Mẹ và Con - Những ngày dịch Covid-19 bùng phát, ngay cả cánh đàn ông - những người được chúng ta cho là mạnh mẽ nhất cũng dễ cảm thấy mệt mỏi, bế tắc... Vì thế, hãy dành một lời an ủi đến những người đàn ông mà chúng ta yêu thương bạn nhé!

Chúng ta thường hay bảo nhau, người già, trẻ em và phụ nữ vốn là những đối tượng yếu đuối hơn, cần được quan tâm, che chở và bảo vệ. Trong những ngày giãn cách xã hội, chúng ta chia sẻ với nhau những bí quyết để chị em chăm sóc gia đình, để trẻ em được vui chơi, để người già được bảo vệ sức khỏe mà dường như quên mất, đối tượng dễ cảm thấy mệt mỏi nhất trong những ngày này chính là phái mạnh – những trụ cột gia đình đang phải làm việc không ngừng nghỉ…

Áp lực đè nặng lên vai trụ cột gia đình…

Mùa dịch này mới thấy thương chồng quá các chị ạ. Nhà có 2 đứa con nhỏ, chúng nó nghỉ học nên em phải ở nhà chăm chúng và ông bà. Thành ra có mỗi chồng đi làm, công ty anh ấy lại giảm lương. Thế là làm từ sáng đến chiều về lại chạy xe chở hàng để kiếm thêm. Nhiều lúc thấy anh có vẻ mệt nhưng anh chưa bao giờ than vãn gì cả… – Tâm sự của chị V chia sẻ trên một hội nhóm đã nhận được sự quan tâm của không ít người.

Bạn đọc H để lại bình luận: “Nhà em cũng y như vậy. Biết là anh cảm thấy mệt mỏi đó, mà chẳng biết giúp được gì. Giờ chỉ ở nhà thôi, nhiều lúc thấy mình thật vô dụng.”

Hay bạn V cũng có cùng suy nghĩ: “Đọc tâm sự của chị giống hệt nhà em. Cũng hai con mà có mỗi chồng đi làm. Nên em ở nhà ráng tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó cho qua mùa dịch này chứ cũng không biết làm sao.”

Làm sao để an ủi chồng khi anh ấy cảm thấy mệt mỏi?

Đẩy lùi Covid-19 thật sự như một trận chiến và chúng ta đang may mắn được ở nhà, được ở hậu phương. Vì thế, hãy dùng khả năng của mình để tiếp thêm sức mạnh cho chồng trong những ngày khó khăn này bạn nhé!

Đôi khi anh ấy chỉ cần một cái ôm

Đôi lúc, bạn không cần phải nói quá nhiều mà chỉ cần dùng ngôn ngữ cơ thể để cho biết sự quan tâm, lo lắng của bạn dành cho anh ấy. Một cái ôm có thể trở thành động lực xua tan mọi áp lực trong cuộc sống mà anh ấy đang phải đối diện khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi.

Nếu được, bạn có thể nói một vài câu nhẹ nhàng để động viên tinh thần của anh ấy. Còn nếu không biết phải nói gì với nhau hay cảm thấy mọi câu động viên lúc này đều là sáo rỗng, hãy yên lặng và ôm anh ấy thật chặt bạn nhé! Ngoài ra, im lặng ngồi bên cạnh anh hoặc đan tay vào anh ấy cũng là một cách an ủi hiệu quả.

Không đề cập đến vấn đề kinh tế

Có thể nói, chuyện tiền nong, chi tiêu chính là điều khiến nhiều người rơi vào bế tắc nhất hiện nay. Vợ chồng cãi nhau vì tiền, vì không thể đi làm, vì còn rất nhiều thứ để lo lắng trong gia đình. Tuy nhiên, càng cãi nhau thì không chỉ anh ấy mà cả bạn cũng cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi.

mệt mỏi

Vì thế, chúng ta nên hạn chế đề cập đến vấn đề kinh tế bạn nhé. Nếu thật sự có việc quan trọng cần phải trao đổi liên quan đến vấn đề tiền nong, bạn cũng nên tìm thời điểm thích hợp. Đừng nói các vấn đề này khi thấy anh ấy vừa đi làm về hay trong những bữa ăn, trong lúc anh ấy đang nghỉ ngơi bạn nhé. Điều này sẽ vô tình gây thêm áp lực cho anh ấy và dễ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Thay đổi thói quen chi tiêu

Để giảm áp lực cho anh ấy và khiến anh ấy không cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể thử thay đổi thói quen chi tiêu của mình. Bạn có thể thử các món ăn ngon dễ làm và tiết kiệm để giảm thiểu tối đa số tiền đi chợ hàng ngày, cố gắng không mua những thứ không cần thiết hay thậm chí cân nhắc đến việc tạm sử dụng tiền tiết kiệm để sử dụng trong những ngày này bạn nhé!

Không sử dụng quá nhiều tiền chính là cách để bạn có thể giảm áp lực cho chồng trong những ngày “chiến đấu” cùng Covid-19.

Lắng nghe anh ấy

Im lặng lắng nghe đôi khi lại là lời động viên lớn nhất khi ai đó đang cảm thấy mệt mỏi. “Bạn đời” không chỉ là vợ chồng kết nối với nhau về tình yêu mà còn là một người bạn cùng đồng hành, san sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống. Do đó, hãy yên lặng để anh ấy có thể tâm sự, chia sẻ những cảm xúc hay vấn đề mà anh ấy đang gặp phải. Đừng phân tích, đưa ra lời khuyên bởi lúc này, những gì anh ấy cần chỉ là một người có thể hiểu cho anh ấy.

chia sẻ

Sẽ thật tuyệt vời khi trong những lúc cảm thấy mệt mỏi lại có người ở bên, sẵn sàng lắng nghe mình. Vì thế, chẳng có lý do gì để chúng ta không dành thời gian lắng nghe nhau, phải không nào?

Mang đến những bất ngờ nhỏ về mặt tinh thần

Những ngày nay, sức khỏe tinh thần của hầu hết chúng ta đều bị tác động mạnh mẽ. Sự căng thẳng, áp lực về mặt kinh tế cùng với nỗi lo sức khỏe cho bản thân và gia đình sẽ khiến anh ấy sễ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, bạn có thể tạo những bất ngờ nhỏ cho anh ấy.

Nếu đang tiết kiệm tiền, bạn không cần những món quà về mặt vật chất mà đôi khi chỉ cần nhờ ông bà chăm con rồi mở một bộ phim tâm lý tình cảm để vợ chồng thư giãn mỗi tối là được. Hoặc bạn có thể tự may khẩu trang vải có thêu tên của chồng, mỗi sáng đều chuẩn bị cơm cho anh ấy mang theo đi làm,… Những hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm và cho anh ấy thấy rằng bạn luôn bên cạnh anh ấy sẽ truyền cho anh ấy thật nhiều động lực để cố gắng hơn đấy nhé.

Luôn mỉm cười

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Khi bạn hạnh phúc, bạn không chỉ nhận lại được những lợi ích cho mình mà còn lan tỏa sự hạnh phúc đến những người xung quanh. Khi một người đang cảm thấy mệt mỏi nhưng lại thấy được nụ cười của người mình yêu, họ sẽ lập tức cảm thấy được xoa dịu và thoải mái hơn.

hạnh phúc

Nếu anh ấy đang cố gắng vì cả gia đình và thấy được niềm hạnh phúc của bạn, anh sẽ thấy những nỗ lực của mình thật xứng đáng. Vì thế, đừng tiếc một nụ cười với người bạn đời của mình nhé.

Nếu chưa thể hỗ trợ anh ấy về mặt kinh tế, việc hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp anh ấy không còn cảm thấy mệt mỏi nữa cũng là một cách để cả hai đồng lòng vượt qua giai đoạn đại dịch khó khăn này đấy nhé. Chúc bạn và cả gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an.

 

Bài viết liên quan