Được một thời gian ngắn, trà còn lại trong túi đã “nhạt” hẳn mùi vị đi. Làm cách nào để giữ trà thơm mãi, đậm đà mùi vị sau khi đã mở hộp, mở bao đóng gói ra?
>> Mẹo cho bạn đây!
Bạn không nên để nguyên trà trong túi plastic sau khi đã mở túi, cũng không nên dùng hộp nhựa để đựng trà. Chất liệu lý tưởng nhất cho trà chính là hộp thiếc hoặc nhôm. Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục, kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà. Nơi bảo quản trà tốt nhất là tủ bếp, vì ở đây sẽ ít ánh sáng và nhiệt độ thường ổn định hơn so với các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên, tránh không để trà ở gần lò bếp vì sức nóng của khu vực này sẽ làm hỏng trà. Cũng tuyệt đối không để trà trong tủ lạnh nhé bạn. Bằng cách đó, phần trà chưa dùng đến của bạn sẽ vẫn được bảo quản tốt.