Mẹ và Con - Bạn từng nghe rằng, “gái có công, chồng không phụ”. Ấy vậy mà nhan nhản đâu đó vẫn là câu chuyện “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”. Phụ nữ ơi, chúng ta đã làm sai điều gì?

Liệu “gái có công, chồng không phụ” mãi mãi là một triết lý đắng cay?. Những ngày qua, câu chuyện về một cặp đôi thành đạt, nổi tiếng khép lại trong sự nuối tiếc, cay đắng. Đương nhiên, hôn nhân là câu chuyện của hai người. Chỉ người trong cuộc mới tỏ tường những góc khuất trong một mối quan hệ và lý do khiến câu chuyện tình từng lấy đi biết bao nước mắt, giấy mực của báo chí chưa đâu đã vội vàng khép lại.

Xem thêm: 9 điều khiến hôn nhân không hạnh phúc

Rồi thời gian cũng khiến mọi chuyện trở nên nhạt nhòa. Nhưng, điều đọng lại từ câu chuyện ấy như một hạt mầm len lỏi trong tâm trí của những người phụ nữ. Chúng cứ lớn dần, lớn dần và những sợi rễ ngờ vực, tự ti, bất mãn, phẫn uất cứ từng ngày ăn sâu vào suy nghĩ khiến cho chị em cảm thấy buồn bã, mất niềm tin, thậm chí là đau khổ.

Khi gái có công…

Phải, không đau khổ sao được? Từ một người đã dành trọn thanh xuân cùng chồng đồng cam cộng khổ, đến khi người ấy công thành danh toại thì trên con đường hạnh phúc lại ghi dấu chân của một người thứ 3. Hóa ra, những gì chúng ta cống hiến trong những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời là hoàn toàn vô nghĩa sao. Gái có công sao chồng vẫn phụ?

gái có công

Chị em ạ, chẳng có gì vô nghĩa cả đâu! Những cống hiến của chúng ta dành cho gia đình, sự ủng hộ dành cho người đàn ông của đời mình “thời tấm mẳn” là trách nhiệm và tình yêu. Cái chúng ta nhận được là trải nghiệm thành tựu, trải nghiệm chinh phục những khó khăn mà không phải ai cũng có cơ hội nếm trải.

Xem thêm: Vì sao bạn luôn thất bại trong tình yêu

Nếu con đường ấy mãi mãi suôn sẻ thì chẳng có gì phải bàn, vì nó quá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu một trong hai hoặc cả hai không vượt qua được khúc quanh của cuộc đời thì hãy mạnh dạn buông tay. Chúng ta buông tay là do lựa chọn của mình, chọn yêu thương bản thân, thay vì là người khác.

… biết ghi nhận chính mình

Do đó, đừng buồn tủi, đừng tự trách. Điều đó chẳng làm chúng ta hạnh phúc và thanh thản, đúng không những người vợ tào khang!

Từ lập luận “gái có công, chồng không phụ”, chúng ta đã sai ở đâu? Chúng ta cũng chẳng làm sai bất kỳ điều gì cả. Phương Tây có một câu ngạn ngữ đại ý rằng: Kết thúc cay đắng mà ta nhận hôm nay không phải do ta ngu ngốc, ta không đủ tốt, mà do chúng ta đã tốt với những người không xứng đáng.

gái có công là gì

Chị em có thể khóc lóc cũng được, gào thét hay nguyền rủa cũng chẳng sao, nhưng tuyệt đối không được làm mình thấp kém đi. Bởi, chúng ta quá quý giá, đừng tự hạ thấp mình, níu kéo một người kém cỏi, đừng nhặt nhạnh một món đồ rách nát đáng phải bỏ đi từ lâu rồi.

Khóc đi, buồn đi, đau đi rồi mạnh mẽ bước tiếp. Chúng ta không chỉ sống tốt, mà còn phải sống thật tốt để người đàn ông ấy thấy rằng, họ đã đánh mất một báu vật. Những ngày tháng vui buồn sướng khổ cùng người ấy đã lùi vào dĩ vãng. Trước mắt sẽ là con đường ngập tràn ánh sáng của sự tự do, trưởng thành và vững chãi.

Chúng ta mãi là người lựa chọn, chứ không trở thành sự lựa chọn của bất kỳ ai. Chúng ta chọn hạnh phúc và san sẻ nó cho người xứng đáng. Chúng ta là “gái có công” hay không, tự mình ghi nhận là đủ. Đơn giản vậy thôi!

Bài viết liên quan