Mẹ và Con - Tại sao các tỷ phú trên thế giới lại thành công như vậy? Hãy cùng học cách làm giàu của họ để hiện thực hóa giấc mơ của mình nhé!

Một cuộc sống sung túc, giàu có là mục tiêu dài hạn mà nhiều người hướng tới. Tuy vậy, con đường làm giàu vốn rất chông gai. Nếu không có lòng kiên nhẫn và quyết tâm theo đuổi mục tiêu tới cùng, bạn rất dễ nản chí và bỏ cuộc. Học cách làm giàu từ các tỷ phú trên thế giới sẽ giúp bạn nâng tầm tư duy, đi đến con đường thành công nhanh hơn.

Chi tiêu cho bản thân trước

Thông thường, một triệu phú trung bình tiết kiệm, đầu tư khoảng 64% thu nhập của họ. Họ luôn hạn chế chi tiêu nhiều hơn mức thu nhập, chỉ chi tiền cho những mong muốn chính đáng của mình.

học cách làm giàu là biết khoản nào nên chi

Cân nhắc chi tiêu, chỉ tiêu những khoản chính đáng là điều đầu tiên cần biết khi học cách làm giàu

Luôn suy nghĩ là mình sẽ giàu

Có một điều vô cùng thú vị là bạn sẽ không giàu nếu không có suy nghĩ rằng mình sẽ giàu. Bởi việc suy nghĩ tích cực như thế này sẽ giúp bạn có thêm động lực cùng niềm tin, từ đó chủ động học cách làm giàu, tìm kiếm các giải pháp, những hướng đi thuận lợi và nhanh chóng nhất, dẫn tới con đường thành công.

Không lạm phát trong lối sống

Lạm phát trong lối sống xảy ra khi mức chi tiêu của bạn song song với thu nhập. Điều này có nghĩa khi thu nhập tăng, chúng ta sẽ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn để thỏa mãn những nhu cầu của bản thân.

Theo các chuyên gia tâm lý học, những người lớn lên trong gia đình có tài chính eo hẹp thường dễ bị cám dỗ, muốn sở hữu những món đồ hào nhoáng. Điều này nhằm bù đắp cho những thiếu sót trong quá khứ của họ.

Tuy nhiên, đối với các nhà triệu phú, chìa khóa để thành công đến từ việc nói không với lối sống lạm phát này. Bởi lối sống này dễ khiến của cải hao mòn.

Do đó, để học cách làm giàu từ các triệu phú, bạn cần tính toán chính xác các khoản chi tiêu thiết yếu như chi phí ăn uống, thuê nhà, hóa đơn điện và nước; chuyển số còn lại vào khoản tiết kiệm, đầu tư. Bạn tuyệt đối không nuông chiều bản thân cho những món đồ không cần thiết nhé.

Dùng tiền để kiếm tiền

Số tiền mà bạn gửi trong ngân hàng sẽ không tăng hay bị mất giá. Tuy nhiên, khi biết đầu tư đúng cách và đúng chỗ, số tiền đó mới có thể “tiền sinh ra tiền”.

Nắm rõ nguyên tắc kiếm tiền này, các nhà triệu phú trên thế giới đều đầu tư từ con số nhỏ, tránh rủi ro và liên tục học cách làm giàu. Chính bí quyết này giúp nguồn tiền của họ được tích lũy, tăng lên theo thời gian, giúp bản thân tạo ra nhiều của cải hơn. Bạn có thể học cách làm giàu hữu ích này để áp dụng vào trong cuộc sống của mình nhé.

Tạo ra nhiều nguồn thu

Đa phần những nhà triệu phú đều biết câu nói vô cùng kinh điển: “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Họ hiểu rằng tạo ra nhiều nguồn thu nhập là giải pháp thông minh.

Người giàu luôn có trong tay rất nhiều nguồn thu khác nhau. Điều này giúp họ quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. Hơn thế nữa, bí quyết này còn giúp giảm bớt áp lực mỗi khi đi làm. Vì nếu một nguồn thu gặp vấn đề, vẫn có những khoản thu khác bù đắp.

học cách làm giàu để tiền đẻ ra tiền

“Tiền sinh ra tiền” chính là bí quyết thành công cho những ai đang học cách làm giàu

Tránh xa nợ xấu

Việc than phiền liên tục về nợ thẻ tín dụng do chi tiêu quá mức không phải là tình trạng hiếm gặp. Người khôn ngoan chỉ tiêu xài vừa đủ, tuyệt đối tránh lạm dụng thẻ tín dụng, tạo ra những khoản phát sinh không đáng có.

Lời khuyên cho những bạn muốn học cách làm giàu là khi nhận lương nên chi tiêu thông minh. Bạn nên giảm chi tiêu tối đa, thanh toán hết những khoản nợ, gửi tiền còn dư vào tài khoản tiết kiệm.

Xây dựng dựng quỹ khẩn cấp

Chuẩn bị trước cho mình một quỹ dự phòng sẽ giúp bạn dù có khó khăn hay gặp biến cố cũng không để bản thân rơi vào thế bị động. Tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng chuẩn bị tốt khoản tiền này.

Điều này sẽ dẫn tới việc nhiều người buộc phải dùng đến thẻ tín dụng hay những khoản vay với lãi suất cao. Hành động này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường. Lời khuyên cho bạn trên con đường học cách làm giàu là nên tiết kiệm tiền ít nhất 3 – 6 tháng chi phí sinh hoạt cá nhân để có sẵn khoản dự phòng.

Phát triển mạng lưới quan hệ

Mạng lưới cộng sự, khách hàng, người quen vững mạnh sẽ giúp các nhà triệu phú dễ dàng tiếp cận những người họ quan tâm hay có liên quan. Từ đó, họ sẽ có cơ hội cung cấp sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hay tiếp cận cái mới dễ dàng hơn.

Hiện nay, các triệu phú thường xây dựng mạng lưới mối quan hệ của họ thông qua email, WhatsApp, Telegram, Facebook, Zalo, danh bạ điện thoại… Nhớ đó, họ có thể mở rộng mối quan hệ rất nhanh và hiệu quả.

Không mua tiêu sản

Theo một khảo sát, phần lớn những mẫu xe hơi sang trọng thường mất khoảng 60% giá trị sau 5 năm sử dụng. Các triệu phú vốn hiểu rõ điều này. Vì thế, phần lớn trong số họ sẽ không quá chú trọng đến phương tiện di chuyển.

Thay vào đó, họ sẵn sàng dùng xe hơi cũ và để dành tiền để đầu tư vào cổ phiếu hay bất động sản, làm giàu từ chứng khoáng. Khi học cách làm giàu, bạn nên chú ý đến những món đồ tiêu sản, để tránh những khoản thiếu hụt không đáng có nhé.

Chú trọng đến sức khỏe

Một lẽ tất nhiên là bạn không thể hưởng thụ sự giàu có nếu thiếu sức khỏe, phải nằm suốt trên giường. Hiểu rõ điều này, nhiều triệu phú khi được hỏi đều trả lời rằng mỗi ngày họ dành ít nhất 30 phút để tập thể dục hoặc chơi thể thao.

Vì thế, một chế độ ăn uống khỏe mạnh kết hợp tập luyện hợp lý sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có được sức khỏe tốt, từ đó có thể dễ dàng theo đuổi những điều lớn lao hơn trong cuộc sống.

học cách làm giàu là chú trọng sức khỏe

Luôn học cách làm giàu

Thực tế, khoảng 85% triệu phú có thói quen đọc sách trên 30 phút/ngày. Bởi họ hiểu rằng sách là nguồn cung cấp tri thức vô hạn, giúp con người có cơ hội chiêm nghiệm và học cách làm giàu, tư duy làm giàu từ các bộ óc vĩ đại nhất từ quá khứ cho tới hiện tại.

Vì thế, nếu muốn thành công, hãy không ngừng học hỏi, đặc biệt là học cách làm giàu từ những người thành công. Thiên tài Albert Einstein đã từng nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt gì. Tôi chỉ rất tò mò về mọi điều trong cuộc sống”.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số những điều cơ bản trong cách làm giàu của những nhà tỷ phú trên thế giới. Hy vọng mỗi người chúng ta sẽ luôn nỗ lực học cách làm giàu và tìm kiếm con đường thành công phù hợp với khả năng của bản thân. Nhờ đó, bạn có thể biến ước mơ trở nên giàu có trở thành hiện thực.

Bài viết liên quan