Mẹ&Con - Lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai bạn có tiếp tục bên nhau ở đoạn đường tiếp theo hay không. Vì thế, đừng để mình phạm 4 lỗi này nhé!

Lần hẹn hò đầu tiên mang tính chất quyết định tương đối… cao trong việc hai bạn có thành đôi hay không. Dù có câu “người yêu trong mắt hóa Tây Thi”, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có quyền xuề xòa, cẩu thả trong lần đầu gặp gỡ đâu đấy. Nếu không muốn cuộc chạm mặt đầu tiên trở thành thảm họa thì hãy tham khảo một vài bí mật sau của Mẹ&Con, bạn nhé!

lần hẹn hò đầu tiên

Trang phục không phù hợp

Không có gì để mặc là tình trạng chung của mọi cô gái, đặc biệt là khi hẹn hò! Bạn đứng hàng giờ trước tủ quần áo chỉ để tìm ra một bộ trang phục phù hợp nhất? Phần lớn trong số chúng ta đều sẽ làm như thế. Và cho dù bạn có dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị trang phục cho lần hẹn hò đầu tiên, nhưng cũng nên dành ra một ít thời gian để kiểm tra và lưu ý một số vấn đề sau bạn nhé:

– Quần áo phù hợp với điểm hẹn: Chàng hẹn đi công viên? Thế thì bỏ ngay đôi giày cao gót vừa mua đi nhé. Chàng hẹn đi ăn tối ở một địa điểm sang trọng? Dép lê sẽ không phù hợp trong hoàn cảnh này. Hãy kiểm tra thật cẩn thận xem chàng muốn gặp bạn ở đâu để “lên đồ” phù hợp nhất.

– Quần áo phù hợp với chính bạn: Có những bộ trang phục vô cùng lộng lẫy và bạn nghĩ hẳn chúng sẽ vô cùng phù hợp với cuộc hẹn hò. Bạn ạ, không phải cái gì đẹp cũng phù hợp. Bạn nên mặc thử quần áo trước buổi hẹn ít nhất 6 tiếng để xem xét có “bất trắc” gì như áo quá ôm hay để lộ vòng 2 “phì nhiêu” chẳng hạn. Như thế sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi cơ bản và thêm ghi điểm trong mắt chàng.

hẹn hò

Làm tóc và trang điểm

Để lần hẹn hò đầu tiên thêm tuyệt vời thì làm tóc, trang điểm cũng là một trong những bí quyết nằm trong cẩm nang mà hội chị em đã thuộc lòng. Tuy nhiên, bạn nên làm tóc và trang điểm nhẹ nhàng thôi nhé! Tự nhiên một chút cũng chính là cách để bạn thể hiện con người thật của mình với chàng và kiểm tra xem liệu chàng có yêu bạn vì chính bạn hay không.

Không đào sâu các vấn đề cá nhân của chàng

Khi mới hẹn gặp nhau lần đầu tiên, hai bạn thường có ít chủ đề chung để nói với nhau. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy lúng túng. Không thể để lần hẹn hò đầu tiên bên nhau mà cứ im lặng mãi được. Thôi thì phen này đành liều thôi. Lấy hết can đảm để trò chuyện cùng chàng nhưng…

Bạn lại vô tình hỏi chàng hàng loạt những câu hỏi. Anh đang làm công việc gì? Thu nhập hiện tại của anh như thế nào? Trước đây anh từng yêu bao nhiêu người? Người yêu cũ của anh là ai? Hiện tại còn liên lạc với người cũ không? Những câu hỏi mang tính chất quá riêng tư sẽ khiến chàng cảm thấy như bị tra khảo và không hào hứng để trả lời. Nếu muốn biết, hãy gợi mở một cách tự nhiên hơn hoặc chờ đến khi hai bạn thân hơn nhé! 

buổi hẹn hò đầu tiên

Chỉ biết nói mà không lắng nghe

Dĩ nhiên, chia sẻ là một cách tốt để hai bạn hiểu nhau hơn và quyết định xem người ấy có thật sự phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên, chia sẻ ở đây là cả hai cùng nói. Trong lần hẹn hò đầu tiên, tuyệt đối không được nói quá nhiều về bản thân mà không dành thời gian lắng nghe chàng. Sẽ chẳng ai thích một cô nàng không biết chia sẻ cả.

Buổi hẹn đầu tiên vô cùng quan trọng. Đừng để những sai lầm không đáng có ấy phá hỏng mối lương duyên giữa bạn và chàng. Hy vọng với những chia sẻ của Mẹ&Con, lần hẹn hò đầu tiên giữa hai bạn sẽ trở thành một kỷ niệm đáng nhớ đối với cả hai.

Bài viết liên quan