Mẹ&Con – Lãnh cảm đã khổ, nhưng bỗng dưng “giàu xổi”, “bóp kèn qua mặt chồng” cái… rét cũng khổ không kém. Làm gì khi chợt hưng phấn đến mức “lệch pha” với đức lang quân?

Khi bị vợ… bóp kèn qua mặt!

Chẳng cái khổ nào cho bằng cái khổ này. Vốn dĩ, là một đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, đức lang quân nào cũng muốn mình vượt trội hơn vợ về mọi khoản, từ kinh tế, tài chính, sức khỏe, trí thông minh đến cả chuyện… chốn phòng the. Thế mà ngay cái khoản đáng lý ra phải “mạnh”, phải mang thế “chủ động” này, mình lại đi… kém hơn vợ thì mặt mũi nào nữa chứ. Khối chàng tìm đến phòng khám nam khoa của bác sĩ, vò đầu bứt tóc: Bác sĩ ơi, cứu tôi… Tối nào vợ tôi cũng “đòi”, mà tôi thì chịu thua, không thể nào thú nhận với cô ấy là tôi “kham không nổi”!!!

Thế nhưng, nghĩ cũng trớ trêu, khi bác sĩ hỏi thật ra bình thường anh thế nào, thì không ít đức lang quân, sau những phần “kiểm tra” của bác sĩ hóa ra lại vẫn… không có vấn đề gì. Nghĩa là, so với độ tuổi ấy, sức khỏe ấy, mức độ chăn chiếu như thế là phù hợp rồi, chẳng có gì trục trặc cả. Cái trục trặc ở đây nằm ở chỗ, ví dụ như chồng ở độ tuổi ngoài 40 mới lấy vợ, mà lại vừa may lấy được cô vợ vừa trẻ vừa xinh, tuổi vừa ngoài hai mươi. Thế thì hẳn nhiên “có chuyện”, khi mà vợ thì cứ ở tuổi đang có thể mỗi ngày mỗi “giao ban”, trong khi chồng chỉ “chịu nổi” ở mức tuần 3-4 bận.

Một kiểu trớ trêu khác nữa, chẳng hạn như tuy tuổi cũng chưa phải “về già”, nhưng nhiều đức lang quân áp lực đêm ngày vì công việc, cày bừa liên miên ở công ty mong kiếm được nhiều tiền. Trong khi vợ “phởn phơ” thong thả ở nhà, chỉ phải nay đi spa, mai đi shopping, chăm sóc cho vóc dáng, ngoại hình. Tối về, muốn “bù đắp” cho chồng, vợ ra sức… chiều chuộng, đòi “yêu”, nghĩ rằng đức lang quân nào mà chẳng thích “khoản” này. Có ngờ đâu, chồng ra sức “trả bài” cho vợ xong, đến sáng hôm sau lại tìm đến phòng mạch “toát mồ hôi”, chia sẻ rằng: Bác sĩ làm ơn cho tôi thuốc gì giúp… “mạnh” hơn, chứ thế này hoài kẹt quá!!!

Nói ra hết thảy những chuyện bi hài này để rút kết lại là: Vấn đề tình dục, chăn gối là chuyện rất cần đến sự “hài hòa”, phối hợp của cả hai. Không nên căn cứ vào “hàng xóm” để lấy làm chuẩn mực cho mình. Về cơ bản, chỉ cần bạn không quá “yếu” so với mức độ trung bình, tương ứng với người cùng giới, ở cùng độ tuổi là được rồi. Không nên đòi mình sao cho vượt trội hơn “phu nhân”, bất chấp cả lời khuyên của bác sĩ, cứ tìm cách “kích” cho “mạnh” lên. Bởi vốn dĩ, cái gì “cố” cũng coi chừng trở thành… quá cố.

Khi nang qua manh

(Ảnh minh hoạ)

Liệu cơm gắp mắm sao cho cho vừa?

Điều làm không ít quý ông nhẹ nhõm là hầu hết việc “bóp kèn qua mặt” chồng thường chỉ mang tính tức thời. Nguồn “kích cầu” bất ngờ thường  có thể đến từ thực phẩm, thuốc men, hồi phục sau giai đoạn dài mang thai, sinh nở, nuôi con… Đó là chưa kể, đôi khi phụ nữ không hẳn có nhu cầu “vượt trội”, lại cứ cố gắng “vờ” như thế, tưởng làm đẹp ý đức lang quân, nào ngờ đâu mới sinh ra có chuyện!

Giải quyết thế nào với chuyện vợ bỗng dưng “mạnh” hơn chồng này? Trước hết, vợ cần tranh thủ bồi bổ, chăm sóc hơn cho chồng. Các quý anh cũng cần tự điều chỉnh áp lực công việc, nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn. Chế độ dinh dưỡng, ăn uống, tập luyện nghỉ ngơi điều độ, cộng thêm sự khéo léo tinh tế “động viên” của vợ, chắc chẳn tình hình cải thiện được không ít thì nhiều.

Kế đến, một chuyện vô cùng quan trọng khác là vợ chồng đừng giấu diếm, đừng để tình trạng người này “tưởng” người kia thích thế. Vợ chồng vốn chẳng có gì phải giấu nhau, chuyện gối chăn càng cần lắm sự đồng cảm và chia sẻ. Một khi hiểu được đối tác của mình đang hơi mệt, chắc hẳn chẳng nàng vợ nào lại đòi đi “vắt kiệt sức chồng”. Đó là chưa kể, chính sự “nói ra đừng sợ” này còn giúp vợ chồng biết cách điều tiết, người cố gắng giảm bớt một chút, người cố gắng nâng lên một chút thì lúc nào cũng tìm được điểm chung, tạo nên được sự hài hòa.

Cũng có một vài trường hợp đặc biệt, do tuổi tác hoặc tác động của hormone, mà nhu cầu của quý nương bỗng trở nên vượt trội một cách rõ rệt, khó lòng “kiềm hãm”, thấy như không được đáp ứng đầy đủ, cứ phải thắt lưng buộc bụng qua ngày. Trong trường hợp này, người vợ một mặt vẫn cần từ từ từng chút một “lấy đà” cho đức lang quân, một mặt nên tìm đến bác sĩ, kiểm tra xem có sự “bất thường” nào về nội tiết, hormone không. Nếu đấy vẫn không phải là nguyên nhân, thì cách đơn giản nhất lúc này có lẽ chỉ là thử tìm cách tự “một mình” một số buổi “phụ trội”, đỡ sức cho chồng!

Nói tới nói lui chuyện “bóp kèn qua mặt chồng”, vẫn phải quy về một mối thế này: Xét cho cùng, đừng quên rằng để có được đời sống gối chăn thật sự hòa hợp, “chuyện ấy” chỉ đóng vai trò có… 40% mà thôi. Với 60% còn lại tạo nên cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc chính là những ấm áp sẻ chia, những yêu thương thông cảm, những vuốt ve âu yếm (điều mà tuổi nào cũng có khả năng làm được nếu còn có tình yêu). Có không ít đôi vợ chồng tuổi tác chênh lệch, vài tuần chỉ 1 lần dù vợ đang tuổi “sung mãn” nhưng vẫn nồng nàn hạnh phúc như thường. Hỏi vợ rằng đức lang quân của cô làm cách nào, cô chỉ cười ý nhị: “Có khi, chỉ những nụ hôn, những vuốt ve hay thậm chí là vòng tay ấm áp dành cho nhau ở trên giường cũng tạo nên cảm giác hạnh phúc viên mãn tròn đầy!”. Điều này là chia sẻ rất thật lòng. Vậy nên đức lang quân thấy không, chuyện này… đâu có khó!