Mẹ và Con - Chưa sẵn sàng bắt đầu mối quan hệ mới có nghĩa là bạn đang không xác định được tình cảm thật sự của bản thân. Chính vì thế, quyết định ngay lúc này chỉ khiến bạn càng trở nên mịt mù hơn nữa trên hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực.

Việc bắt đầu một mối quan hệ mới rất dễ nhưng việc biết được bản thân có thật sự sẵn sàng cho mối quan hệ đó hay chưa thì thường bị chúng ta lờ đi. Nhưng điểm mấu chốt của một mối quan hệ lành mạnh đó chính là thời điểm khi mà cả hai đều đã sẵn sàng và toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho nhau. Bạn không thể lao vào những mối quan hệ mới chỉ để khỏa lấp chỗ trống của người trước đó. Nếu muốn chuyện tình cảm của mình trở nên suôn sẻ hơn, có thể bạn cần dừng lại một lúc, chuẩn bị cho một điều đẹp đẽ ở phía trước.

Bài viết sẽ tiết lộ 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn chưa thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Thay vì lặp lại sai lầm cũ, bạn nên tận dụng khoảng thời gian độc thân để học cách yêu thương chính mình, nạp đầy năng lượng và không ngừng thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn.

1. Bạn vẫn còn nhớ nhung người cũ

Cần có thời gian để quên đi những kỷ niệm và “hơi ấm” của người yêu cũ. Cuộc chia tay nào cũng đau đớn nhưng đổi lại nó để lại cho bạn một bài học. Đừng vội tìm kiếm người mới chỉ để làm một “công cụ” tạm thời quên đi người cũ. Bạn sẽ không thể quên nếu bản thân chưa thật sự nguôi ngoai về sự mất mát kia. Hãy dành thời gian để chăm sóc mình và vết thương lòng sau chia tay, cũng như tiếp thu bài học mà mình có được mối quan hệ trước.

Sau đó hãy từ từ lấy lại phong độ và theo đuổi những mối quan hệ mới khi bạn biết mình đã hoàn toàn “chia tay” được với những ký ức và nỗi đau từ người cũ.

2. Bạn muốn tập trung vào việc phát triển bản thân

Tập trung vào việc công việc, học tập, những sở thích cá nhân hoàn toàn không sao cả. Đó là một tín hiệu đáng mừng khi bạn biết tận dụng khoảng thời gian quý báu để trau dồi thêm nhiều giá trị tốt đẹp.

Đừng lo sợ nếu bạn dùng thanh xuân để nuôi dưỡng nhiều hoài bão, khát khao, kỹ năng mà lỡ mất một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Thật ra nó chỉ cái cớ cho việc “đúng người, sai thời điểm”. Người thật sự dành cho bạn, phù hợp với bạn sớm muộn gì cũng sẽ tìm gặp được bạn dẫu có xa bao nhiêu và lâu đến nhường nào.

3. Bạn thay đổi chỉ để yêu thương người khác

hôn nhân hạnh phúc

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có sẵn sàng thực hiện những thay đổi và đủ kiên nhẫn để gắn kết lâu dài với người yêu mới hay không. Nếu câu trả lời là không, bạn không nên miễn cưỡng và ép buộc mình. Bởi vì chính bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi khi mối quan hệ mới bắt đầu tiến xa hơn. Bạn sẽ không đủ sức lực duy trì và rồi mọi thứ sẽ trở nên dở dang, khiến bạn càng thêm mất phương hướng, hoang mang về hai chữ “tình yêu” trong cuộc đời mình. Thậm chí nó còn lấy đi niềm tin vào tình yêu và những điều tích cực trong suy nghĩ của bạn. Thế nên đừng tự mình tạo ra một vũng bùn khi chưa sẵn sàng bạn nhé.

4. Bạn không sẵn lòng gắn bó với người ấy

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ là khi việc nghĩ đến mối quan hệ dài lâu, gắn bó với một ai đó khiến bạn trở nên căng thẳng hoặc cảm thấy ngột ngạt. Trong một mối quan hệ lành mạnh, gắn bó là chìa khóa cho nhiều cấp độ. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng thực hiện một sự cam kết như vậy, thì mối quan hệ mới này chưa hẳn dành cho bạn. Bỏ qua cảm xúc và ép buộc bản thân vào một mối quan hệ là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với mình và cả đối phương.

5. Bạn nhanh chóng cảm nhận được sự nhàm chán

mối quan hệ mới

Bạn không thấy mình cần phải đầu tư cho mối quan hệ mới sau một vài lần hẹn hò, bạn có xu hướng dễ dàng cảm thấy nhàm chán với người ấy… Trong khi đối phương có thể rất nghiêm túc và có thành ý muốn cùng bạn tiến xa hơn nữa, nhưng dường như bạn chỉ cảm giác đây là một trò chơi để giải trí. Bạn chỉ hẹn họ khi cần đi ăn, đi uống nước vì sợ cảm giác một mình, mà không quan tâm họ là ai. Tốt hơn hết nếu cảm thấy chán nản một cách nhanh chóng với các đối tượng hẹn hò, bạn nên tìm kiếm một hoạt động ý nghĩa hơn để làm cho mình bận rộn. Vì có thêm 10 anh chàng khác đi nữa thì bạn cũng sẽ lại trở nên chán ngán họ rất nhanh. Đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ đây không phải thời gian thích hợp dành cho chuyện tình cảm.

Sẽ chẳng khác nào việc quanh quẩn trong một vòng tròn mà không tìm thấy lối ra nếu cứ “phi thân” vào những mối quan hệ không tên. Không xác định được tình cảm thật sự của bản thân không chỉ khiến cho bạn càng mịt mù hơn nữa trên hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực, mà còn làm cho đối phương đau khổ khi biết được bạn không thật tình với họ. Tình yêu sẽ đến ngay lúc mà bạn không ngờ nhất, hãy cứ tin tưởng vào nó và sống tốt đẹp, bạn sẽ nhận lại được thứ mình xứng đáng được nhận! 

Bài viết liên quan