Mẹ&Con - Yêu và được yêu là khao khát của nhiều nàng. Nhưng làm sao để gặp được tình yêu đích thực? Cùng Mẹ&Con khám phá câu trả lời nhé!

Ai trong chúng ta cũng khao khát có được một câu chuyện tình đẹp, nhưng không phải ai cũng đạt điều mình mong muốn. Nhiều nàng nôn nóng thường tự đặt nhiều cho mình những câu hỏi như “Có phải do số mình lận đận?”, “Đường tình duyên của mình trắc trở?” hay “Mình không có duyên?” để mong tìm được câu trả lời thỏa đáng cho một vấn đề lớn “Tại sao tôi ế?”. Đúng thật là trong thời đại hiện nay, những câu chuyện tình yêu giữa hoàng tử và lọ lem không phải là không có, nhưng tỉ lệ của các cô gái gặp được may mắn như vậy là cực kỳ hiếm. Vậy làm sao để gặp được tình yêu đích thực? Câu trả lời là chúng ta phải tìm kiếm nó!

Gặp được tình yêu đích thực

Chủ động tạo cơ hội gặp gỡ người độc thân

* Tại sao cần phải chủ động?

Một số người may mắn tìm được người bạn đời phù hợp từ thời học trung học hoặc đại học, nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được một nửa của mình vào những thời điểm đó thì sao? Bạn nên gặp gỡ, tiếp xúc và làm quen thật nhiều người. Thật ra, chúng ta phải tự thay đổi tư duy của mình và tạo cho chính mình sự khởi đầu bằng cách tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm cũng là lúc bạn cho bản thân câu trả lời ai, người nào, thời điểm nào là phù hợp cho mình gặp được tình yêu đích thực. Nói cách khác, quan niệm “ngồi im tình yêu sẽ tới” đã có phần lỗi thời và việc bạn giữ vững lập trường như vậy chỉ là cách phó thác và dựa dẫm vào số phận.

* Chủ động bằng cách nào?

Để gặp được tình yêu đích thực thì trong thời gian chờ đợi, một gợi ý tốt dành cho bạn là hãy thử tham gia các diễn đàn hẹn hò trực tuyến. Nhà xã hội học người Mỹ-Michael Rosenfeld của đại học Stanford và các đồng nghiệp cho rằng “gặp gỡ và hẹn hò trực tuyến qua các trang mạng xã hội đã trở thành cách phổ biến trong thời đại này, nó có hiệu ứng làm lu mờ cả những cuộc gặp gỡ qua mai mối”. Vậy thì tại sao không?

* Gặp được nửa kia nhờ mạng xã hội

Hẹn hò trực tuyến có thể cho phép bạn khám phá nhiều người khác nhau, hầu hết trong số đó bạn chưa từng gặp, và càng gặp nhiều người thì cơ hội tìm được người phù hợp với mình càng cao. Để xác định “chân ái” từ các buổi hẹn họ thông qua diễn đàn thì khi 2 người gặp nhau, bạn hãy chú ý đến cảm giác của cơ thể: Bạn đang cảm thấy thoải mái và bị thu hút bởi người ấy ngay lập tức. Bạn đang cảm thấy bất an? Giác quan và tiếng nói con tim sẽ chính là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn. Vì vậy, hãy tin tưởng vào cảm xúc và trực giác của mình.

Bạn cần biết mình đang tìm những đối tượng như thế nào

gap-duoc-tinh-yeu-dich-thuc

Sẽ thật khó khăn trong việc tìm kiếm nửa kia và có được tình yêu đích thực nếu chính bạn không trả lời được câu hỏi: “Mình cần một người như thế nào?”. Xác định được phẩm chất của đối tượng mình hướng tới là một phần quan trọng như ngọn đuốc chỉ đường bạn đến nơi có “hoàng tử”. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt nặng quá nhiều vào tiêu chuẩn, vì đôi khi đó chính là rào cản làm bạn không thể tìm đến tình yêu.

Hãy trao đổi thẳng thắn về quan điểm cá nhân

Nhiều người cho rằng, chuyện tình cảm không nên quá rõ ràng, vì chúng bắt nguồn từ cảm xúc của trái tim. Đó là một ý kiến đúng nhưng ở một khía cạnh khác, nếu để xảm xúc dẫn lỗi toàn bộ câu chuyện mà “chôn cất” toàn bộ thông tin về bản thân là điều có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn về sau của một quan hệ. Việc ngồi lại trò chuyện trung thực và thẳng thắn với nhau không chỉ đơn giản là để tìm hiểu mà đó còn là mấu chốt tạo dựng lòng tin cho một mối quan hệ.

thẳng thắn trao đổi với nhau

* Câu hỏi và vấn đề bạn cần trao đổi với nhau là gì?

“Bạn đang tìm kiếm hôn nhân hay chỉ để tìm mối quan hệ?” “Bạn có muốn có con không?” “Bạn muốn sống ở đâu?”… Nếu bạn đang muốn xây dựng gia đình và người kia chỉ đang tìm kiếm một mối quan hệ, đừng cố gắng thay đổi ý định của họ. Tốt hơn là nên cân nhắc và không làm tốn thời gian của nhau. Nếu cả hai bạn đang tìm kiếm điều giống nhau và có chung những giá trị cuộc sống thì hãy mạnh dạn cho nhau cơ hội. Đừng lầm tưởng rằng việc bạn đặt vấn đề và trao đổi cùng nhau là một dạng “giao dịch” tình yêu. Đó chỉ là một phần của “nghi thức” kết đôi để âu chuyện tình cảm tiến triển tốt hơn.

Tôn trọng “niềm tin” của nửa kia

Đối mặt với những điểm khác biệt của nhau và chấp nhận nó là việc không hề đơn giản. Mâu thuẫn về mặt tôn giáo, đức tin là một vấn đề nan giản và đau đầu đối với nhiều nhiều cặp đôi. Nhưng nếu cả hai gặp được tình yêu đích thực, đó chính là động lực lớn nhất giúp hai bạn vượt qua rào cản này. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tôn trọng và ủng hộ tín ngưỡng của người kia và không bắt ép họ phải thay đổi chính mình.

Đảm bảo sự phù hợp về mặt sinh lý

đảm bảo phù hợp về sinh lý

Một số người không quan tâm đến tình dục và cho rằng mình thực sự không cần nó. Nhưng đó là vấn đề của những kẻ độc thân. Khi bước vào một quan hệ thực sự, bên cạnh những câu nói ngọt ngào dạt dào tình cảm thì những nhu cầu về mặt sinh lý chắc chắn cũng sẽ lên tiếng và trỗi dậy mạnh mẽ. Bạn có biết rằng sự kết nối về mặt sinh học cũng là một phần không hề nhỏ giúp tình cảm kéo dài bền chặt hơn?

Nếu bạn đánh giá thấp vai trò của tình dục trong tình yêu thì chắc hẳn bạn chưa thực sự gặp được tình yêu đích thực và mở lòng để yêu. Điều này không đánh đồng với những quan niệm “giữ gìn cái ngàn vàng” trước hôn nhân của nhiều người mà nó chỉ được đưa ra dựa trên những nghiên cứu về mặt sinh lý.

Lời khuyên

Một lần nữa, Mẹ&Con muốn nhắc nhở bạn rằng, khi cả hai đã quyết định tìm hiểu nhau thì cũng cần bàn luận về vấn đề này một cách nghiêm túc. Bởi mỗi người sẽ có góc nhìn, quan điểm và thậm chí nhu cầu khác nhau. Thế nên, để hòa hợp và có được tình yêu đẹp, hai bạn cần lắng nghe, thích nghi và cùng nhau cố gắng hoàn thiện từng ngày. 

Bài viết liên quan