Mẹ&Con - Vỏ cam, vỏ quýt cùng một vài mẹo nhỏ sẽ đem đến cho bạn nhiều ích lợi bất ngờ.

Ăn xong những trái cam, quýt thái, bạn có vô khối vỏ sạch. Làm gì nhỉ? Vứt thùng rác à? Phí thế! Bạn không biết bạn đang có trong tay một thứ “quý giá” và hữu ích, có thể dùng vào bao nhiêu việc sao?

Mẹo cho bạn đây!

Đun vỏ cam, vỏ quýt khoảng 5-10 phút, bạn sẽ nghe hơi nóng bốc lên. Trút nước đun vỏ cam vỏ quýt ra tô, xông mặt. Hương tinh dầu từ vỏ các loại trái cây này sẽ giúp bạn thấy sảng khoái, tỉnh táo hơn. Nếu bị đau đầu cũng giảm đau đầu hẳn.

Khi có vỏ cam, quýt tươi, hãy dành vài phút mang chúng lau trên vòi nước inox. Cách này giúp vòi nước nhà bạn luôn sạch và sáng bóng mà không cần chất tẩy rửa nào đâu.

Để một ít vỏ quýt, cam trong chén nhỏ cạnh bồn rửa chén. Sau khi rửa chén, da tay bạn dễ bị khô ráp. Hãy dùng mặt trong của vỏ cam quýt lau lên bàn tay, bạn sẽ nhận ra tay mình mềm mại hẳn!

meo su dung vo cam vo quyt

Tags:

Bài viết liên quan