Mẹ và Con - Mỗi cung hoàng đạo đều có tính cách khác nhau. Có người nhìn lạnh lùng khó gần nhưng thực tế rất ấm áp. Có người nhìn vui vẻ, nhiều bạn bè nhưng thực tế lại là một trong những cung hoàng đạo khó gần nhất. Làm thế nào để nhận diện?

Thực tế, ngay cả khi hai người thuộc cùng một cung hoàng đạo thì tính cách của họ vẫn có sự khác biệt. Thông thường chúng ta chỉ biết đến cung Mặt Trời của một người và dựa vào đó để suy đoán tính khí của họ nên có thể không hoàn toàn chính xác đâu nhé.

Nếu bạn vẫn tò mò thì đây chính là danh sách các cung hoàng đạo khó gần nhất dựa theo dấu hiệu Mặt Trời. Hiểu rõ được sự “khó tính” này sẽ giúp bạn có cách tiếp cận hợp lý và dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt các cung này đấy.

Sư Tử

Sư Tử thường được ví như những người tiên phong, lãnh đạo và luôn tỏa sáng thu hút mọi người đến với mình. Thế mà đây lại là cung hoàng đạo khó gần nhất ư? Thật ra, người thuộc cung Sư Tử thoải mái và hào phóng để người khác tiếp cận ở khoảng cách an toàn nhất định. Giới hạn này là ở đâu thì phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể.

Sư Tử sẽ thể hiện ra bên ngoài những gì họ muốn người khác thấy và tin tưởng. Nếu bạn muốn có được niềm tin của một chúa sơn lâm thì phải thật chân thành và kiên nhẫn. Họ sẽ giữ khoảng cách không xa không gần, im lặng quan sát xem bạn có đáng tin cậy hay không. Một khi Sư Tử đã chấp nhận cởi mở thì họ sẽ bảo vệ bạn như một thành viên trong “đàn” của mình vậy.

Nhân Mã

Cung hoàng đạo nhóm Lửa này cực kỳ năng động và có vẻ luôn yêu đời, nhiều bạn bè. Thực ra, bởi vì khó gần nên những lúc không vui, những phút yếu mềm Nhân Mã đã giấu tịt đi mất rồi. Những người không thân thiết gần như không thể thấy được một Nhân Mã cạn kiệt năng lượng, uể oải.

Hơn nữa, với bản tính chủ động, muốn kiểm soát mọi thứ thì Nhân Mã dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu vì tính bảo thủ và không chịu nghe góp ý.

Cung hoàng đạo khó gần nhất - Nhân mã
Cung hoàng đạo khó gần nhất – Nhân mã

Một điểm “đáng ghét” khác của Nhân Mã là khi cảm thấy không an toàn thì họ sẵn lòng rời đi mà không báo trước. Để xây dụng lòng tin của cung hoàng đạo này thực sự không dễ dàng. Bạn phải đủ kiên nhẫn và bao dung với sự trẻ con của họ. Đồng thời, phải đủ vững chãi để Nhân Mã tin tưởng dựa vào những lúc sóng gió.

Đổi lại, bạn sẽ có một người bạn cực kỳ nhiệt tình và luôn sẵn lòng làm mọi thứ để giúp đỡ người thân thiết xung quanh.

Song Tử

Điểm mạnh của người thuộc cung Song Tử là cực kỳ quảng giao. Nhờ khả năng thấu cảm cũng như EQ cao mà họ dễ dàng tiếp xúc và được lòng nhiều nhóm người. Bạn sẽ thấy Song Tử dường như có rất nhiều bạn bè, luôn cười cười nói nói vui vẻ.

Thế nhưng tiếp xúc sâu bạn sẽ giật mình nhận ra một Song Tử cực kỳ lạnh lùng, có thể nói là vô tâm. Thậm chí, nếu bạn làm phật lòng họ thì Song Tử sẵn sàng trở mặt và đôi khi buông lời sắc nhọn mà chẳng màng hậu quả. Họ dường như sống trong thế giới riêng ngăn cách với thế giới bên ngoài. Đó mới là nơi Song Tử sống thật thoải mái với chính mình.

Cung hoàng đạo này đề cao chủ nghĩa cá nhân và hiếm khi hy sinh vì người khác. Họ thường khoác lên mình vẻ ngoài thân thiện, hiểu chuyện nhưng lại có phần ngạo mạn và xa cách. Dẫu lạnh lùng là thế nhưng nếu đã thực lòng yêu quý bạn thì đây cũng là cung hoàng đạo sẵn lòng bất chấp mọi lý lẽ để bảo vệ “người nhà”.

Kim Ngưu

Trong chiêm tinh học thì Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo khó gần nhất. Dù họ có nhiều mối quan hệ nhưng đa số đó lại là đối tác làm ăn trong công việc. Những người cung này thường được mọi người mô tả là mang lại cảm giác “nguy hiểm, chớ lại gần”.

Là một cung nhóm Đất, Kim Ngưu ít nói, không thích chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc thật sự. Họ tạo ra vỏ bọc lạnh lùng và dường như chẳng thực sự quan tâm với ai. Thế nhưng, đó thật ra chỉ là vẻ ngoài mà thôi. Kim Ngưu là một người bạn rất đáng tin cậy.

Chính sự thực tế, vững vàng của họ giúp bạn bè xung quanh cảm thấy có thể tin tưởng và tìm đến khi gặp khó khăn. Hơn nữa, bên trong vẻ ngoài lạnh lùng xa cách đó kỳ thực là nội tâm mềm mại và luôn hết lòng vì những người thân thiết.

Cung hoàng đạo này có thể có nhiều mối quan hệ xã giao nhưng số bạn bè thân cận thì chẳng có mấy. Thế nên Kim Ngưu sẽ cực kỳ yêu quý và thoải mái chia sẻ, bộc bạch cảm xúc với những người thân thiết đã được sàng lọc kỹ càng này.

Bảo Bình

Bảo Bình giống như những diễn viên tài tình có thể hóa thân vào mọi vai diễn. Người xung quanh dường như chẳng thể biết đâu mới là con người thật của họ. Chính vì không thể hiểu được nên Bảo Bình khiến người ta cảm thấy đây là cung hoàng đạo khó gần nhất. Họ giỏi che giấu cảm xúc và không bao giờ muốn chia sẻ thế giới riêng với người ngoài.

Cung hoàng đạo khó gần nhất - Bảo bình

Bảo Bình có thể tự tìm thú vui cho mình mà không cần đến những người xung quanh. Đôi khi họ còn có những suy nghĩ kì lạ khiến người ngoài sửng sốt. Để chiếm được niềm tin của Bảo Bình thì bạn phải thật kiên nhẫn và đôi khi cũng cần chút “điên rồ” để hòa nhịp vào thế giới lạ lùng của cung hoàng đạo này.

Đọc đến đây hẳn bạn cũng hiểu được lý do vì sao đây là những cung hoàng đạo khó gần nhất dù nhìn bên ngoài họ dường như luôn vui vẻ, tràn trề năng lượng cũng như có đông đảo bạn bè.

Bài viết liên quan