Mẹ và Con - Giao tiếp với người yêu cũ như thế nào cho tinh tế và khéo léo là chuyện mà không phải ai cũng có thể làm được... Và đây là lời khuyên cho bạn...

Khi bạn chia tay, cho dù đó là sự chia tay từ một mối quan hệ lâu dài hay một cuộc hôn nhân vừa mới chớm nở, dù đơn phương chia tay hay cả 2 đều đồng ý dừng lại, dù chia tay trong khó chịu hay vui vẻ thì đây cũng là một trải nghiệm khó khăn.

Chia tay mang lại nhiều loại cảm xúc khác nhau, bao gồm tức giận, đau buồn, cay đắng, nhẹ nhõm hoặc tổn thương. Nhưng. nếu sau khi chia tay và có giao tiếp với người yêu cũ, thì dù cho bạn có đang cảm thấy như thế nào, bạn cũng cần phải giữ được 5 nguyên tắc cơ bản sau đây.

Sau chia tay có nên nói chuyện với người yêu cũ?

Sẽ thật khó để có câu trả lời chính xác rằng “nên” hay “không nên”. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như đàn ông và phụ nữ cư xử khác nhau. Nhiều phụ nữ không ngại giao tiếp với người yêu cũ. Họ cũng có thể bắt đầu cuộc nói chuyện đầu tiên sau khi chia tay.

Trong khi đó, tâm lý đàn ông lại thích cắt đứt hoàn toàn bất kể cuộc chia tay có thân thiện đến mức nào. Điều này khiến họ khó tiếp tục cuộc sống nếu vẫn giữ liên lạc khi không có con cái hoặc hoạt động kinh doanh chung.

Ngoài ra, việc bạn còn tình cảm với người yêu cũ hay không, có muốn quay lại hay không, bạn và người yêu cũ hiện đã có người mới hay chưa,… cũng quyết định việc bạn có nên nói chuyện với người yêu cũ của mình hay không.

Trước khi quyết định nói chuyện lại với người yêu cũ, cần thật sự suy nghĩ xem bạn có muốn giữ liên lạc với người yêu cũ của mình không? Bạn có cảm thấy hứng thú khi nói chuyện với người yêu cũ không? Điều gì có thể xảy ra nếu hai bạn nói chuyện lại với nhau? Bạn có biết việc giao tiếp với người ấy sẽ khiến bạn mãi không thể quên người yêu cũ?

Sau chia tay có nên nói chuyện với người yêu cũ

5 quy tắc cần ghi nhớ khi giao tiếp với người yêu cũ

Đặt ra ranh giới cho cả hai

Có lý do tại sao bạn gọi họ là người yêu cũ của bạn. Hãy nói chuyện một cách chân thành và thảo luận về ranh giới cho mối quan hệ của cả hai người.

Nếu bạn giao tiếp với người yêu cũ vì liên quan đến con cái hoặc nơi làm việc chung hoặc công việc kinh doanh chung, thì bạn cần phải tự kiềm chế hơn. Ví dụ, đừng cố tán tỉnh hay tỏ ra quan tâm quá mức.

Bạn rất dễ quay lại thói quen cư xử cũ nhưng hãy nhắc nhở bản thân tại sao ngay từ đầu bạn đã chia tay. Sẽ không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn rơi vào tình huống tương tự một lần nữa.

Hãy trao đổi một cách trung thực với người yêu hiện tại về cách bạn giữ liên lạc với người yêu cũ. Hãy cập nhật thường xuyên để họ không cảm thấy bị bỏ rơi và liên tục đoán xem chuyện gì đang xảy ra, điều này có thể khiến mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng.

Xem thêm: Tâm lý đàn ông khi chia tay có buồn hay không?

Đừng phụ thuộc vào người yêu cũ vì nhu cầu cá nhân của bạn

Sau khi chia tay, bạn cần thời gian để hàn gắn, chữa lành trái tim đã bị tan vỡ và bước tiếp. Và vì điều đó, bạn sẽ cần sự giúp đỡ. Sự trợ giúp đó có thể đến từ gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ tâm lý của bạn chứ KHÔNG phải từ người yêu cũ của bạn. Việc giao tiếp với người yêu cũ hoàn toàn không phải cách để bạn chữa lành.

Bạn không thể gọi cho người yêu cũ và lợi dụng anh ấy nếu bạn cần giúp đỡ việc nhà. Điều đó không phù hợp. Điều tương tự cũng áp dụng cho nam giới. Nếu họ làm vậy, thì bạn cần phải cứng rắn và đồng thời tử tế để cho họ biết rằng bạn không còn là chỗ dựa của họ nữa.

5 quy tắc cần ghi nhớ khi giao tiếp với người yêu cũ

Đừng nói xấu người yêu cũ

Hãy nhớ rằng, điệu tango luôn cần có hai người. Một cuộc tình tan vỡ có thể là lỗi từ hai phía. Vì vậy, nếu những gì bạn làm là thể hiện sự cay đắng của mình bằng cách công khai nói xấu người yêu cũ hoặc cố gắng đầu độc tâm trí con cái mình, hay thậm chí “đá xéo” người ấy khi giao tiếp với nhau thì đây không phải là một ý tưởng tốt chút nào.

Nếu con bạn có một số câu hỏi, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong cách diễn đạt và giao tiếp với con. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người yêu cũ của bạn cũng làm như vậy? Và ngay cả khi họ đang làm điều đó, bạn cũng không cần phải hạ mình xuống mức tương tự và trả đũa. Thay vào đó, hãy thể hiện sự tử tế của mình bằng cách nói không với việc nói xấu người yêu cũ bạn nhé.

Tỉnh táo khi gặp lại người yêu cũ

Nếu bạn sống trong cùng một thành phố và tình cờ gặp lại người yêu cũ hay bạn và người ấy vẫn còn những công việc chung cần phải liên lạc với nhau, đừng coi đó là một dấu hiệu từ vũ trụ rằng bạn tình cờ gặp họ vì hai người sinh ra là để ở bên nhau. Không cần thiết phải giao tiếp với người yêu cũ hoặc chủ động liên hệ với họ nếu không thật sự cần thiết.

Hãy bình tĩnh và mạnh mẽ, cư xử lịch sự như hai người bạn và hãy tỉnh táo để biết rằng, dù bạn đang giao tiếp với người yêu cũ đi chăng nữa, bạn và người ấy đã đường ai nấy đi.

giao tiếp với người yêu cũ như thế nào

Tôn trọng sự riêng tư của đối phương

Cho dù bạn đang giao tiếp với người yêu cũ, đừng cố gắng hỏi về người yêu mới của họ hay công việc, cuộc sống của họ nếu họ không chia sẻ điều đó với bạn. Ngược lại, bạn cũng không cần phải kể quá nhiều về cuộc sống của mình sau chia tay. Điều này hoàn toàn không cần thiết.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc có nói chuyện với người yêu cũ sau chia tay hay không. Và nếu quyết định là có thì đừng quên những nguyên tắc khi giao tiếp với người yêu cũ trên bạn nhé!

Bài viết liên quan