Mẹ và Con - Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách đặc trưng vô cùng khác biệt. Với Sư Tử, họ có tính cách như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Sư Tử – một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa với những nét tính cách vô cùng đặc trưng như nhiệt huyết, ấm áp và hài hước. Nhưng phía sau đó còn là những nét tính cách bí ẩn mà không phải lúc nào Sư Tử cũng thể hiện cho bạn thấy. Hãy cùng Mẹ và Con khám phá tính cách cung Sư Tử trong bài viết sau bạn nhé!

Những thông tin cơ bản về Sư Tử

Tên gọi: Sư tử

Nguyên tố: Cung lửa (cùng với Bạch Dương và Nhân Mã)

Ngày: 22 tháng 7 – 22 tháng 8

Các bộ phận đại diện trên cơ thể: máu, lưng, cột sống và tim

Ý nghĩa: Tượng trưng cho ngọn lửa quyền lực, mạnh mẽ và bản lĩnh

tính cách cung sư tử nữ

Những nét tính cách cung Sư Tử có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Sư Tử qua từng ngày sinh sẽ có đôi nét khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết Sư Tử đều có những điểm chung như:

Hoạt bát

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một người đầy hoạt bát, năng động thì không ai phù hợp hơn là hội những người thuộc cung Sư Tử. Sư Tử có thể năng động và hoạt bát trong mọi tình huống,  dù đó đang là một trò đùa, một buổi team building hay một buổi trò chuyện. Có thể nói, ở nơi đâu cũng trở thành sân khấu và Sư Tử luôn là tâm điểm chính của sự chú ý.

Tính quyết đoán

Tính cách của cung Sư Tử khiến nhiều người ấn tượng? Đó có lẽ chính là sự quyết đoán. Sư Tử không bao giờ để bản thân mình phải rơi vào những tình huống lưỡng lự, không biết nên quyết định như thế nào.

Vì thế, bạn rất ít khi nghe những câu nói như “sao cũng được”, “ăn gì cũng được” hay “tùy” được thốt ra từ miệng của những người thuộc cung Sư Tử.

tính cách của cung sư tử

Thoải mái, phóng khoáng

Đã nhắc đến Sư Tử thì không thể không kể đến sự phóng khoáng và thoải mái trong tính cách của họ. Hội những người cung Sư Tử đều rất lạc quan, yêu đời và ít có sự gò bó trong tác phong hay công việc.

Với Sư Tử, không nhất thiết phải tuân theo các quy chuẩn thì mới được xem là hoàn hảo. Bạn có thể phá cách, có thể làm mọi thứ mà mình cảm thấy thoải mái, miễn sao đem lại hiệu quả cao và cảm thấy vui vẻ là được.

Xem thêm: 

Muốn bảo vệ những người xung quanh

Một trong những tính cách cung Sư Tử gây ấn tượng mạnh với mọi người chính là những người thuộc cung Sư Tử rất thích che chở, bảo vệ cho những người xung quanh mình bất kể tình huống nào. 

Nếu bạn làm bạn hay đồng nghiệp hay người thân của Sư Tử, bạn sẽ thấy Sư Tử luôn cố gắng để hạn chế tối đa việc bạn phải chịu tổn thương. Thậm chí, Sư Tử sẵn sàng tấn công người khác chỉ để bảo vệ những người thân yêu của mình. 

Có khả năng lãnh đạo

Khi nhắc đến tính cách cung Sư Tử nữ và nam thì họ đều có một đặc điểm chung chính là khả năng lãnh đạo. Sư Tử rất giỏi trong việc biết được điểm mạnh và điểm yếu của một người để sắp xếp họ ở vị trí phù hợp nhất – một kỹ năng quan trọng của các nhà lãnh đạo.

cung sư tử nam có tính cách như thế nào

Ngoài ra, tính cách cung Sư Tử cũng rất hòa đồng và dễ kết nối với mọi người nên khi trở thành một người lãnh đạo, Sư Tử rất dễ để thuyết phục những người trong cùng một tập thể tin vào mình.

Lộn xộn

Một điểm trừ trong tính cách cung Sư Tử chính là họ tương đối lộn xộn, trái ngược với sự gọn gàng – ưu điểm của cung Cự Giải, Xử Nữ và 1 số cung hoàng đạo khác. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn bước vào phòng ngủ của Sư Tử và thấy rằng căn phòng chẳng hề được dọn dẹp. 

Trách nhiệm

Với bản tính sinh ra đã muốn trở thành lãnh đạo, tâm điểm của sự chú ý, Sư Tử luôn nỗ lực hết mình trong các việc mà họ được phân phó. Vì thế, khi nói đến tính cách cung Sư Tử đó chính là trách nhiệm. Dù bất cứ việc gì, dễ hay khó thì Sư Tử luôn cố gắng để có thể hoàn thành một cách tốt nhất.

Tính cách cung Sư Tử trong tình yêu

Trong tình yêu thì Sư Tử sẽ như thế nào? Làm sao để có thể chinh phục được những người thuộc cung Sư Tử? 

Cung hoàng đạo hợp với Sư Tử

Với đặc trưng tính cách cung Sư Tử, những cung hoàng đạo hợp với Sư Tử bao gồm:

  • Sư Tử Nam: Bạch Dương, Kim Ngưu và Cự Giải là những cung hoàng đạo nữ có thể tâm đầu ý hợp với Sư Tử. Mối quan hệ giữa Sư Tử nam và các cung hoàng đạo nữ này sẽ vô cùng tuyệt vời khi cả hai dễ dàng tìm ra các điểm chung và dễ kết nối, gắn bó với nhau.
  • Sư Tử Nữ: Trong tình yêu, cung Sư Tử nữ Leo hợp với Bạch Dương và Nhân Mã. Sự hợp cạ trong tình yêu của Sư Tử dành cho các cung hoàng đạo này sẽ giúp họ có những mối tình bền chặt, khó chia ly.

Xem thêm: Cung Cự Giải nam tính cách ra sao, hợp với cung nào?

tính cách cung sư tử qua từng ngày sinh

Cách chinh phục cung Sư Tử

Với những nét tính cách cung Sư Tử như thế thì làm sao để có thể chinh phục được một chàng trai hay một cô nàng cung Sư Tử và làm sao để có một tình yêu thật đẹp? Một số bí kíp dành cho bạn nếu đã lỡ mê mẩn những người thuộc cung Sư Tử:

  • Biết lắng nghe: Sư Tử hoạt bát, nhanh nhạy và có phần… nói nhiều. Vì thế, họ rất cần một người lắng nghe họ nói. Một người nói và một người nghe, rất cân bằng phải không nào?
  • Có tính trách nhiệm cao: Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của đồng nghiệp Sư Tử, hãy tỏ ra mình là một người có tính trách nhiệm cao trong công việc. Với đặc điểm tính cách cung Sư Tử là sự trách nhiệm, họ cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi những người có cùng tính cách với mình.
  • Có một chút yếu đuối: Nam Sư Tử rất dễ cảm thấy yêu thích những cô nàng có một chút sự yếu đuối. Không phải lúc nào bạn cũng tỏ ra cần đến Sư Tử nhưng nếu bạn độc lập vừa phải nhưng cũng có những lúc tạo cơ hội để anh ấy che chở, giúp đỡ và bao bọc bạn thì sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé.
  • Không cứng nhắc: Tính cách cung Sư Tử yêu thích sự phóng khoáng, thoải mái, không gò bó hay cứng nhắc. Nếu bạn quá o ép Sư Tử vào một khuôn khổ thì họ rất dễ bỏ chạy. Nhưng ngược lại, nếu bạn cho họ sự thoải mái vừa đủ, Sư Tử sẽ tình nguyện ở bên bạn mãi không rời.

Thông qua bài viết vừa rồi chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách cung Sư Tử nam, nữ trong cuộc sống và cả trong tình yêu rồi đấy. Đừng quên theo dõi Mẹ và Con để khám phá thêm những điều hay ho về 12 cung hoàng đạo nhé.

Bài viết liên quan