Mẹ&Con - Bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh? Có một nghịch lý là hầu hết những người bị căn bệnh này đều... trả lời hoàn toàn sai. Tất tần tật những điều ba mẹ cần biết để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em Những điều "không thể không biết" về bệnh đau mắt đỏ Mẹo trị đau mắt đỏ cho con khi dịch đau mắt đỏ năm nay vào mùa sớm

Bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì để mau chóng khỏi bệnh? Bạn hãy ghi nhớ 5 loại thực phẩm dưới đây và loại chúng khỏi bữa cơm gia đình khi người nhà có bệnh nhé.

1. Thực phẩm cay nóng
Thông thường, tiêu thụ thực phẩm cay nóng đã khiến mắt bạn bị đỏ và chảy nước mắt. Khi bị đau mắt đỏ, tiêu thụ các thực phẩm này càng dễ làm mắt bị sưng, đỏ và ngứa nhiều hơn. Theo Đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Hạn chế các gia vị như ớt, tỏi, tiêu… trong thời gian này, chờ cho mắt bình phục hẳn.

2. Thực phẩm tanh
Tiêu biểu là tôm, cua, cá, mực… Vì thực phẩm tanh dễ khiến tình trạng viêm kết mạc trở nên nặng hơn và kéo dài thời gian mắc bệnh.

Giải đáp thắc mắc "bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì?" 3

3. Rau muống
Ghèn mắt sẽ tiết ra nhiều hơn, khiến mắt khó chịu, cộm và ngứa khi bạn ăn rau muống trong thời gian này. Bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì? Rau muống chính là thực phẩm cần “khăc cốt ghi tâm” cho câu trả lời này.

4. Mỡ động vật
Ngoài gây ra các loại bệnh nguy hiểm như máu nhiễm mỡ, béo phì… Mỡ động vật khiến lượng chất béo trong cơ thể tăng cao, khiến mắt lâu khỏi bệnh.

5. Các chất kích thích
Phổ biến là bia, rượu, thuốc lá, cà phê… Vốn dĩ, những thứ này đã không tốt cho sức khỏe. Khi cơ thể mắc bệnh, sức đề kháng yếu càng khiến bệnh nặng, khó dứt và biến chứng nguy hiểm hơn.

Trong số này, nguy hiểm nhất là rượu. Muốn nhìn rõ, mắt phải tăng khả năng điều tiết. Thay vì cần được hồi phục trong thời gian bị bệnh, mắt phải làm việc nhiều hơn, mệt hơn khiến chúng rất lâu khỏi bệnh. Lượng nocotin trong thuốc lá cũng không kém phần nguy hiểm. Chúng sẽ tác động vào hệ thần kinh, làm tăng sự điều tiết ở mắt.

Bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì? Trên đây là 5 loại thực phẩm người bị đau mắt đỏ cần đặc biệt chú ý. Thị lực của bạn sẽ bị tước đi nếu để căn bệnh này trở nên trầm trọng, không thể cứu chữa. Vì vậy, tuân thủ chế độ ăn uống là biện pháp quan trọng, giúp quyết định thị lực của bạn hiện tại và cả trong tương lai.

Tags:

Bài viết liên quan

hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong và những lưu ý quan trọng!

Mẹ và Con - Cá là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho sức khỏe con người, hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá cũng là loại thực phẩm có nhiều xương nhất và khá nguy hiểm nếu ăn không cẩn thận. Hãy tham khảo các mẹo chữa hóc xương cá sau đây, đề phòng trước để tránh hoảng loạn mới tìm hiểu, đọc sót thông tin khi rơi vào những tình huống nguy hiểm này nhé!

uống cà phê bị đau bụng

Uống cà phê bị đau bụng và 4 kiểu uống cà phê gây hại sức khỏe

Mẹ và Con - Uống cà phê mỗi sáng, mỗi khi rảnh rỗi hoặc những khi căng thẳng công việc... là một trong những thói quen phổ biến của người Việt Nam và kể cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chắc hẳn đa số mọi người đều nhận ra một điểm chung rằng... mỗi lần uống cà phê đều bị đau bụng? Vậy tại sao uống cà phê bị đau bụng và những kiểu uống gây hại cho sức khỏe cần phải "chừa" ngay? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!