Mẹ và Con - Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng những quy tắc, nguyên tắc riêng. Trong đó, quy tắc 777 dành cho vợ chồng được nhiều người biết đến và áp dụng.

Quy tắc 777 nghe khá mới lạ phải không nào? Bạn có tò mò xem đó là quy tắc gì và tại sao lại cần áp dụng quy tắc này trong cuộc sống hôn nhân của mình hay không?

Hôn nhân cần rất nhiều cố gắng

Nhiều người khi yêu thường làm mọi cách để chiều lòng đối phương và giữ cho tình yêu của mình luôn được bền chặt. Tuy nhiên sau khi kết hôn lại thường “ngó lơ” người bạn đời của mình và không còn trân trọng đối phương như xưa.

Bạn cần biết rằng, hôn nhân chỉ là một cột mốc trong chặng đường bên nhau của hai bạn và nếu như bạn không cố gắng, không nỗ lực cho chính cuộc hôn nhân của mình thì cho dù có kết hôn, cho dù có trao cho nhau bao nhiêu lời thề non hẹn biển, có đeo trên tay chiếc nhẫn cưới 24/24 thì hai bạn vẫn có khả năng “đường ai nấy đi”.

Nếu trong tình yêu hai bạn nỗ lực 1 thì sau khi kết hôn, cả hai phải nỗ lực gấp trăm, gấp ngàn lần như thế. Bởi hôn nhân không còn là chuyện của riêng hai người, mà còn là chuyện của gia đình hai bên, chuyện kinh tế, chuyện sinh con,…

quy tắc 777 trong hôn nhân

Quy tắc 777 khi hẹn hò – chìa khóa giữ lửa hôn nhân

Nhiều đôi vợ chồng chia sẻ rằng họ đã áp dụng quy tắc 777 vào trong cuộc sống hôn nhân của mình để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn và viên mãn hơn. Quy tắc 777 chính là: cứ 7 ngày bạn lại hẹn hò, cứ 7 tuần bạn lại đi chơi qua đêm và cứ 7 tháng hai người lại có một chuyến du lịch lãng mạn.

Hẹn hò sau mỗi 7 ngày

Điều đầu tiên trong quy tắc 777 chính là 2 bạn phải giữ được “nhịp” hẹn hò mỗi tuần 1 lần hay còn được hiểu là hẹn hò sau mỗi 7 ngày. Sau khi hai vợ chồng kết hôn với nhau thì thường tần suất đi hẹn hò cũng ít lại. Chúng ta ở nhà nhiều hơn và dễ bị cuống vào vòng xoáy của làm tốt công việc tại cơ quan, chu toàn việc nhà.

Lâu dần, cả hai vợ chồng sẽ ít tương tác với nhau hơn và ngày càng tạo ra khoảng cách trong hôn nhân. Hơn nữa, việc ít đi hẹn hò cũng sẽ khiến 2 người dần không còn có những khoảnh khắc lãng mạn – một điều vô cùng cần thiết đối với tình yêu và hôn nhân.

Vì thế, lời khuyên dành cho những cặp đôi đã kết hôn chính là bạn nên duy trì quy tắc 777 với những buổi hẹn hò sau mỗi 7 ngày. Bạn có thể cùng người ấy đi xem phim, ăn tối, dắt chó đi dạo ở công viên, đi bơi cùng nhau,…

Quy tắc 777 khi hẹn hò - chìa khóa giữ lửa hôn nhân

Cùng nhau đi chơi qua đêm sau 7 tuần

Với quy tắc 777, sau mỗi 7 tuần, bạn và người bạn đời của mình nên đi chơi qua đêm cùng nhau. Không cần phải đi xa mà đôi khi chỉ cần thuê một phòng tại gần nơi mình sống hay đi cắm trại qua đêm đều được. Thỉnh thoảng, cả 2 cần “đổi gió” để làm mới tình yêu của mình và giúp cho tình yêu không bị nhàm chán.

Việc đi chơi qua đêm cùng nhau theo quy tắc 777 cũng là một cách để bạn và người ấy tạm thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống. Và tần suất để có những cuộc đi chơi này là sau khoảng gần 2 tháng, tức 7 tuần kể từ khi cả 2 trải qua một lần hâm nóng tình yêu trước đó.

Đi du lịch xa sau mỗi 7 tháng

Và một trong những điều quan trọng để giữ cho tình yêu luôn tươi mới sau hôn nhân đó chính là thường xuyên có những kỷ niệm cùng nhau. Trong quy tắc 777, 2 vợ chồng nên có ít nhất 1 chuyến đi du lịch sau mỗi 7 tháng. Bạn có thể chọn đi du lịch cùng con hoặc chỉ đi 2 vợ chồng.

Việc cùng nhau lên kế hoạch, tính toán cho chuyến đi sẽ giúp cả 2 thêm gắn kết và thân mật với nhau. Hơn nữa, cùng nhau có những chuyến đi xa, khám phá những vùng đất mới cũng là cách để bạn và người ấy có thêm thật nhiều kỷ niệm bên nhau.

Quy tắc 777 để giữ lửa hôn nhân

Hoặc hai bạn cũng có thể chọn cách đi du lịch tại những địa điểm mà cả 2 đã từng đi qua, chẳng hạn như nơi mà cả hai từng đi tuần trăng mật hoặc điểm du lịch đầu tiên đi sau khi có con. Những chuyến đi này sẽ gợi nhắc về những kỉ niệm đẹp mà bạn và người ấy đã trải qua cùng nhau, giúp hai bạn nhớ rằng mình và đối phương yêu nhau nhiều như thế nào.

Quy tắc 777 làm mới bản thân

Ngoài việc hẹn hò, quy tắc 777 còn “ám chỉ” những điều bạn cần làm mới thường xuyên trong tình yêu và hôn nhân nếu muốn duy trì một tình yêu bền vững.

Cứ bảy ngày một lần, bạn lại thay bộ đồ ngủ ở nhà của mình thành một chiếc váy ngủ nào đó bớt rộng rãi và thoải mái hơn. Cứ bảy tuần một lần, bạn lại thử một kiểu tóc mới, một mẫu nail mới hay một màu son mới. Cứ bảy tháng một lần, bạn đặt cho người ấy một bất ngờ nhỏ, chẳng hạn như một món quà mà anh ấy mong đợi từ lâu.

Quy tắc 777 làm mới bản thân trong hôn nhân

Một số thay đổi mới mẻ sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hứng thú với bạn hơn và luôn có nhu cầu muốn “khám phá” bạn. Đây cũng là một trong những bí quyết để các nàng giữ chân chồng khỏi người thứ 3 mà chẳng cần kiểm soát anh ấy.

Bạn đã thử quy tắc 777 chưa? Quy tắc này ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn như thế nào? Hãy để lại chia sẻ ngay với Tạp chí Mẹ và Con bạn nhé!

Bài viết liên quan