Mẹ và Con - Việc hết tình cảm là chuyện không ai muốn. Vì thế, cánh đàn ông khi cạn tình đôi khi sẽ không nói ra mà chọn cách thông qua những biểu hiện hằng ngày để bạn có thể hiểu được tâm tư của anh ấy...

Chúng ta thường hay tìm kiếm dấu hiệu xem một người có yêu mình hay không nhưng lại thường lảng tránh khi bắt gặp những tín hiệu người ấy đã bắt đầu cạn tình. Khi đàn ông hết yêu, anh ấy rất ít khi chủ động nói lời chia tay mà thường có những biểu hiện rõ rệt để nàng có thể nhận ra.

Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra những tín hiệu từ chàng và cứu vãn mối quan hệ trước khi quá muộn. Vì vậy, đừng bỏ qua các dấu hiệu khi đàn ông hết yêu này bạn nhé!

7 Biểu hiện thường thấy khi đàn ông hết yêu

Xem trọng bạn bè hơn bạn

Nếu bỗng thời gian anh ấy dành cho bạn bè nhiều lên đáng kể mà không có bất kỳ lý do nào thì đây có thể là do anh ấy đang tìm cách để né tránh bạn mà thôi. Với anh ấy lúc này, niềm vui từ những lần tụ họp của cánh mày râu quan trọng hơn rất nhiều so với những buổi tối ở nhà quây quần bên mâm cơm cùng với vợ con của mình.

Vì thế, nếu bạn thấy anh ấy liên tục có những cuộc hẹn ngoài lề với bạn bè thì hãy cẩn thận vì đây cũng là một biểu hiện thường thấy khi đàn ông hết yêu đấy nhé.

đàn ông hết yêu

Thường trả lời tin nhắn rất chậm, thậm chí là không trả lời

Dĩ nhiên, không thể loại trừ trường hợp chàng là một người bận rộn và đang loay hoay với hàng tá công việc. Tuy nhiên, nếu trong cả những ngày rảnh rỗi, khi đang ở nhà hoặc đang đi cùng bạn bè nhưng anh ấy vẫn phớt lờ tin nhắn từ bạn thì rất có thể lý do chỉ đơn giản là tình cảm của anh đã nhạt dần mà thôi.

Khi đàn ông hết yêu, việc trả lời tin nhắn từ nàng sẽ không còn là chuyện “cấp tốc”, nằm trong danh sách ưu tiên của anh ấy như trước. Anh thường chỉ xem chứ không để lại bất kỳ phản hồi nào. Thậm chí, anh còn thấy đây là một việc thật phiền phức và chẳng buồn mở tin nhắn lên xem bạn đang nói những gì.

Tâm sự cùng cô gái khác

Một dấu hiệu khi đàn ông hết yêu rất dễ nhận biết chính là chàng bắt đầu tâm sự cùng cô gái khác. Những khó khăn trong cuộc sống, áp lực trong công việc, căng thẳng trong các mối quan hệ,… đã không còn được chàng chia sẻ cùng bạn nữa. Thay vào đó, anh ấy sẽ tìm đến một người phụ nữ khác để được lắng nghe, an ủi.

khi đàn ông hết yêu

Với một người đã hết yêu bạn, bạn sẽ không còn là cô gái đầu tiên mà anh ta tìm đến để san sẻ những vui buồn. Vị trí của bạn trong lòng anh ta lúc này thậm chí còn chẳng bằng với những cô gái mà anh ta chỉ vừa mới quen gần đây.

Không còn kiên nhẫn lắng nghe bạn

Nếu bạn chia sẻ với chàng một điều gì đó và tất cả những gì bạn nhận lại được chính là câu hỏi “Em không thấy phiền hả?” thì đây chính là một dấu hiệu rõ rệt khi đàn ông hết yêu mà bạn không nên bỏ qua. Khi không còn tình cảm, anh ấy sẽ không có nhu cầu phải san sẻ với bạn về những gì mà bạn đang phải trải qua.

Trong mắt anh ấy lúc này, bạn trở nên thật phiền phức, thường xuyên càm ràm về những điều chẳng đáng. Và câu nói “Em không thấy phiền hả?” chắc chắn là câu nói cửa miệng khi đàn ông hết yêu mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

Giảm sự thân mật, gần gũi

Tuy tần suất quan hệ giữa hai bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như sức khỏe, ngoại cảnh, tâm trạng của cả hai nhưng nếu tần suất này giảm rõ rệt, thậm chí đã rất lâu hai người chẳng dành cho nhau sự âu yếm, vuốt ve thì đây chính là biểu hiện khi đàn ông hết yêu đấy.

Nếu anh ấy bắt đầu xa cách với bạn, không còn chủ động có những cử chỉ thân mật, không còn muốn gần gũi bạn thì điều này cho thấy đang có những vấn đề trong cảm xúc mà anh ấy dành cho bạn vào lúc này.

hết yêu

Hay nổi giận vô cớ

Bạn làm vỡ một chiếc bát trong lúc rửa chén, anh ấy liền bảo bạn là một người vợ không đảm đang? Bạn yêu cầu anh ấy cho quần áo dơ vào máy giặt, anh ấy liền nổi nóng và cho rằng bạn đang sai bảo anh ấy? Bạn mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình của mình, anh ấy tức giận nói bạn đang tiêu xài hoang phí?

Khi đàn ông hết yêu, người phụ nữ trong mắt anh ấy sẽ ngập tràn những tính xấu khó chấp nhận. Vì thế, cho dù bạn chỉ phạm một lỗi nhỏ hay thậm chí chỉ cần sự xuất hiện của bạn trước mặt anh ấy cũng khiến cho anh cảm thấy bực bội, khó chịu. Bên cạnh đó, khi đàn ông hết yêu, chàng cũng thường bày tỏ sự nóng giận, cáu gắt của mình để khiến chị em nản chí rút lui mà không cần đợi anh ấy chủ động nói lời chia tay.

Né tránh, không hào hứng đề cập đến chuyện tương lai

Khi đàn ông hết yêu và đang có ý định dừng lại, chàng sẽ không chủ động nhắc về chuyện tương lai của hai người. Thậm chí, nếu bạn đề cập đến những vấn đề xa hơn như dự định sinh em bé, kế hoạch dành tiền mua nhà mới cho hai vợ chồng, bạn sẽ thấy anh bắt đầu lảng tránh cuộc trò chuyện này hoặc chỉ ậm ừ, trả lời cho có mà thôi.

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra sự im lặng của anh ấy trong lúc này thật chất là một lời đánh tiếng về sự rạn nứt trong tình cảm của cả hai. Khi đàn ông hết yêu, anh ấy sẽ không còn muốn đồng hành cùng bạn trong tương lai và chẳng có chút khao khát nào trong việc xây dựng tương lai cùng bạn cả.

tâm lý đàn ông

Phụ nữ khôn ngoan cần làm gì khi đàn ông hết yêu?

Đừng dùng mọi cách để níu kéo

Một sai lầm lớn của phụ nữ trong tình yêu và hôn nhân chính là dùng mọi cách để níu kéo một người không còn tình cảm với mình. Bạn sẵn sàng đem con cái, phụ huynh hai bên hay thậm chí đặt cược cả tính mạng của mình để đe doạ chàng, mong anh ấy vì vậy mà ở lại bên bạn. Hoặc vì một lý do nào đó, bạn không muốn chia tay và cố gắng khóc lóc, van nài anh ấy đừng nói lời chia tay.

Đàn ông thường không thích phụ nữ quá luỵ tình hay hoàn toàn mất đi lý trí của mình. Do đó, việc dùng mọi cách để níu kéo chỉ khiến anh ấy thêm chán ghét và mong muốn nhanh chóng rời xa bạn mà thôi.

Bỏ hết tất cả để ở bên cạnh anh ấy

Khi đàn ông hết yêu, bạn càng ở cạnh anh ấy nhiều bao nhiêu thì càng khiến anh ấy cảm thấy bạn phiền toái bấy nhiêu. Do đó, đừng nghĩ rằng việc quấn quýt bên chàng có thể khiến anh ấy suy nghĩ lại về quyết định của bản thân bạn nhé.

Hãy cho cả hai thời gian

Nếu nhận thấy tình cảm giữa hai người đang trên bờ vực thẳm, tốt nhất bạn nên cho cả hai thời gian để có thể nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Khi đàn ông hết yêu, việc có một không gian riêng sẽ khiến anh ấy cảm thấy dễ chịu hơn. Việc chia tay tạm thời không chỉ cho anh ấy mà còn cho bản thân bạn cơ hội để tự nhìn nhận về mối quan hệ này để biết cần làm gì tiếp theo, níu giữ hay buông tay.

tình cảm

Không tìm kiếm lý do

Nếu phát hiện chàng đang có những dấu hiệu khi đàn ông hết yêu, đừng vội tìm kiếm lý do. Đừng cho rằng vì bản thân mình mà anh ấy trở nên như vậy cũng đừng cố gắng trách móc người thứ 3. Đôi khi, chuyện tình cảm chẳng thể rạch ròi, cũng không cần có lý do mà chỉ đơn giản là chẳng còn cảm xúc khi ở bên nhau nữa mà thôi. Việc bạn điên cuồng tìm kiếm một lý do sẽ chẳng thể giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề gì, thậm chí còn khiến cả hai thêm mệt mỏi mà thôi…

Trả tự do cho anh ấy

Bạn biết không, khi đàn ông đã hết yêu, cho dù bạn có làm bất kể điều gì đi chăng nữa thì đối với chàng cũng đều vô nghĩa mà thôi. Và bạn không thể nào ép buộc hay miễn cưỡng một người hết tình cảm để ở lại bên cạnh mình mãi mãi. Điều này sẽ chỉ gây khổ đau và dang dở cho cả hai. Nếu anh ấy đã thật sự không còn bất kỳ cảm xúc nào với bạn, tốt nhất hãy buông tay…

Học cách yêu bản thân nhiều hơn

Bạn cảm thấy đau khổ khi đàn ông hết yêu một phần vì bạn xem anh ấy như cả cuộc sống của mình. Phụ nữ thường hay phạm phải sai lầm cố gắng hy sinh tất cả vì người mình yêu để rồi đến một ngày người ấy không còn ở bên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hụt hẫng, đau lòng, tiếc nuối,…

Hy sinh chẳng có gì là sai. Nhưng trước khi yêu người, hãy học cách yêu mình bạn nhé. Khi anh ấy rời đi, bạn có thể đau lòng, nhưng cũng đừng vì vậy mà đánh mất chính mình. Học cách yêu thương bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng nguôi ngoai nỗi đau của mình.

Sự si tình của bạn chính là áp lực và gánh nặng cho đối phương. Vì thế, khi đàn ông hết yêu và bạn đang dần nhận ra những biểu hiện từ đối phương, hãy tỉnh táo, không trách móc hay níu kéo mà thay vào đó, hãy nhẹ nhàng cảm ơn người ấy vì đã cùng bạn đồng hành trong suốt hành trình vừa qua và để người được ra đi một cách bình yên nhất, bạn nhé.

Bài viết liên quan