đi trên con đường nguy hiểm.

Tình cảm và con người là những thứ khó định đoán hơn cả tiền bạc, vật chất. Bạn có thể đối tốt với đối phương, nhưng chưa chắc nhận lại điều tương tự. Giữ tinh thần lạc quan và tâm hồn thiện lành để tỏa năng lượng yêu thương đến tất cả những người mà bạn gặp gỡ là cách nâng cao khả năng kết thân với những người bạn tốt, chân thành. Đừng quá đau khổ khi một người bạn thân thiết hoặc hội chị em lâu năm của bạn rời bỏ bạn mà đi vì một lý do nào đó. Cơ bản đó là sự hoạt động của cuộc sống, đôi khi chúng ta phải nói lời chia tay những thứ đã cũ để “nâng cấp” nhận thức của bản thân và hoàn thiện đời sống tình cảm của mình nhiều hơn.

Lời kết

Theo luật hấp dẫn của vũ trụ, chúng ta sẽ thu hút những người có cùng tần số giống như mình. Chúng ta chiêu cảm các cá nhân theo một cách nào đó trùng khớp với niềm tin sâu thẳm của mình và bắt đầu xây dựng tình bạn trong vô thức. Điều quan trọng là bạn biết cách dung hòa giữa mình và bạn bè để tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Mẹ và Con mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nhìn nhận mối quan hệ bạn bè chúng ta và cách ứng xử chúng ta với bạn bè chân thành để tình bạn mãi bền lâu.

 

Tags: tình bạn

Bài viết liên quan