Mẹ và Con - Hôn nhân cần rất nhiều sự cố gắng từ cả 2 phía. Khi cùng nhau bước vào đời sống vợ chồng, hãy tuyệt đối tránh những điều sau đây để có cuộc sống hạnh phúc hơn bạn nhé!

Đời sống vợ chồng sẽ chẳng giống với tình yêu đơn thuần trước đây, bởi bên cạnh chuyện hai người còn có cả bộn bề lo toan về tài chính, về gia đình nội ngoại, về con cái,… Vì thế, cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng và luôn đòi hỏi bạn phải vun vén từng ngày, cẩn thận tránh những hành động không được phép để tình yêu rạn nứt, hôn nhân tan vỡ.

8 Điều tuyệt đối không được làm khi bước vào đời sống vợ chồng

Có hành động/tư tưởng tán tỉnh người khác

Với nhiều người, ngoại tình là khi họ thật sự hẹn hò với một người thứ 3 khác hoặc xảy ra quan hệ tình dục với một người khác. Thực tế thì ngay khi bạn có tư tưởng và hành động tán tỉnh thì bạn đã phản bội lại cuộc hôn nhân của mình và đây là điều không được phép xảy ra khi 2 người bước vào đời sống vợ chồng.

ngoại tình

Ngủ riêng giường

Chuyện ngủ riêng hay ngủ chung sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng của bạn và người ấy. Nếu một trong hai gặp những vấn đề về sức khỏe như ngáy quá to, đang bị chấn thương và cần không gian ngủ rộng rãi thì có thể bố trí để ngủ riêng giường.

Tuy nhiên, trong những trường hợp còn lại thì tốt nhất, vợ chồng nên ngủ chung với nhau. Trong lúc ngủ, những cái ôm sẽ vô tình kết nối hai bạn và giúp tình cảm vợ chồng thêm phần bền chặt. 

Đặc biệt, những lúc cãi nhau, khi cả hai không muốn nhìn mặt nhau thì việc ngủ chung sẽ càng thêm quan trọng. Nếu ngủ riêng thì cả hai sẽ ít có thời gian, không gian và cơ hội để hòa giải. Khi thời gian chiến tranh lạnh càng kéo dài thì nguy cơ rạn nứt tình cảm sẽ càng cao hơn.

Không thẳng thắn nói chuyện với nhau

Trong đời sống vợ chồng, im lặng và chịu đựng không phải là giải pháp mà chỉ khiến mâu thuẫn thêm gia tăng vì không hiểu được nhau và ngày càng chán nản khi thấy người bạn đời của mình không hiểu được mình. Chính những điều này sẽ khiến tình cảm rạn nứt và hôn nhân đi đến đổ vỡ.

Nếu đã chấp nhận cùng nhau bước vào đời sống vợ chồng thì khi có bất cứ điều gì khác thường, cần chủ động trò chuyện, trao đổi thẳng thắn với nhau. Như vậy, bạn vừa có thể giãi bày được những suy nghĩ chất chứa trong lòng mình, vừa có thể hiểu được suy nghĩ của đối phương. Như vậy thì hôn nhân mới có thể bền chặt.

đời sống vợ chồng

Luôn có tâm lý sợ mất đối phương

Khi yêu, khó tránh khỏi việc bạn sợ mất đối phương, sợ một ngày cả hai phải đi đến đổ vỡ. Đặc biệt là khi đã bước vào đời sống vợ chồng thì bạn càng không muốn mọi thứ mình xây dựng trở thành công dã tràng.

Tuy nhiên, điều mà bạn cần làm chính là vun vén cho hạnh phúc chung chứ không phải liên tục bất an và sống trong lo sợ. Như vậy, bạn chỉ chằm chằm vào việc làm sao để níu giữ đối phương, luôn cố gắng làm mọi cách để “chiều chuộng” người bạn đời của mình và không còn sống đúng với bản chất con người thật của mình. 

Một cuộc hôn nhân mà bạn không thể sống thoải mái, không thể là chính mình mà chỉ tập trung vào việc làm sao để đừng chia tay sẽ vô cùng mệt mỏi.

Vợ chồng không bình đẳng với nhau

Trong tình yêu và hôn nhân, tôn trọng và bình đẳng chính là yếu tố cơ bản và tiên quyết nhất để duy trì tình cảm giữa hai bên. Mỗi người đều cần có không gian riêng, sở thích riêng, thói quen riêng,… Dù bạn có là vợ hay chồng của đối phương đi chăng nữa thì cũng không được can thiệp quá mức, bắt đối phương làm những điều mà họ không thích, yêu cầu họ phải làm theo ý của bạn,…

Hơn nữa, trong đời sống vợ chồng, hai người đều bình đẳng với nhau, không được để có tư tưởng trọng nam khinh nữ hoặc ai làm ra nhiều tiền hơn thì người đó có quyền quyết định. Bởi lẽ, khi một người đang bận kiếm tiền và làm trụ cột kinh tế thì người còn lại vẫn đang từng ngày vun vén cho tổ ấm chung của cả hai. Hãy học cách trân trọng nhau để hôn nhân không rạn nứt.

tình yêu và hôn nhân

Phân biệt rõ ràng: “Nhà anh – nhà em”

Đây là sai lầm mà nhiều người đã mắc phải khi bước vào đời sống vợ chồng. Thay vì đối đãi với bố mẹ hai bên như nhau, nhiều người lại cố gắng để tách biệt nhà anh – nhà em và khiến đối phương cảm thấy mình không yêu thương bố mẹ của họ. Tốt nhất một khi đã thành vợ thành chồng thì hãy xem 2 gia đình như 1 bạn nhé!

Coi thường việc quan hệ vợ chồng

Với nhiều người thì việc quan hệ vợ chồng không phải một việc quá quan trọng. Hơn nữa, áp lực trong chuyện chăm lo cho con cái, áp lực trong gánh nặng tài chính, trong công việc,… khiến bạn mệt mỏi và không còn hứng thú với chuyện chăn gối nữa.

Các cặp đôi có tần suất quan hệ vợ chồng cao thường khắng khít và gắn kết với nhau hơn. Theo các nghiên cứu, khi “yêu”, hormone trong cơ thể tiết ra khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và dành nhiều tình cảm cho đối phương hơn.

quan hệ vợ chồng

Quyết định chia tay khi đang giận dữ

Khi vợ chồng cãi nhau, bạn có thể cảm thấy chán ghét đối phương và muốn dừng lại. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Việc nói ra đề nghị chia tay, ly hôn ngay lúc này có thể khiến hôn nhân đổ vỡ nhưng sau đó, bạn sẽ là người phải hối hận về những quyết định của mình.

Đời sống vợ chồng cần rất nhiều sự nỗ lực từ cả hai phía

Không ai sinh ra đã học được cách để trở thành một người vợ, người chồng hoàn hảo. Đời sống vợ chồng cũng chẳng thể mỗi ngày đều êm đềm trôi qua. Sẽ có những lúc chẳng thể hiểu nỗi nhau, có những lúc cãi vã, và có cả những lúc muốn dừng lại.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng đời sống vợ chồng cần rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng của cả hai. Hãy nhớ lại lý do chúng ta muốn bắt đầu, nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc, nhớ về kỷ niệm vui vẻ của cả hai để cùng nhau cố gắng. Có như vậy thì tình cảm vợ chồng mới bền chặt, bạn nhé!

Đối với một mối quan hệ nghiêm túc, không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự vun vén để vợ chồng có thể luôn hạnh phúc. Hãy cố gắng tránh những điều trên để giữ cho đời sống vợ chồng luôn ấm êm bạn nhé!

Bài viết liên quan