Mẹ và Con - Dù cho trước đây, cả hai đã từng yêu nhau mãnh liệt và đắm đuối đến nhường nào, nhưng "tích tiểu thành đại", những hành động "lỗi" liên tục tiếp diễn của chồng như một quả bom nổ chậm, có thể làm cho bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ vì không thể chịu nỗi.

Để hạnh phúc hôn nhân gia đình được trọn vẹn và bền vững, vợ chồng không nên giữ cái tôi quá cao, vì sự ích kỷ và vô tâm có thể hủy hoại tổ ấm của bạn. Tuy nhiên, đôi khi sự cố gắng chỉ đến từ một phía, còn người bạn đời của bạn liên tục gây ra nhiều rắc rối cho cả hai. Vậy đâu là những hành động của người chồng vô tình phá hủy hạnh phúc của gia đình, phá hủy sự vun vén và “đạp đổ” niềm hy vọng về một tổ ấm yên bình của bạn?

Một số chuyên gia tâm lý cho biết, người đàn ông đôi khi quá “vô tư” nghĩ hành động của họ là bình thường vì không thấy vợ kêu ca, phàn nàn gì. Hoặc có thể cô vợ quá “giỏi” trong việc chịu đựng nên các anh vẫn cứ thoải mái thể hiện chúng hàng ngày. Tuy nhiên, đây lại là những hành vi nguy hiểm cho hôn nhân mà các ông chồng tuyệt đối tránh xa.

Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con hôm nay tìm hiểu thêm về những hành động của người chồng mà cho dù cho có là vô ý hay có chủ đích thì lâu dần cũng có thể khiến một cuộc sống hôn nhân bị tan vỡ nhé!

Để vợ cô đơn một mình 

Một trong những cách nhanh nhất để phá hủy hạnh phúc hôn nhân đó là việc chồng luôn để bạn ở cô đơn một mình. Họ dành quá nhiều sự xem trọng và thời gian ở các buổi tiệc tùng với bạn bè, đồng nghiệp… và khi về đến nhà cũng không mảy may đến bạn hoặc con cái. Hoặc có thể họ thường đắm mình trong những trận bóng đá, poker máy tính… Cuối tuần, việc duy nhất của họ làm dành cho bạn là phàn nàn về ngôi nhà bừa bộn, sau đó là ra khỏi nhà nửa ngày sau mới trở về.

Việc bị chồng bỏ lại trong nỗi cô đơn quá lâu thường gây nhiều tổn thương lòng sâu sắc cho người phụ nữ. Hầu hết với các nàng, nỗi sợ hãi lớn nhất của họ chính là sự cô lập và thiếu thốn tình cảm trong cuộc hôn nhân của chính mình. Vì thế, họ có xu hướng sẽ tấn công chồng mình bằng các hành vi hoặc lời nói tổn thương và thiếu tôn trọng, Tuy nhiên, đó vẫn còn là “may mắn”, cho đến khi cô ấy thôi không còn cằn nhằn và mặc kệ người bạn đời muốn làm gì thì làm có nghĩa là họ sắp phải đối mặt với tờ đơn ly hôn.

Tốt với tất cả thế giới… trừ vợ

Hành động nào của chồng vô tình phá hủy hạnh phúc hôn nhân? 5

Các chuyên gia tâm lý cho hay, việc đàn ông ra ngoài luôn thể hiện sự lịch sự, nhẹ nhàng và ga lăng với các đồng nghiệp/đối tác nữ, có thể xếp hàng mua một món đồ giới hạn làm quà biếu cho sếp/khách hàng nhưng chưa một lần tặng cho vợ nỗi một bông hồng đang là một thực trạng phổ biến hiện nay.

Họ xem việc một người thương yêu mình, sinh con cho mình và chăm sóc bố mẹ của mình là điều hiển nhiên, là trách nhiệm và bổ phận của một người phụ nữ – một người vợ. Nhưng các quý ông nên biết, dù cho vợ các anh có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì vẫn rất cần những hành động lãng mạn, sự quan tâm từ bạn đời của mình.

Xem nhẹ gia đình vợ sẽ phá hủy hạnh phúc hôn nhân

Người phụ nữ khi về nhà chồng hoặc ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên nhà người yêu có thể sẽ sẵn sàng đặt chân vào bếp để phụ việc. Sau khi cưới, cô ấy còn chăm sóc bố mẹ chồng, lo toan công việc gia đình từ lớn đến nhỏ. Trong khi đó, những người đàn ông lại cho rằng việc của bố mẹ vợ hoặc chuyện về gia đình vợ như anh/em trai của vợ không liên quan đến mình.

Nhưng để có một cô gái dịu hiền, biết “đối nhân xử thế” để các anh cưới làm vợ chính là nhờ vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng và hy sinh của bố mẹ cô ấy. Gia đình của ai cũng là quan trọng, nhưng cô ấy có thể vì gia đình của chồng mà không màng đến lợi ích của bản thân, vì thế đừng chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi nhé!

Để mặc cho vợ tự chăm nom con cái

Con cái là của “chung”, nhưng một số người chồng lại mặc nhiên xem chuyện chăm sóc và nuôi dạy con cái là của vợ và mình không có liên quan hay trách nhiệm gì cả. Đây là lí do mà nhiều người con lại cảm thấy có khoảng cách với bố của mình.

Tất nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai, người chồng có thể quá vụn về để cho con ăn được, không thể khéo léo tắm rửa cho con được nhưng họ hoàn toàn có thể dạy con học hoặc đưa con đi chơi để san sẻ sự cực nhọc với vợ, giúp cô ấy có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân mình. Bên cạnh đó, khi gần gũi với con cũng giúp cho tình cảm cha con được vun bồi và gắn kết nhiều hơn.

Luôn đề cao nhu cầu của mình

Đây là một trong những biểu hiện của tuýp người đàn ông gia trưởng. Và điều này có thể sẽ dần hủy hoại hạnh phúc hôn nhân của cả hai.

Với một số người chồng, họ đặt nhu cầu của bản thân là trên hết. Anh ta chỉ biết nhận nhưng lại không muốn cho, bằng bất cứ giá nào thì nhu cầu của anh ta cũng phải đạt được cho dù phải “chèn ép”, bỏ qua quyền lợi và nhu cầu của vợ mình. Và dĩ nhiên, mối quan hệ vợ chồng muốn dài lâu bền chặt phải dựa trên cơ sở bình đẳng và sẻ chia. Vì thế, nếu một người chỉ mải chăm chăm chú ý đến bản thân của mình, người kia sẽ rơi vào mệt mỏi, chán nản và có xu hướng dễ rung động với những tình cảm, cảm xúc khác. Hạnh phúc hôn nhân cứ thế bị phá hủy dần đi.

Ích kỷ trong chuyện chăn gối

Hành động nào của chồng vô tình phá hủy hạnh phúc hôn nhân? 6

Một trong những lý do khiến hạnh phúc hôn nhân tan vỡ là do trong việc quan hệ vợ chồng, đàn ông thường có xu hướng không nhận ra được cảm giác của vợ mình.

Đa số họ thường quên mất rằng, việc làm cho người vợ cảm thấy bản thân đang được yêu là nền tảng để đánh thức cảm xúc của cô ấy. Những người đàn ông từng trải có thể hiểu rõ được điều này trong khi các chàng trai trẻ lại khó thể nhận ra được điều này. Điều này có thể xuất phát từ sự khác nhau về quan điểm tình dục của đàn ông và phụ nữ. Đàn ông có xu hướng xem tình dục như là cách để tạo nên sự gần gũi và gắn kết. Trong khi đó, phụ nữ lại muốn có được gần gũi, gắn kết và tin tưởng rồi mới quan hệ tình dục.

Người chỉ biết kiếm tiền

Đàn ông thường xem việc mình kiếm được tiền và mang tiền về là một chiến tích rất lớn, vì thế họ tự cho mình đặc quyền được nghỉ ngơi và thư giãn. Chính vì điều này, họ thường giao phó hết các công việc nhà, đối nội đối ngoại cho vợ phải lo hết, nếu chẳng may làm không khéo sẽ bắt đầu trách móc và chì chiết.

Không phải phụ nữ không biết kiếm tiền, chẳng qua là vì họ muốn vun vén hạnh phúc hôn nhân, thương chồng thương con nên mới không chọn đi làm. Hoặc chọn những công việc nhẹ nhàng với mức thu nhập trung bình đủ ổn nhưng vẫn có nhiều thời gian bên con mà thôi. Đôi khi, một số người phụ nữ quyết định bỏ những công việc lương cao, đồng ý lùi về sau để làm “hậu phương” cho chồng.

Bạo hành vợ sẽ khiến phá hủy hạnh phúc hôn nhân

Đàn ông dùng vũ lực với bạn một lần, chắc chắn sẽ có lần thứ hai. Và nếu như cứ mỗi lần xảy ra mâu thuẫn vợ chồng, anh chàng lại mang nắm đấm ra để giải quyết, bạn không nên duy trì cuộc hôn nhân này dài lâu vì có thể dẫn đến nhiều tổn hại cho bản thân mình.

Đừng nói là đến đánh bạn, một người thật sự yêu bạn sẽ không bao giờ muốn tổn thương hoặc làm đau bạn. Khi có tranh cãi lớn, cả hai nên tránh mặt nhau một lúc đến khi bình tĩnh thì hẵng nói chuyện tiếp, không nên dùng các hành vi ẩu đả, bạo lực, đặc biệt là trước mặt con cái.

Bài viết liên quan