Mẹ&con - Nghỉ hè là quãng thời gian các bé được nghỉ ngơi, vui chơi tự do, thoải mái vì không phải đến trường học. Vì vậy sau một kỳ nghỉ hè dài các mẹ phải chuẩn bị thật tốt để bé hứng thú với năm học mới. Sau hè, bé ghét đi học, phải làm sao? 2 cách nghĩ sai về chuyện học của trẻ Con lười học vì mê hát

Chuẩn bị tâm lý cho bé

Các mẹ hãy từng bước giúp bé thích nghi dần dần với việc đi học, rèn luyện thể chất và tâm lý cho bé. Cho bé làm quen với sách vở, rèn luyện tính tập trung của con, tạo hứng thú cho con khi ngồi vào bàn học với các môn học hấp dẫn, khen và khích lệ bé bằng  phần thưởng nào đó… để bé tự tin vào năm học mới. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cho con vừa học vừa chơi với bảng chữ cái, số đếm, quyển sách giáo khoa xinh xắn… để bé tự tin trước năm học.

Điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt

Sau thời gian nghỉ hè bé quen với thói quen thức khuya hơn, ngủ muộn hơn…. giờ giấc của trẻ thay đổi khá nhiều. Chính vì thế, bạn hãy điều chỉnh dần thời gian biểu của con để con thích nghi.

Giúp bé thay đổi giờ giấc sinh hoạt trước ngày đi học 2 đến 3 ngày để giúp bé thích nghi dần tránh bất ngờ. Buổi tối trước ngày nghỉ cuối cùng hãy cùng con đặt đồng hồ báo thức và giao hẹn thời gian thức cùng với con.

chuẩn bị cho con đến trường

Cùng con mua sắm cho năm học mới

Mẹ hãy cùng bé lập kế hoạch mua sắm cho năm học mới để tạo sự hào hứng cho trẻ ngay từ đầu. Bố mẹ cùng bé đến các hiệu sách, các trung tâm cùng bé lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Tuyệt đối không ép trẻ mua những cuốn sách mà trẻ không thích. Làm như vậy trẻ sẽ vui vẻ và nghĩ việc mình chuẩn bị cho năm học mới quả là một sự kiện trọng đại, đáng tự hào.

Dành thời gian cho bé đến dạo trường

Các bạn có bé trẻ sẽ thấy thú vị, yên tâm hơn khi biết mình sẽ học ở đâu? Ngôi trường đó như thế nào? Vì vậy, mẹ hãy dành một ngày cuối tuần cùng bé đi một vòng quanh trường. Nếu có thể hãy cho bé xem trường lớp, sân trường mà bé chuẩn bị vào học. Ngoài ra, bạn hãy tranh thủ chia sẻ với bé về niềm vui đến trường, rằng bé sẽ được những gì khi tham gia học tập ở ngôi trường xinh đẹp thế này. Hoặc hai mẹ có thể dừng chân một quán nào đó gần trường để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ về mái nhà thứ hai của bé trong chín tháng tới.

chuẩn bị cho trẻ đến trường

Một ngày trước ngày bắt đầu năm học mới

Mẹ hãy cùng con chuẩn bị sách vở, vật dụng cần thiết  khi đến trường. Hãy kể cho bé những những câu chuyện thú vị khi đến trường, khuyến khích trẻ cố gắng học tập kèm theo những lời động viên, tán thưởng cho bé. Hãy kể cho bé một câu chuyện thú vị khi đến trường học tập cùng thầy cô và các bạn.

.