Mẹ&Con - Hầu hết các bà mẹ đều luôn cố gắng làm sao để trở thành một người mẹ hoàn hảo vì thế khi mắc phải một chút sai lầm thì họ lại nghĩ mình là một người mẹ chưa tốt. Nếu bạn vẫn đang quyết tâm phấn đấu cho cái hai từ “ hoàn hảo “ ấy thì đây là những lý do để bạn có thể ngừng sự cố gắng ấy lại.

Bé sẽ luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo

Khi bạn đang cố gắng để làm tất cả mọi thứ được hoàn hảo và luôn ám ảnh bởi sự hoàn hảo thì vô hình chung bé bị ảnh hưởng và luôn bị áp lực khi phải cố gắng để phấn đấu theo sự hoàn hảo của mẹ. Điều này sẽ chẳng tốt cho bé chút nào cả bởi bé sẽ rất sợ mắc phải sai lầm và cảm thấy thiếu tự tin khi quyết định làm điều gì đó.

Chính vì thế các mẹ nên tha thứ cho bản thân khi mình mắc phải sai lầm, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề đó lên. Hãy coi sai lầm đó là một bài học để bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau. Những bài học từ những sai lầm của mẹ đôi khi lại rất hữu ích đối với con. Bé sẽ thoải mái thể hiện bản thân và học hỏi được nhiều điều hơn khi không phải cố gắng để làm mọi thứ trở nên hoàn hảo.

Đừng cố gắng thành "người mẹ hoàn hảo" 6

Làm mọi việc tốt nhất

Bạn hãy nói với con rằng mẹ không mong con làm mọi thứ phải thật hoàn hảo mà chỉ cần con có thể cố gắng để làm nó một cách tốt nhất. Với câu nói này bé sẽ cảm thấy tự tin hơn trước khi bắt tay vào làm. Mẹ cũng nên cho con thấy rằng mình không cố gắng cho sự hoàn hảo nhưng mẹ luôn luôn nỗ lực hết mình để làm nó. Hãy làm gương cho con bằng việc ngừng cố gắng trở thành một người mẹ hoàn hảo và cho phép bản thân mắc phải một số sai lầm nhỏ để con hiểu rằng đôi khi những sai lầm không phải là điều gì đáng bị khiển trách, quan trọng là con đã cố gắng hết mình để làm nó mà thôi.

Không tồn tại người mẹ hoàn hảo

Không ai là người hoàn hảo cả và người mẹ hoàn hảo cũng không hề tồn tại. Khi mẹ đang cố gắng trở thành một người mẹ hoàn hảo là mẹ đang hướng đến một điều không có thực. Bạn có thể là một người mẹ tuyệt vời, nhưng không hoàn hảo. Bạn nên nhận ra điều này và hãy tận hưởng niềm vui khi làm mẹ của mình. Đó là một điều tuyệt vời do đó đừng lãng phí thời gian để cố gắng làm cho mọi thứ hoàn hảo.

Đừng cố gắng thành "người mẹ hoàn hảo" 7

Mẹ đang làm cho không khí gia đình trở nên căng thẳng

Phấn đấu cho sự hoàn hảo là mục tiêu rỗng mà mẹ không bao giờ có thể đạt được. Khi một thành viên trong gia đình phấn đấu cho sự hoàn hảo đều làm cho cả gia đình cảm thấy mệt mỏi. Bởi mỗi người một ý sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có và thậm chí là tranh cãi với nhau làm cho không khí gia đình trở nên căng thẳng mất đi sự vui vẻ và thoải mái cần có. Chúng ta đều muốn có một gia đình hạnh phúc vì thế đây là một lý do mà mẹ nên ngừng cố gắng để trở thành người mẹ hoàn hảo.

Mẹ đang tự tạo áp lực cho mình

Vì phải phấn đấu cho sự hoàn hảo nên mẹ lúc nào cũng trong tình trạng vô cùng căng thẳng. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ vì thế mẹ không tận hưởng được niềm hạnh phúc làm mẹ của mình. Mẹ nên nhớ rằng, sự hoàn hảo thường làm cho người ta đau khổ. Vậy nên chỉ cần làm người mẹ tốt nhất, luôn hạnh phúc và tự tin với những gì mình đang có.

Đừng cố gắng thành "người mẹ hoàn hảo" 8

Làm cho mẹ mất cân bằng

Trong cuộc sống nếu mẹ chỉ tập trung vào một vai trò và cố gắng làm nó trở nên hoàn hảo thì sẽ khiến mẹ bị mất thăng bằng và điều đó không hề tốt chút nào. Vì quá tập trung vào vai trò làm mẹ của mình mà quên mất rằng mình còn là một người bạn, một người vợ, một người em gái, một đứa con gái… hoặc một nhân viên nữa. Mẹ còn có rất nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống vì thế đừng quá chú trọng vào một vai trò nào để làm cuộc sống bị mất cân bằng nhé.

Hãy là một người mẹ tiến bộ

Thay vì cố gắng trở thành một người mẹ hoàn hảo mẹ hãy cố gắng để đạt được sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực . Một lần nữa, mẹ đừng quên rằng những sai lầm không hẳn là xấu và đừng nên quá khắt khe với chính mình. Mẹ cũng nên biết rằng mình luôn là một người mẹ, một người vợ tuyệt vời. Bạn không cần là một người mẹ lý tưởng, hãy nhớ rằng dù bạn là ai thì con vẫn yêu thương mẹ nhất.

Cố gắng trở thành một người mẹ tuyệt vời và dành nhiều thời gian cho con thay vì quá chú ý vào những sai lầm của mình các mẹ nhé!

Theo Womanitely

Tags:

Bài viết liên quan